รวบต่างด้าวไม่สนโรค มั่วสุมปาร์ตี้น้ำกระท่อมฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน

รวบต่างด้าวไม่สนโรค มั่วสุมปาร์ตี้น้ำกระท่อมฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน
ช่วยแชร์

รวบต่างด้าวไม่สนโรค มั่วสุมปาร์ตี้น้ำกระท่อมฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน

เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 18 กรกฎาคม 2564 ภายใต้การอำนวยการของนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้มอบหมายให้นายณภัทร์ เอมอ่อน นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร พร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายปกครองตำบลบางหญ้าแพรก และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร เข้าตรวจสอบหอพักแห่งหนึ่ง ในตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร หลังได้รับเรื่องร้องจากประชาชนในพื้นที่ผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสมุทรสาคร ว่ามีการมั่วสุมของแรงงานต่างด้าว เกรงว่าจะเกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่

ทั้งนี้เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ฯ เข้าสู่พื้นที่เป้าหมายก็พบประตูรั้วเปิดออกอย่างชัดเจน สังเกตด้านใน พบแรงงานต่างด้าวจำนนวนมากนั่งอยู่บริเวณหน้าห้องพักหลายห้อง  โดยเมื่อแรงงานต่างด้าวเห็นเจ้าหน้าที่ฯ ต่างลุกแตกฮือพยายามหลบหนี แต่ไม่พ้นถูกควบคุมตัวไว้ได้ทั้งหมดจำนวน 15 คน และจากการตรวจสอบภายในห้องพักแต่ละห้อง ที่มีม้านั่งไม้อยู่หน้าห้องพักเพื่อไว้ใช้รวมตัวกันนั่งดื่มน้ำกระท่อมนั้น พบน้ำต้มพืชกระท่อม บรรจุขวดน้ำอัดลม ขนาด 1.25 ลิตร เป็นจำนวนมาก พร้อมแก้วสำหรับดื่ม และขนมขบเคี้ยว

จากการสอบถามเบื้องต้น มีแรงงานต่างด้าว 1 คน ยอมรับว่าน้ำต้มพืชกระท่อม ทั้งหมดที่อยู่ในห้องพักเป็นของตน ซึ่งตนได้เช่าห้องพักเพื่อเป็นที่ผลิตและจำหน่ายน้ำต้มพืชกระท่อม ให้แก่แรงงานต่างด้าวด้วยกันเอง จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้ง 15 คน มายัง สภ.ย่อยท่าฉลอม เพื่อทำบันทึกจับกุม พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อกล่าวหา 1.ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จำนวน  1 คน และ 2.ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) โดยผิดกฎหมาย และร่วมชุมนุม มั่วสุมกันในสถานที่แออัดฯ อันเป็นการฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉินฯ จำนวน 14 คน

– ขอขอบคุณภาพจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม

administrator

Related Articles