ผู้ว่าปูยันไม่ท้อ คำวิจารณ์คือแรงผลักดัน ด้านภาคประชาชนร่วมส่งกำลังให้ไปต่อ

ผู้ว่าปูยันไม่ท้อ คำวิจารณ์คือแรงผลักดัน ด้านภาคประชาชนร่วมส่งกำลังให้ไปต่อ
ช่วยแชร์

ผู้ว่าปูยันไม่ท้อ คำวิจารณ์คือแรงผลักดัน ด้านภาคประชาชนร่วมส่งกำลังให้ไปต่อ

เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ของวันที่ 26 กรกฎาคม 2564 ที่ห้องประชุมพันท้ายนรสิงห์ ( 401 ) ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร นายอภิสิทธิ์ เตชะนิธิสวัสดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วย นายชาธิป ตั้งกุลไพศาล ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรสาครในนามตัวแทนของภาคประชาชนจังหวัดสมุทรสาคร ได้ร่วมกันมอบช่อดอกไม้เป็นกำลังใจให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร ให้ยังคงปฏิบัติหน้าที่เพื่อการบริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19 ) ต่อไป ภายหลังจากที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า “ขอใช้ตำแหน่งเป็นเดิมพัน ถ้าไม่สามารถแก้ไขปัญหาการบริหารจัดการเรื่องของศูนย์ประสานงานโรงพยาบาลสนามในชุมชน CI – Community Isolation ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตอบกลับภายใน 24 ชั่วโมงได้ ก็ไม่สมควรเป็นผู้ว่าฯ อีกต่อไป”  ซึ่งเมื่อข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไปนั้นก็มีทั้งผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเชิงบวกให้กำลังและผู้ที่แสดงความคิดเห็นเชิงลบท้าทายคำพูดของท่านผู้ว่าฯ ปู

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า คำพูดดราม่าที่ออกมานั้น ไม่เป็นการบั่นทอนจิตใจในการทำงาน กลับเป็นเสมือนแรงผลักดันให้ตนต้องทำให้ได้ แต่กลับรู้สึกสงสารน้องๆ เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานมากกว่า ที่ต้องทำงานกันอย่างหนักหน่วง โดยส่วนตัวแล้วตั้งใจว่าจะต้องนำพาชาวสมุทรสาครก้าวข้ามผ่านปัญหาโควิดนี้ไปให้

ด้านนายชาธิป ตั้งกุลไพศาล ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร บอกว่า ตนเองและคนอื่นๆ มาในฐานะตัวแทนของประชาชนชาวจังหวัดสมุทรสาคร ไม่ได้มาในนามภาคเอกชน โดยต้องการแสดงออกถึงกำลังใจที่ทุกคนมีต่อผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ทุกคนพร้อมที่จะร่วมมือกันช่วยผู้ว่าราชการจังหวัด และต้องการให้ท่านทำหน้าที่ในการเป็นผู้นำเพื่อต่อสู้กับสถานการณ์โควิด -19 นี้ต่อไป โดยเชื่อว่าเมื่อทุกภาคส่วนร่วมมือกันอย่างจริงจัง ทั้งเรื่องปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุข ปฏิบัติตามคำสั่งของจังหวัด ร่วมมือร่วมใจกันในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม การจัดตั้งศูนย์ CI และการจัดทำสถานที่กักตัวในโรงงานอุตสาหกรรม FAI ก็จะทำให้สถานการณ์โควิด 19 ของจังหวัดสมุทรสาคร คลี่คลายไปได้ในทางที่ดีขึ้น

ด้านนายวัฒนา แตงมณี นายกอบต.พันท้ายนรสิงห์กล่าวว่าได้ทราบข่าวมาเหมือนกันว่าท่านผู้ว่าวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี จะขอลาออกถ้าทำงานไม่ได้ ก็รู้สึกเห็นใจท่านเพราะท่านทำงานหนักแม้สุขภาพไม่แข็งแรงก็ตาม การที่มีคนมาตำหนิจนบั่นทอนกำลังใจท่านนั้นตนรู้สึกในความรู้สึกของคนที่ตั้งใจทำงานแต่ไม่เป็นที่ถูกใจของทุกคนได้หมดเพราะตนก็เคยประสบมา แม้จะต้องยอมเสียสละพื้นที่สร้างโรงพยาบาลสนามให้1,000เตียงแล้วแต่คนในพื้นที่กลับไม่ได้ใช้เลยต้องทำเพิ่มอีกประมาณ200 เตียงก็เพราะเห็นว่าจังหวัดสมุทรสาครประสบวิกฤติ และขอเป็น1กำลังใจให้ท่านผู้ว่าฯสู้เพื่อชาวสมุทรสาครต่อไป

ขณะที่ผู้สื่อข่าวยังรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ก่อนหน้าที่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร จะออกจากโรงพยาบาลฯ เพื่อกลับมาทำหน้าที่ผู้นำสูงสุดของจังหวัด ภายใต้สถานการณ์โควิด – 19 (ระลอกที่ 2) ที่ขณะนั้นเริ่มผ่อนคลายเบาบางลงไปบ้างแล้ว ก่อนที่จะกลับมาระบาดหนักในปัจจุบัน บุคคลใกล้ชิดได้เปิดเผยว่า ทางบุตรสาวของท่านผู้ว่าฯ ปู เคยร้องขอให้คุณพ่อลาออกจากราชการเพื่อมาพักรักษาตัว ด้วยเพราะสุขภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรง โดยให้อยู่กับบ้านเขียนหนังสือซึ่งเป็นอดิเรกที่ท่านรัก  และอายุราชการที่เหลืออีกเพียง 1 ปีเศษเท่านั้น แต่ท่านผู้ว่าฯ กลับบอกว่า ยังลาออกไม่ได้ เพราะยังไม่ได้สู้เลย อย่างไรขอสู้อีกสักครั้ง.

administrator

Related Articles