ผู้ว่าฯสมุทรสาคร มอบเงินจากการเขียนหนังสือ “คืนปูสู่สาคร” ถอดบทเรียนการเป็นผู้ป่วย Covid-19 จำนวนกว่า 500,000 บาท ให้บุคลากรทางการแพทย์และด่านหน้าฯ จังหวัดสมุทรสาคร

ผู้ว่าฯสมุทรสาคร  มอบเงินจากการเขียนหนังสือ “คืนปูสู่สาคร”  ถอดบทเรียนการเป็นผู้ป่วย Covid-19  จำนวนกว่า 500,000  บาท ให้บุคลากรทางการแพทย์และด่านหน้าฯ จังหวัดสมุทรสาคร
ช่วยแชร์

ผู้ว่าฯสมุทรสาคร​ ​ มอบเงิน​จากการเขียนหนังสือ​ “คืนปูสู่สาคร”  ถอดบทเรียนการเป็นผู้ป่วย​ Covid-19​  จำนวนกว่า​ 500,000  บาท​ ให้บุคลากร​ทางการแพทย์และด่านหน้าฯ​ จังหวัดสมุทรสาคร

  เมื่อเวลา​ 09.00​ น.​ วันที่​ 6​ สิงหาคม​ 2564​ นาย​วี​ระ​ศักดิ์​ วิจิต​ร์​แสง​ศรี​ ผู้​ว่าราชการ​จังหวัด​สมุทรสาคร​ ได้เป็น​ประธาน​การประชุม​คณะ​กรรม​การ​โรคติดต่อ​จังหวัด​สมุทรสาคร​ ณ​ ห้องประชุม​พัน​ท้าย​นรสิงห์​ 401​ ศาลากลาง​จังหวัด​สมุทรสาคร​ อ.เมืองฯ​ จ.สมุทรสาคร​ โดยมีวาระหารือข้อราชการที่สำคัญในการหารือความคืบหน้า​และแนวทางแก้ไขปัญหาและอุปสรรคมาตรการขับเคลื่อน​ CI​ ในชุมชน​ และ​ CI​ ในสถานประกอบการหรือ​ FAI​ รวมถึงการบริหารจัดการการตรวจเชิงรุก​ ด้วย​ ATK ซึ่งจังหวัดได้รับการสนับสนุนจากส่วนกลาง​ และภาคเอกชน​ และรวมถึงการแก้ไขปัญหาระบบโรงพยาบาลคู่รับผิดชอบ​ CI.​ในโรงงานให้เกิดประสิทธิภาพ​ รวมไปถึงการหารือเรื่องการดำเนินการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามสีเหลืองแห่งที่​ 2​ ในเขตพื้นที่อำเภอกระทุ่มแบน​ และบ้านแพ้วตามลำดับ​ โดยการสนับสนุนในภาคประชาชัฐ

ในวันนี้​ ผู้ว่าฯยังได้มอบเงินจากการทำหนังสือ​ “คืนปูสู่สาคร”  ซึ่งผู้ว่าฯ​ ปูได้เขียนเอง​ และมอบให้สำนักงานจังหวัดสมุทรสาครจำหน่ายให้แก่กลัยาณมิตร​ และผู้สนใจ​ พิมพ์จำนวน​ ทั้งหมดจำนวน​ 5,000​ เล่ม​ ปัจจุบันจำหน่ายหมดเรียบร้อยแล้ว​

ได้ยอดเงินหลังหักค่าจัดพิมพ์​ รวมเป็นเงิน​ 580,975.32  บาท​ (ห้าแสนแปดหมื่นเก้าร้อย​เจ็ดสิบห้าบาท​สามสิบสองสตางค์)​ ซึ่งท่านผู้ว่าฯ​ ได้บริจาคทั้งหมดให้กับกองทุนคน​สมุทรสาคร​ร่วมใจ​สู้​ภัย​ covid19​ สำหรับบุคลากรทางการแพทย์​ บุคลากรทางสาธารณสุข​ และบุคลากรด่านหน้าของฝ่ายปกครองท้องที่​ ท้องถิ่นและอื่นๆ​ ในการสู้ภัย​ covid – 19​ ของจังหวัดสมุทรสาคร​ ด้วย.

administrator

Related Articles