ดินสไลด์ถนนพัง ทต.หลักห้าจัดงบ 5 แสนซ่อมแซมทันที

ดินสไลด์ถนนพัง ทต.หลักห้าจัดงบ 5 แสนซ่อมแซมทันที
ช่วยแชร์

ดินสไลด์ถนนพัง ทต.หลักห้าจัดงบ 5 แสนซ่อมแซมทันท

 

ตามที่ผู้สื่อข่าวได้รับทราบจากผู้ใช้รถใช้ถนนบนเส้นทางถนนลาดยางสายหนองบัว – รางมอญ ซอย 1 (สายเจ้าแม่เบิกไพร) หมู่ที่ 7 ต.หนองสองห้อง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ว่ามีถนนชำรุดพังทลายหวั่นเกิดอุบัติเหตุกับผู้ที่สัญจรผ่านบริเวณดังกล่าว ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบตรงที่เกิดถนนทรุดนั้น ก็พบว่า สภาพถนนมีลักษณะเป็น 2 ช่องจราจร (ขับสวนทางกัน) จุดเสียหายมีความยาว 40 เมตร ความกว้าง 3 เมตร เกิดการทรุดตัวและพังทลายลงไปในคลอง โดยมีการนำสายกั้นมากั้นเขตอันตรายไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายธนา อร่ามดี อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ต.หนองสองห้อง อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร บอกว่า ถนนเลียบคลองพร้อมแนวเขื่อนที่เกิดการทรุดและสไลด์ลงไปในคลองนั้น เดิมมีสภาพเป็นถนนลูกรัง สร้างมาตั้งแต่ปี 2549 ต่อมาทางเทศบาลตำบลหลักห้าได้นำงบประมาณมาปรับสร้างเป็นถนนลาดยาง เพื่อให้เกิดความสะดวกต่อผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะเกษตรกรที่ต้องใช้เป็นเส้นทางเพื่อการขนย้ายสินค้าทางการเกษตร ส่วนจุดที่เกิดการชำรุดเสียหายเป็นมาได้ 1 เดือนแล้ว มีความยาวประมาณ 40 เมตร ซึ่งก่อนหน้านี้พบความชำรุดเป็นรอยแตกมาก่อนแล้ว จนกระทั่งต่อมาเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2564  ถนนเกิดการทรุดตัวลงพร้อมกับเขื่อนกั้นริมคลอง จนพังลงไปในน้ำ เพราะดินด้านล่างถนนมีความอ่อนตัว ประกอบกับมีรถบรรทุกมะพร้าวหนักขับผ่าน และเมื่อมีฝนตกลงมาอย่างหนัก จึงทำให้ถนนพังลงไปอย่างที่เห็น ซึ่ง ตนเองก็ได้แจ้งไปยังเทศบาลตำบลหลักห้า จากนั้นนายกเทศมนตรีตำบลหลักห้า ก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงมาสำรวจความเสียหายทันที

ทางด้านนางขวัญดาว สุมนัส นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหลักห้า เปิดเผยว่า ทางเทศบาลตำบลหลักห้าได้รับแจ้งเรื่องแล้ว และได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงมาสำรวจความเสียหาย พร้อมกับการขออนุมัติตั้งงบประมาณ 5 แสนบาท เพื่อการซ่อมแซมในจุดที่เสียหายนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าไม่เกินภายในสัปดาห์หน้าช่างผู้รับเหมาก็จะมาทำการซ่อมแซมได้เป็นที่เรียบร้อยตามระยะเวลาที่กำหนดซึ่งต้องขออภัยประชาชนที่ผ่านสัญจรไปมาในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย.

administrator

Related Articles