โควิดคร่าชีวิตอดีตนักร้องลูกทุ่งในตำนานชื่อดัง แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ เจ้าของเพลงรักสาวเสื้อลาย ดับอีกราย

โควิดคร่าชีวิตอดีตนักร้องลูกทุ่งในตำนานชื่อดัง แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ เจ้าของเพลงรักสาวเสื้อลาย ดับอีกราย
ช่วยแชร์

โควิดคร่าชีวิตอดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ ดับอีกราย

ตามที่นายเฉลียว ไกอ่ำ อายุ 68 ปี หรือชื่อในวงการเพลงลูกทุ่ง “แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์” นักร้องลูกทุ่งเจ้าของบทเพลง รักสาวเสื้อลาย หิ้วกระเป๋า ได้เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2564 ด้วยอาการป่วยจากโรคประจำตัวหลายโรค อีกทั้งต่อยังตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด 19 ซึ่งเชื้อได้รุกลามลงปอด จนแพทย์ต้องย้ายเข้าห้องไอซียู เพื่อรักษาและพยุงอาการให้ถึงที่สุด โดยก่อนหน้านี้ประมาณ 1 วัน ก็ได้มีการโพสต์ข้อความจากผู้ใกล้ชิดผ่านทางเฟสบุ๊คแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ ว่า “อัพเดทอาการล่าสุดพี่แสงสุรีย์ วันนี้ค่ะอาการยังทรงๆ เหมือนเมื่อวานทานอาหารอ่อนๆออกเสียงได้มากขึ้นความทรงจำเริ่มกลับมาแล้ว ไม่มีไข้ชีพจรปกติค่ะ ขอบคุณทุกความห่วงใยนะคะ”

ต่อมาวันนี้เมื่อเวลาประมาณ  14.00 น. ผู้สื่อข่าวก็ได้ทราบจากแหล่งข่าวภายในว่า นายเฉลียว ไกอ่ำ  หรือ  “แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์” ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยโรคประจำตัวและCovid19 ซึ่งในวันพรุ่งนี้ นายเอกพัน บรรลือฤทธิ์ จะนำทีมปฏิบัติการเฉพาะทาง มูลนิธิร่วมกตัญญู มาไปรับศพเพื่อฌาปนกิจที่วัดบางพลีใหญ่กลาง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายแพทย์อนุกูล ไทยถานันดร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรสาคร ก็ได้ให้ข้อมูลในเบื้องต้นว่า ตนเองยังไม่ทราบรายละเอียดที่ชัดเจนมากนัก แต่เบื้องต้นก็ได้รับรายงานแล้วว่า นายแสงสุรีย์ฯ เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ของวันนี้ ด้วยอาการปอดอักเสบรุนแรง อันเนื่องมาจากโรคประจำตัวและติดเชื้อโควิด 19 ส่วนรายละเอียดอื่นๆ นั้น ต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ประจำห้องฉุกเฉิน หรือแพทย์ผู้ดูแล รายงานมาให้ทราบต่อไป

 

นอกจากนี้ในเฟสบุ๊คส่วนตัว แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ ก็เริ่มมีผู้เข้ามาแสดงความเสียใจด้วยแล้ว โดยโพสต์ภาพนายนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง พร้อมกับข้อความ R.I.P. แสดงความเสียใจต่อการจากไปของแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ นักร้องลูกทุ่งชื่อดังในอดีต.

administrator

Related Articles