ไฟไหม้ลุกท่วมรถบรรทุก 10 ล้อ ขนสินค้า 20 บาทลงใต้บนถนนพระราม2

ไฟไหม้ลุกท่วมรถบรรทุก 10 ล้อ ขนสินค้า 20 บาทลงใต้บนถนนพระราม2
ช่วยแชร์

ไฟไหม้ลุกท่วมรถบรรทุก 10 ล้อ ขนสินค้า 20 บาทลงใต้บนถนนพระราม2

เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.ของวันที่ 9 ตุลาคม 2564 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุก 10 ล้อ บนถนนคู่ขนาน พระราม 2 ขาล่องใต้ หน้าเต็นท์รถมือสอง “รถบ้านดีเค” หมู่ที่ 8 ตำบลท่าทราย อำเภอเมืองสมุทรสาคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมกับแจ้งให้ ร.ต.อ.อดิศักดิ์ คุ้มกระ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ไปตรวจสอบ อีกทั้งยังได้รีบประสานรถน้ำดับเพลิงจาก อบต.ท่าทราย และเทศบาลนครสมุทรสาคร รวมทั้งหมด 4 คัน เข้าระงับเหตุ นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสมุทรสาคร เข้าตรวจสอบเหตุด้วย โดยพบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ท่วมรถบรรทุกสิบล้อยี่ฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 70 – 5736 อุบลราชธานี ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลาฉีดน้ำนานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงทำให้เพลิงสงบลงได้ แต่ก็พบว่าสินค้าที่รถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าวบรรทุกมานั้น ถูกไฟไหม้จนกลายเป็นเศษซาก ไม่สามารถนำไปขายได้อีกแล้ว

จากการสอบถามนายสมศักดิ์  จันทร์แจ้ง อายุ 21 ปี ที่อยู่ 7 หมู่ที่ 7 ต.พงศ์ประศาสน์ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ คนขับรถบรรทุกสิบล้อบอกว่า ขณะที่ตนเองขับรถมาเรื่อยๆ แล้วกำลังจะเบี่ยงออกขวาเข้าสู่เส้นทางด่วนพระราม 2 นั้น ก็ได้ยินเสียงรถคันอื่นบีบแตร ตนจึงมองไปที่กระจกมองหลังก็เห็นไฟลุกขึ้นจากทางด้านหลังของรถแล้ว ก็เลยรีบจอดแล้วลงไปขอยืมถังดับเพลิงจากปั๊มแก๊สแต่ไม่มีถังขนาดเล็ก ตนจึงเลื่อนรถขับเดินหน้าออกมาอีกนิดให้พ้นพื้นที่อันตราย แล้วก็จอดรถลงไปใหม่เพื่อจะอุปกรณ์ดับไฟแต่ก็ไม่ทันแล้ว ไฟได้ลุกท่วมขึ้นอย่างรวดเร็วจนท่วมทั้งคัน ส่วนสินค้าที่อยู่ด้านหลังรถบรรทุกนั้น เป็นสินค้าเบ็ดเตล็ดประเภทนำไปขายในร้านทุกอย่าง 20 บาท โดยตนไปรับมาจากบริษัทขนส่งหาดใหญ่ (สาย 3) กรุงเทพฯ เพื่อจะนำไปส่งลูกค้าที่จังหวัดสงขลา ส่วนสาเหตุไฟไหม้เกิดจากอะไรนั้น ตนก็ไม่แน่ใจ ซึ่งก็อาจจะเป็นไปได้ว่ามาจากสายไฟทางด้านท้ายรถที่เกิดการชำรุดจนเกิดประจุไฟ ประกอบกับสินค้าด้านหลังส่วนใหญ่เป็นพลาสติก จึงทำให้ติดไฟลุกไหม้ขึ้น

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ นายสมศักดิ์  จันทร์แจ้ง คนขับรถไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมกับประสานไปยังบริษัทฯ ขนส่ง เพื่อมาดำเนินการกับสินค้าที่ไฟไหม้ครั้งนี้ ส่วนรถนั้นจะได้นำไปให้ผู้ชำนาญด้านเครื่องยนต์ตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้รถบรรทุกสิบล้อ โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

administrator

Related Articles