ตำรวจมหาชัยก้นร้อนรุดเยี่ยมให้กำลังใจป้าถูกต่างด้าวขี่รถจยย.ชนสาหัส

ตำรวจมหาชัยก้นร้อนรุดเยี่ยมให้กำลังใจป้าถูกต่างด้าวขี่รถจยย.ชนสาหัส
ช่วยแชร์

ตำรวจมหาชัยก้นร้อนรุดเยี่ยมให้กำลังใจป้าถูกต่างด้าวขี่รถจยย.ชนสาหัส

หลังจากที่ คุณป้าวัย55ปี ที่ถูกแรงงานต่างด้าวขี่รถจักยานยนต์ชนจนได้รับบาดเจ็บ นานนับเดือน แต่คดีไม่คืบร้อยเวรฯเจ้าของคดีไม่ติดตามคดีหรือถามอาการ แถมคู่กรณีหนีออกจากโรงพยาบาลลอยนวล ได้ออกมาร้องสื่อขอความเห็นใจจากตำรวจให้ช่วยตามตัวมารับผิดชอบ ตามที่เราได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าว่าเมื่อเวลา 16.20 น.วันที่ 21ตุลาคม 2564พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาครได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.วรศิศธิ์ อุ่นเธียมโสม สว.(สอบสวน)สภ.เมืองสมุทรสาครตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ และรายงานความคืบหน้า พร้อมอธิบายขั้นตอนการสอบสวนคดีจราจร ให้กับ น.ส.เสงี่ยม. ตุมกา อายุ 55 ปี พักอาศัยอยู่ห้องเช่าไม่มีเลขที่  เคหะชุมชนมหาชัย ซอย 6/4 ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นผู้เสียหาย กรณีถูกรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีน้ำเงินขาว ทะเบียน สสส-257 กรุงเทพฯ ซึ่งขับขี่โดย นาย AUNG MYO  TNANT สัญชาติเมียนมาร์ อายุ 27 ปี เฉี่ยวชน  เมื่อวันที่ 19 ก.ย.64 เวลาประมาณ 07.00 น.ที่บริเวณ เคหะชุมชนมหาชัย ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ที่ผ่านมา คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ได้รับบาดเจ็บ พลเมืองดีนำส่งรักษาตัวที่ รพ.สมุทรสาคร ซึ่งคดีนี้พนักงานสอบสวน โดย ร.ต.อ.สุรชัย ศรีพิมพ์ลาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งไว้แล้วตามรายงานประจำวันเกี่ยวกับคดี ข้อ 17 เวลา 13.21 น. ลง 22 ก.ย.2564

ต่อมาทาง รพ.สมุทรสาคร ได้แจ้งว่า นาย AUNG MYO TNANT ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ได้หลบหนีออกจาก รพ.สมุทรสาคร ไป โดยยังไม่ได้ชำระค่ารักษาพยาบาลให้กับทาง รพ.สมุทรสาครพนักงานสอบสวนจึงได้ทำหนังสือถึง1.สำนักงานจัดหางานจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อขอตรวจสอบข้อมูลใบอนุญาตทำงานของ นาย AUN MYO TNANT  ตามหนังสือ สภ.เมืองสมุทรสาคร ที่ ตช.0022.94(3)/5230 ลง 29 ก.ย.64สำนักงานจัดหางานจังหวัดสมุทรสาคร ได้มีหนังสือแจ้งผลการตรวจสอบ กลับมา ตามหนังสือสำนักงานจัดหางานจังหวัดสมุทรสาคร ที่ สค 0028.2/8349 ลง 30 ก.ย.64 2.ตม.จว.สมุทรสาคร เพื่อ ขอตรวจสอบข้อมูลการเข้ามาและขออยู่ในราชอาณาจักร พร้อมขอภาพถ่ายเอกสารหน้าหนังสือเดินทาง และภาพถ่ายใบหน้า ตามหนังสือ สภ.เมืองสมุทรสาคร ที่ ตช.0022.94(3)/5231 ลง 29 ก.ย.64 ตม.จว.สมุทรสาคร ได้มีหนังสือแจ้งผลการตรวจสอบ กลับมา ตามหนังสือ ตม.สมุทรสาคร ที่ 0029.43(6)/5357 ลง 6 ต.ค.64 3.ฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อแจ้งเหตุ พฤติการณ์ในการกระทำผิดของคนร้ายให้ฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อทราบและดำเนินการสืบสวนติดตามหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ตามหนังสือ สภ.เมืองสมุทรสาคร ลง 1 ต.ค.64 ซึ่งหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะได้นัดสอบปากคำผู้เสียหาย และรอผลการชันสูตรบาดแผลจากแพทย์ รพ.สมุทรสาคร เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไปซึ่ง น.ส.เสงี่ยมฯได้รับทราบและเข้าใจดีโดยตลอดแล้ว พร้อมกับกล่าวว่า วันนี้รู้สึกสบายใจขึ้นมาก เมื่อรู้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามคดีของตนมาโดยตลอด ไม่ได้ทอดทิ้งคดีของตน อย่างที่ตนเข้าใจแต่อย่างใด รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับร้อยเวรฯเจ้าของคดีทางผู้บังคับบัญชาให้ทำรายงานชี้แจงถึงความล่าช้าในการดำเนินคดีแล้วเช่นกัน.

 

 

 

 

 

administrator

Related Articles