ระทึกหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดสะเก็ดไฟไหม้ฟอร์จูนเนอร์วอดทั้งคัน

ระทึกหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดสะเก็ดไฟไหม้ฟอร์จูนเนอร์วอดทั้งคัน
ช่วยแชร์

ระทึกหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดสะเก็ดไฟไหม้ฟอร์จูนเนอร์วอดทั้งคัน

เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.ของวันที่ 29 ตุลาคม2564 ร.ต.อ. หญิงเนติมา กลิ่นโฉม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนเอกชัย หน้าร้าน Stock vintage ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลนครสมุทรสาคร,อบต.พันท้ายนรสิงห์,อบต.โคกขาม และอบต.ท่าทราย รวม 5 คัน ช่วยกันฉีดสกัดที่กำลังโหมลุกไหม้รถยนต์ พร้อมกับมีเสียงระเบิดขึ้นอย่างต่อเนื่องหลายครั้งจากถังน้ำมันรถและยางรถ  ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงต้องวิ่งหนีเอาตัวรอด เพราะเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่ฯ ต้องใช้เวลาฉีดน้ำดับไฟอยู่ประมาณครึ่งชั่วโม งเพลิงจึงสงบ แต่ก็พบว่ารถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนวอดทั้งคัน โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถามพ่อค้าขายของบริเวณดังกล่าว บอกว่า เมื่อช่วงเช้าหม้อแปลงเสาไฟฟ้าระเบิดครั้งหนึ่งแล้ว และทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าก็มาเปลี่ยน ครั้นพอเปลี่ยนหม้อแปลงเสร็จเรียบร้อยดีแล้วก็สับคัทเอ๊าท์ลง ช่วงจังหวะที่สับคัทเอ๊าท์นั้นก็เกิดการระเบิดขึ้นอีกครั้ง ทำให้มีสะเก็ดไฟตกใส่รถประกอบกับน้ำมันจากหม้อแปลงที่ไหลย้อยลงมาด้านล่างพอดีจึงการลุกไหม้ขึ้น

ส่วนจ่าสิบเอก ชาญวิทย์ คำเดช เจ้าของร้าน stock. Vintage บอกว่าเมื่อช่วงเช้ามีหม้อแปลงระเบิดมาแล้วรอบหนึ่ง จากนั้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯก็มาแก้ไข พอระหว่างการทำสงสัยเกิดขัดข้องในหม้อแปลงอีก จึงเกิดการประทุและมีสะเก็ดไฟตกลงบนหลังคาร้าน กับรถฟอร์จูนเนอร์ จนทำให้รถเกิดการระเบิด ซึ่งก็ได้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯช่วยเคลียร์พื้นที่และแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วย โดยรถคันที่เกิดเหตุไม่ทราบเป็นของใคร ได้มาจอดไว้หลังเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาทำงานเสร็จเพียงแค่ชั่วครู่เดียวเท่านั้น

ด้านนายจิรายุส ใยไหม อายุ 29 ปี เล่าว่า ตนมาเลือกซื้อเสื้อ และเอารถมาจอดบริเวณนี้แต่เห็นรถการไฟฟ้าจอดหลายคันเลยขยับไปจอดที่อื่น ซึ่งระหว่างที่เลือกเสื้อนั้นได้เห็นสะเก็ดไฟมันแวบเข้ามา  แล้วก็มีเสียงระเบิดที่หม้อแปลงก่อน จากนั้นก็ไหม้สายแล้วลามลงมาที่รถ โดยไม่ทราบเจ้าของรถไปไหน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกผู้เกี่ยวข้องและเจ้าของรถที่ถูกไฟไหม้ไปสอบปากคำที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อจะได้หาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ รวมถึงตรวจสอบว่าเกิดจากความประมาทของฝ่ายใดกันแน่เพื่อดำเนินการเรื่องค่าเสียหายที่เกิดขึ้นด้วย

administrator

Related Articles