ชาวบ้านโล่งอก เจ้าของยอมย้าย 6 ร็อตไวเลอร์ หลังตำรวจดำเนินคดีปล่อยกัดคนซ้ำสอง

ชาวบ้านโล่งอก เจ้าของยอมย้าย 6 ร็อตไวเลอร์ หลังตำรวจดำเนินคดีปล่อยกัดคนซ้ำสอง
ช่วยแชร์

ชาวบ้านโล่งอก เจ้าของยอมย้าย 6 ร็อตไวเลอร์ หลังตำรวจดำเนินคดีปล่อยกัดคนซ้ำสอง

จากเหตุการณ์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 31ตุลาคม 2564 ได้เกิดเหตุ สุนัขพันธุ์ร็อตไวเล่อร์จำนวน 4 ตัว รุมกัดนายนิพล นวมโคกสูง อายุ 56 ปี  สุนัขพันธุ์ร็อตไวเล่อร์จำนวน 4 ตัว วิ่งมาที่หน้าบ้านเลขที่ 75/197 ซอย 8  ภายในหมู่บ้านสุขถาวร ม.1 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร แล้วรุมเข้ากัด ขณะยืนเล่นอยู่บริเวณหน้าบ้าน ถูกรุมกัดจนได้รับบาดเจ็บสาหัสมีบาดแผลที่แขนซ้ายเย็บ 7 เข็ม และขาขวาหลายแห่งเหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 31ตุลาคม 2564  โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา มีสุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์ 3 ตัว เข้าไปป่วนในร้านโชว์ห่วย ก่อนที่จะวิ่งออกไปจากร้านแล้วกัดเพื่อนบ้านจนได้รับบาดเจ็บนั้นมาครั้งหนึ่งแล้ว

นายนิพล นวมโคกสูง ผู้เสียหายเล่าว่า ตนเองเป็นคนขับรถของ อบต.บ้านเกาะ วันเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาฝนตกลงมา ซึ่งตนเองยืนอยู่หน้าบ้าน ขณะนั้นก็มีฝูงสุนัขพันธุ์ร็อตไวเล่อร์ 4 ตัว วิ่งออกมาจากซอยใกล้เคียงแล้วก็พุ่งเข้ามารุมขย้ำตนเองทันที ซึ่งตนได้แต่ร้องให้คนช่วยแต่ก็ไม่มีใครเข้ามาช่วยได้ เจ้าของเองก็ไม่วิ่งตามมา ตนจึงทำอะไรไม่ได้ต้องยืนเฉยๆ เพราะสุนัขพวกนี้ยิ่งเราไปสู้ มันยิ่งรุมหนักขึ้น จึงต้องยืนนิ่งๆ ให้มันแน่ใจว่าเหยื่อยอมแพ้แล้วมันจึงยอมปล่อยแล้วก็วิ่งกลับไปยังบ้านเจ้าของในซอย 9 ซึ่งหลังเกิดเหตุตนเองก็ไปเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมุทรสาครจนได้รับบาดเจ็บสาหัสมีบาดแผลที่แขนซ้ายเย็บ 7 เข็ม และขาขวาหลายแห่ง

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น.ของวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์  ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมด้วย นายชนินทร์ ทิพปภาสมิทธิ์ ปศุสัตว์จังหวัดสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ อบต.บ้านเกาะ ปศุสัตว์อำเภอ เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็ได้ลงพื้นที่ไปที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 75/237 ซอย 9 หมู่บ้านสุขถาวร ม.1 ต.บ้านเกาะ อ.เมืองสมุทรสาคร ซึ่งเป็นบ้านที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ทั้ง 6 ตัว โดยพบว่าบ้านถูกปิดเงียบ มีการนำแม่กุญแจสภาพใหม่เอี่ยมมาคล้องปิดล็อคไว้ เมื่อลองตะโกนเรียกก็ไม่มีผู้เช่าพักอาศัยคนใดออกมาเลย ได้ยินเพียงแค่เสียงสุนัขเห่าออกมาเป็นบางช่วงบางตอนเท่านั้น ส่วนตัวของนายณรงค์ ขวัญบุญ เจ้าของสุนัขที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา ก็ยังคงอยู่ในการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เตรียมรอส่งฟ้องศาลพร้อมสำนวนหลักฐานประกอบคำรับสารภาพ เพื่อให้ศาลมีคำสั่งเห็นชอบในการเคลื่อนย้ายสุนัขทั้งหมดออกจากพื้นที่ภายในวันนี้

พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์  ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวเจ้าของสุนัขไปสอบปากคำเพื่อนำตัวส่งศาลแขวง โดยทางพนักงานสอบสวนได้เตรียมเสนอสำนวนคดีต่ออัยการเพื่อขอให้ดำเนินการยึดสุนัขทั้งหมดไว้เนื่องจากเป็นการก่อเหตุซ้ำซ้อนหลายครั้ง ก่อให้เกิดความทุกข์ร้อนต่อชาวบ้าน ในการนี้ยังได้มีการประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งปศุสัตว์จังหวัด ศูนย์ดำรงธรรมและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อร่วมกันเคลื่อนย้ายสุนัขออกจากพื้นที่ ไปไว้ยังจุดรับเลี้ยงที่มีความเหมาะสม ขณะที่ทางด้านของเจ้าของสุนัขนั้น จะต้องถูกดำเนินคดีในฐานความผิดเป็นผู้ควบคุมสัตว์ดุร้ายแล้วปล่อยให้ไปเกิดเหตุอันตรายต่อผู้อื่น ส่วนผลการสอบปากคำเบื้องต้นทางเจ้าของสุนัขก็ให้การยอมรับโดยอ้างว่า สุนัขทั้งหมดเป็นของตนจริงแต่ไม่ได้เจตนาปล่อย สุนัขหลุดออกไปก่อเหตุเอง

และล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น.ทางสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสมุทรสาคร ปลัดอำเภอเมืองสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่อบต.บ้านเกาะได้ร่วมกันย้ายสุนัขทั้งหมดจำนวน 6 ตัวไปกักตัวไว้ที่อบต.บ้านเกาะเพื่อรอการย้ายไปอยู่ในที่ปลอดภัยต่อไปท่ามกลางเสียงไชโยโห่ร้องปรบมือของชาวบ้านที่ต่างโล่งอกที่ลูกหลานจะได้ออกมาเดินเล่นวิ่งเล่นได้อย่างสบายใจและปลอดภัย โดยบอกว่าขอบใจเจ้าของสุนัขด้วยที่ยังฟังเสียงชาวบ้านร่วมหมู่บ้านเดียวกันโดยการยอมย้ายสุนัขออกไปในครั้งนี้.

 

administrator

Related Articles