เจ้าของบริษัทให้เช่าโฟล์คลิฟท์เดือดถูก 18 มงกุฎ หลอกสูญกว่า 10 ล้านบาท

เจ้าของบริษัทให้เช่าโฟล์คลิฟท์เดือดถูก 18 มงกุฎ หลอกสูญกว่า 10 ล้านบาท
ช่วยแชร์

เจ้าของบริษัทให้เช่าโฟล์คลิฟท์เดือดถูก 18 มงกุฎ หลอกสูญกว่า 10 ล้านบาท

เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 4 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายไพศาล สุวรรณเคน อายุ 45 ปี เจ้าของบริษัท PSB โฟร์คลิฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 329/1 หมู่ที่ 10 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ผู้เสียหาย ที่ถูกหนุ่ม18มงกุฏ หลอกขอเช่ารถโฟร์คลิฟท์จำนวน 16 คัน แล้วนำไปขายต่อแบบหั่นครึ่งราคา คิดเป็นมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

นายไพศาล สุวรรณเคน เล่าว่า ตนเองเปิดบริษัทฯ ให้เช่ารถโฟล์คลิฟท์มานานแล้ว โดยก่อนหน้านี้เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ตนได้มีลูกค้ารายหนึ่งชื่อนายธงไชย(ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งทำทีเข้ามาขอเช่ารถโฟล์คลิฟท์เพื่อนำไปส่งให้กับโรงงานต่างๆ ทั้งนี้การเข้ามาในช่วง 2 – 3 ครั้งแรกนั้นก็เป็นไปด้วยดี มีการนำเอกสารทุกอย่างมาแสดง รวมถึงเงินวางมัดจำการเช่ารถก็เป็นไปอย่างถูกต้องไม่มีความน่าสงสัยใดๆ จนกระทั่งครั้งหลังๆ ด้วยความไว้เนื้อเชื่อใจเห็นว่าที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาอะไรกัน เมื่อนายธงไชยฯ โทรมาติดต่อขอเช่ารถโฟล์คลิฟท์ทางโทรศัพท์ แล้วบอกให้ทางเรานำไปส่งให้กับลูกค้าของนายธงไชยฯ ที่โรงงาน  ทางเราก็นำไปส่งให้ทันที แต่เงินค่าเช่ารถที่จะได้รับจากนายธงไชยฯ เริ่มมีผิดนัดบ้าง ได้ไม่ตรงกำหนดบ้าง และสุดท้ายก็มารู้ว่าตนเองถูกหลอก ขณะที่ลูกค้าของธงไชยฯ อีกกว่า 10 ราย ก็ถูกหลอกให้สูญเงินมัดจำด้วยเช่นเดียวกัน โดยนายธงไชยฯ จะใช้วิธีการคือ รับเป็นคนกลางในการประสานเช่ารถโฟล์คลิฟท์ให้กับโรงงาน โดยโรงงานจะต้องโอนเงินมัดจำให้นายธงไชยฯ ก่อน จากนั้นเมื่อทางโรงงานได้รับรถจากบริษัทฯ ผู้ให้เช่าโฟล์คลิฟท์แล้ว อีก 2 – 3 วันต่อมานายธงไชยฯ จะเข้าไปที่โรงงานทำทีเป็นขอเปลี่ยนรถเอาคันเก่าไปให้แล้วนำคันใหม่ออกมาขายตามต่างจังหวัด ซึ่งราคาที่ขายนั้นก็จะถูกกว่าราคาจริงแบบหั่นครึ่งราคาจึงเป็นที่ต้องการอย่างมาก

นายไพศาล บอกว่า ในส่วนตัวนั้นถูกนายธงไชยฯ หลอกเอารถโฟล์คลิฟท์นำไปขายต่อรวมจำนวนทั้งหมด 16 คัน คิดเป็นมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ส่วนลูกค้าคนอื่นๆ ที่เป็นเจ้าของโรงงานที่ถูกนายธงไชยฯ หลอกให้โอนเงินค่ามัดจำเพื่อนำโฟล์คลิฟท์ไปให้นั้น มูลค่าความเสียหายโดยรวมก็ไม่น่าจะต่ำกว่า 5 ล้านบาท โดยหลังเกิดเหตุเมื่อทราบเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ถูกนายธงไชยฯ หลอกต้มตุ๋นอย่างแน่นอนเพราะไม่สามารถติดต่อนายธงไชยฯ ได้เลยสักช่องทางเดียว อีกทั้งเมื่อกลับไปตรวจดูรถที่โรงงานก็ไม่พบรถในลักษณะเดียวกันกับของทางบริษัทฯ  ตนจึงนำหลักฐานทั้งหมดไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.กระทุ่มแบน พร้อมกับมีการติดตามนำรถบางส่วนกลับคืนมาได้ และยังมีบางส่วนที่สูญหายสืบหาไม่เจอ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็กำลังเร่งติดตามทั้งรถที่สูญหาย และคนร้ายที่ยังหลบหนีลอยนวล โดยนักต้มตุ๋นรายนี้ยังเคยก่อคดีในลักษณะล่อลวงผู้อื่นอีกหลายรูปแบบ เช่น เรื่องของการโกงวัคซีน หรือแม้แต่กล้วยไม้ด่าง เป็นต้น

นายไพศาล กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่าที่นำเรื่องมาร้องเรียนสื่อก็เพื่อ จะฝากเตือนให้ระวังบุคคลที่เป็นภัยสังคมว่า บุคคลที่มีลักษณะแบบนี้อาจจะเป็นคนๆ เดียวกันกับนายธงไชยฯ ที่มาหลอกเอารถโฟล์คลิฟท์ของตนไปก็เป็นไปได้ หากเจอบุคคลในลักษณะดังกล่าวก็ขอให้แจ้งมาที่ตนหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน เพื่อที่จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

 

administrator

Related Articles