“พิพิธภัณฑ์ภาพเขียนพู่กันจีนร้อยตระกูลแซ่โลก”เปิดสอนภาษาและศิลปะพู่กันจีน

“พิพิธภัณฑ์ภาพเขียนพู่กันจีนร้อยตระกูลแซ่โลก”เปิดสอนภาษาและศิลปะพู่กันจีน
ช่วยแชร์

“พิพิธภัณฑ์ภาพเขียนพู่กันจีนร้อยตระกูลแซ่โลก”เปิดสอนภาษาและศิลปะพู่กันจีน

      นายประเสริฐ ชุมชูศักดิ์ศรี  ประธานพิพิธภัณฑ์ภาพเขียนพู่กันจีนร้อยตระกูลแซ่โลก เปิดเผยว่าด้วยปัจจุบันจังหวัดสมุทรสาครสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เริ่มลดลงและทางภาครัฐ ก็อนุญาตให้นักท่องเที่ยวที่ได้ฉีดวัดซีน 2 เข็ม สามารถเข้าประเทศไทยเพื่อท่องเที่ยว เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาฟื้นตัว

ทางพิพิธภัณฑ์ฯจึงตัดสินใจเปิดสอนการเขียนพู่กันจีนเป็นภาพและสอนภาษาจีนให้แก่ผู้สนใจ โดยหนังสือที่ใช้สอนจะเป็นหนังสือเฉพาะของ”พิพิธภัณฑ์ภาพเขียนพู่กันจีนร้อยตระกูลแซ่โลก” ได้จัดทำขึ้นโดยรวบรวมตัวคำเรียนขั้นพื้นฐานโดยแต่ละตัวอักษร จะมีคำอ่านเป็นพินอินและมีความหมายแปลเป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษ  คนจีนก็สามารถได้เรียนรู้คำภาษาไทยจากตัวจีน คนไทยก็สามารถเรียนรู้ภาษาจีนจากตัวภาษาไทย และชาวต่างชาติก็สามารถเรียนรู้จากภาษาอังกฤษ เป็นต้น ซึ่งจะสร้างความเพลิดเพลินให้ผู้สนใจที่จะเรียนภาษาจีนอย่างสนุกสนาน เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ไทยและจีนแลกเปลี่ยนการเรียนรู้ต่อไป

ประธานพิพิธภัณฑ์ภาพเขียนฯกล่าวอีกว่าได้จัดเตรียมคณะอาจารย์ที่มีประสบการณ์ด้านวาดภาพและมีชื่อเสียงเช่น อาจารย์อุทัย วีระสิทธิ มีผลงานเขียนพระบรมฉายาลักษณ์ภาพพระเทพฯเมื่อ สิบกว่าปีก่อน ,อาจารย์ ชัยเกียรติ พีระพลชัยกุล มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี สามารถเขียนรูปหมีแพนดา ได้ภายในหนึ่งนาที และอาจารย์ ศรีรัตน์ ศิลปะสิทธิพร มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปีเช่นกัน สามารถเขียนรูปม้าได้ภาพในหนึ่งนาที

สำหรับผู้สนใจจะเพลิดเพลินจากการเรียนและได้รับความรู้ความสนุกสนานได้มีทักษะที่มีคุณค่าติดตัวต่อไปในอนาคต  ทดลองเรียนฟรี หากสนใจสามารถสมัครเรียนได้ ชั่วโมงละ 100บาท  สถานที่เรียน ณพิพิธภัณฑ์ภาพเขียนพู่กันจีนร้อยตระกูลแซ่โลก ถนนพระราม 2 กม. ที่ 17 ขาเข้ากรุงเทพ ตรงข้ามวัดพันท้ายนรสิงห์ ตำบลบางน้ำจืด อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร เปิดสอนทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 10.00-12.00 และ13.00-15.00 เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม นี้ เป็นต้นไป  สนใจสามารถติดต่อได้ที่ 081-817-8077.

administrator

Related Articles