ช่อดอกมะพร้าว 2 สมุทร สุดยอดความอร่อย บ.น้ำอัดลมยักษ์ใหญ่การันตีคุณภาพ ร่วม MOU สร้างความยั่งยืนให้กับเกษตรกร

ช่อดอกมะพร้าว 2 สมุทร สุดยอดความอร่อย บ.น้ำอัดลมยักษ์ใหญ่การันตีคุณภาพ  ร่วม MOU สร้างความยั่งยืนให้กับเกษตรกร
ช่วยแชร์

     เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2564 ที่ศูนย์การเรียนรู้การทำน้ำตาลมะพร้าวน้ำหอม สหกรณ์การเกษตรประสานกสิกิจ ตำบลหลักสาม อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร  นายมานะ  อ่อนนุ่ม  สหกรณ์จังหวัดสมุทรสาคร   นายวิเชียร เจษฎากานต์  ที่ปรึกษาโครงการฯ จ.สมุทรสงคราม  และนายฟาเบียน  มอสเกร่า ผู้อำนวยการใหญ่ประจำภูมิภาคอาเซียน บริษัท อาเจ (ประเทศไทย) จำกัด  ลงนามบันทึกความร่วมมือในการส่งน้ำช่อดอกมะพร้าวที่ได้จากเกษตรกรชาวสวนมะพร้าวน้ำหอม มาผลิตผลิตภัณฑ์น้ำดื่มเพื่อสุขภาพ “อมายู” น้ำช่อดอกมะพร้าว 100%  หวังหวังดึงราคามะพร้าว  เพิ่มรายได้  สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับเกษตรกร  และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อเศรษฐกิจที่ยั่งยืน
           ทั้งนี้ทางบริษัทอาเจ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตน้ำอัดลมอันดับที่4 ของโลก เปิดเผยว่า น้ำช่อดอกมะพร้าววัตถุดิบ  หลักจะนำมาจากเกษตรกรชาวสวนมะพร้าวน้ำหอม  อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร และอำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งเป็นแหล่งมะพร้าวน้ำหอมที่ดีมีคุณภาพ มาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์  อมายู  น้ำช่อดอกมะพร้าว 100% ที่ไม่ผสมวัตถุกันเสีย  ไม่ผสมน้ำตาล  เปี่ยมด้วยวิตามินบี 1 วิตามินซี และแร่ธาตุนานาชนิดที่ดีต่อสุขภาพ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีความมุ่งมั่นที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาการทำงานทั้งในด้านการพัฒนาสินค้าและวิจัย การควบคุมคุณภาพการผลิต รวมถึงการตลาดกับหน่วยงานท้องถิ่นให้เข้มแข็ง อย่างสหกรณ์การเกษตรประสานกสิกิจจำกัด อำเภอบ้านแพ้ว กรมส่งเสริมสหกรณ์ และสภาเกษตรแห่งชาติ รวมถึงเกษตรกรผู้เพาะปลูกมะพร้าวน้ำหอมจากทั้ง  2  จังหวัด  การเข้ามาร่วมพัฒนาสินค้าจะช่วยยกระดับการทำเกษตรกรแบบยั่งยืนให้ชาวสวน หวังดึงราคามะพร้าวน้ำหอม  สร้างรายได้ที่มากขึ้น คุณภาพชีวิตเกษตรกรที่ดีขึ้น และสร้างชื่อเสียงในคุณภาพของน้ำช่อดอกมะพร้าวของทั้ง 2 จังหวัดให้ชาวไทยและชาวต่างประเทศให้เป็นที่รู้จัก  ทั้งนี้  อมายู น้ำช่อดอกมะพร้าว 100% จะมี 2 รสชาติ ได้แก่ น้ำช่อดอกมะพร้าวผสมน้ำมะพร้าว และน้ำช่อดอกมะพร้าวผสมน้ำแอปเปิลฟูจิ  ด้วยบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม มีแผนออกสู่ตลาดภายในเดือนธันวาคมนี้
ทางด้านนาย มานะ  อ่อนนุ่ม  สหกรณ์จังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า การจัดซื้อจากบริษัทอาเจ (ประเทศไทย) เกษตรกรจะได้ราคาสูงกว่าท้องตลาดประมาณลิตรละ 10 -20บาทซึ่งเป็นราคาที่เกษตรกรพอใจรับได้ โดยบันทึก MOU นี้เป็นการทำปีต่อปีซึ่งทางบริษัทมีความต้องการเดือนละ 9,000 ลิตร ผลผลิตที่เกษตรกรที่อยู่ในสหกรณ์กว่า 90 ราย สามารถผลิตได้เดือนละประมาณ 15,000 ลิตร ที่มีการจำหน่ายให้ลูกค้าทั่วไปอยู่แล้ว แต่การที่ทางบริษัท อาเจ (ประเทศไทย)มารับซื้อก็นับว่าเป็นอีกช่องทางที่ทำให้มีผู้ซื้อแน่นอนไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องราคา เพราะสหกรณ์จะเป็นตัวกลางที่จะดูแลเรื่องนี้อยู่แล้วส่วนสำนักงานสหกรณ์ฯก็จะดูแลเรื่องการจัดทำบันทึกและดูเรื่องคุณภาพ.
administrator

Related Articles