สสท.สมุทรสาคร แถลงเปิดตัวหนังสือ “เที่ยวเมืองสาครบุรี” พร้อมเชิญชวนร่วมถ่ายแบบ โปรโมท 20 จุดเช็คอิน

สสท.สมุทรสาคร แถลงเปิดตัวหนังสือ “เที่ยวเมืองสาครบุรี” พร้อมเชิญชวนร่วมถ่ายแบบ โปรโมท 20 จุดเช็คอิน
ช่วยแชร์

             เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.64 ที่บ้านคุ้งน้ำ รีสอร์ท ต.บ้านบ่อ อ.เมืองสมุทรสาคร นายอาวุธ วิเชียรฉาย ปลัดจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานแถลงข่าวโครงการจัดทำหนังสือสนับสนุนการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร ภายใต้ชื่อ “เที่ยวเมือง สาครบุรี” เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรสาคร 20 จุด ที่ต้อง มาเช็คอิน โดยมี ดร.กชนิภา อินทสุวรรณ์ นายสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วย นายชาธิป ตั้งกุลไพศาล ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร ดร.สุวรรณชัย แสงสุขเอี่ยม ประธานกรรมการ บริษัท สมุทรสาครพัฒนาเมือง วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม  นายกฤษณะ ละไล ประธานมูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล และผศ.เอกพงษ์ ตรีตรง อดีตคณบดีคณะมัณฑนศิลป์ ม.ศิลปากร ร่วมแถลงข่าว และนำเสนอข้อมูลด้านการท่องเที่ยวในมุมมองของผู้ร่วมแถลงข่าว

สำหรับโครงการจัดทำหนังสือสนับสนุนการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร ภายใต้ชื่อ “เที่ยวเมือง สาครบุรี” เป็นการดำเนินโครงการของสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในจังหวัดสมุทรสาคร รวมทั้งส่งเสริมและพัฒนาการบริการรองรับการท่องเที่ยวในจังหวัด ตลอดจนนำรายได้จากการจำหน่ายหนังสือสนับสนุนรถวีลแชร์ 100 คันให้กับ จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อให้สำหรับการพาผู้สูงอายุออกมาท่องเที่ยว

          นอกจากนี้ภายในงานแถลงข่าวยังจัดให้มีการเดินแบบการกุศลในชุดผ้าไทย เพื่อกระตุ้นให้คนในจังหวัดสมุทรสาคร หันมาสวมใส่ผ้าไทยโดยเฉพาะผ้าลายปลาทู ที่เป็นลายประจำของหวัดสมุทรสาคร ซึ่งปัจจุบันได้มีการรณรงค์ให้ส่วนราชการ และองค์กรภาคเอกชน นำมาตัวเย็บเพื่อสวมใส่เป็นชุดทำงาน ส่วนจุดเช็คอิน 20 แห่ง ที่ต้องมานั้น เป็นสถานที่ยอดนิยมที่มีนักเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพ เช็คอิน ซึ่งแต่ละแห่งมีความเอกลักษณ์และมีเรื่องราวที่น่าสนใจ อาทิ สะพานแดง วัดโคกขาม สถานที่รถไฟบ้านแหลม สะพานสีรุ้ง บ้านท่าฉลอม ริมเขื่อนศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ตลอดจนแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ซึ่งล้วนร่มรื่นและสวยงาม.

administrator

Related Articles