“แบ่งทุกข์ ปันสุข” ส.ส.จอมขวัญ มอบเตียง รถวีลแชร์ ของขวัญปีใหม่ให้แก่สาวพิการ

“แบ่งทุกข์ ปันสุข” ส.ส.จอมขวัญ มอบเตียง รถวีลแชร์ ของขวัญปีใหม่ให้แก่สาวพิการ
ช่วยแชร์

       

          ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 1 มกราคม2565  ดร.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส. จังหวัดสมุทรสาคร เขต 3 ร่วมกับ พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ผกก.สภ.โคกขาม ประธานชมรมชาวปักษ์ใต้สมุทรสาคร มอบเตียง รถวีลแชร์ แพมเพิร์ส และมอบเงินค่าใช้จ่ายจำนวนหนึ่งให้กับนางสาวฉันทิศา นาคอ่อน อายุ 21 ปี ผู้พิการร่างกายและตาบอด ณ บ้านเลขที่ 35/3 ม.3 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองสมุทรสาคร

            นางสาวฉันทิศา นาคอ่อน ผู้พิการร่างกายและตาบอดตั้งแต่กำเนิด เป็นบุตรของนายทองดำ นาคอ่อน อายุ 43 ปี โดยมีนางสาวสุภัทร สุพัตรสร อายุ 39 ปี (แม่เลี้ยง) เป็นผู้ดูแลตลอดเวลา โดยนายทองดำฯ ผู้เป็นบิดาทำงานเลี้ยงครอบครัวแต่เพียงผู้เดียว รายได้ไม่เพียงพอกับรายจ่ายที่จะกินจะใช้ในแต่ละเดือน มีความเป็นอยู่ค่อนข้างยากลำบากในบ้านหลังน้อยที่ได้รับความช่วยเหลือจากมูลนิธิศาลพันท้ายนรสิงห์ และ อบต.พันท้ายนรสิงห์ ดำเนินการซ่อมแซมปรับปรุงสภาพบ้านให้พออยู่อาศัยได้ แต่ยังขาดอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการ เช่น เตียง รถวีลแชร์ แพมเพิร์ส ฯ

สำหรับการมอบของในครั้งนี้เริ่มจากผู้ใหญ่บ้าน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.พันท้ายนรสิงห์ ได้ประสานขอความอนุเคราะห์มายัง ส.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ เล่าถึงความลำบากของครอบครัวนี้หลังจากทราบเรื่องแล้ว ทาง ดร.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ สส. จังหวัดสมุทรสาคร เขต 3 ได้ร่วมกับ พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ผกก.สภ.โคกขาม ประธานชมรมชาวปักษ์ใต้สมุทรสาครและทีมงาน นำสิ่งของดังกล่าวไปมอบให้ผู้พิการพร้อมทั้งนำข้าวสารและปลากระป๋อง มอบให้กับเพื่อนบ้านข้างเคียงอีกด้วย

administrator

Related Articles