“แบ่งทุกข์-ปันสุข” ดร.จอมขวัญ จับมือ เจ้าของห้องเย็น แจกปลาริวกิว 10,000 กิโลกรัม

“แบ่งทุกข์-ปันสุข” ดร.จอมขวัญ จับมือ เจ้าของห้องเย็น แจกปลาริวกิว 10,000 กิโลกรัม
ช่วยแชร์

   

     เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2565 ดร.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.สมุทรสาคร เขต 3  ได้ร่วมกับ เจ้นกบางกอก เจ้าของ บจก.ชัยชนะวาริน 4549 จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ในตำบลโคกขาม อ.เมืองสมุทรสาคร นำปลาริวกิว 10,000 กิโลกรัม บรรทุกใส่รถตู้ห้องเย็น มามอบให้กับผู้นำชุมชน 23 ตำบล ตำบลละ 400 กิโลกรัม โดยส่งมอบกันที่บริเวณด้านหน้า สภ.บางโทรัด  มี พ.ต.อ.ศุภชัย ศรสุคนแก้ว ผกก.สภ.บางโทรัด , พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ผกก.สภ.โคกขาม พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.บางโทรัด ที่ได้ช่วยกันเอาแรงสามัคคี คนละไม้คนละมือ ยกปลาริวกิวลงมาแจกให้แก่ผู้นำชุมชนทุกคน เพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนกลุ่มเปราะบางในพื้นที่ต่างๆ

      ดร.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.สมุทรสาคร เขต 3 กล่าวว่า การมอบปลาริวกิว 10,000 กิโลกรัมนี้ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบการภาคเอกชน คือ คุณนก หรือเจ้นกบางกอก เจ้าของ บจก.ชัยชนะวาริน 4549 จำกัด ผู้สนับสนุนที่อยู่เบื้องหลัง ที่ได้สนับสนุนปลาริวกิวแช่แข็งมาหลายๆ ครั้ง ตั้งแต่มีการระบาดของโควิด-19  รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ (มวลชนสัมพันธ์) เพื่อการเดินหน้าช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง เป็นการแบ่งทุกข์ ปันสุข ดูแลประชาชนในทุกๆกลุ่ม  โดยเฉพาะกลุ่มเปราะบาง และผู้ด้อยโอกาส ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการประสานไปยังผู้นำท้องที่ – ผู้นำชุมชนให้สำรวจจำนวนครัวเรือนและประชากรในกลุ่มดังกล่าว จากนั้นก็ประสานให้มาเป็นตัวแทนรับปลาริวกิวนำไปส่งมอบต่อ

        ด้านคุณนก หรือเจ้นกบางกอกบอกว่า รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประชาชน เพราะตนเองก็ชอบทำบุญ ช่วยเหลือ ชอบแบ่งปัน และมีโครงการดีๆมาหลายครั้ง ซึ่งสิ่งที่ได้กลับมาก็คือความสุขใจ

administrator

Related Articles