ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร มอบโอวาท 2 นักกีฬาหญิง ยิมนาสติกส์ สร้างกำลังใจชิงแชมป์โลก

ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร มอบโอวาท 2 นักกีฬาหญิง ยิมนาสติกส์ สร้างกำลังใจชิงแชมป์โลก
ช่วยแชร์

นายศรีศักดิ์ วัฒนพรมงคล นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วย นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร ในฐานะประธานที่ปรึกษาสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร และคณะ ได้พานางสาวศศิวิมล (น้องแต) เมืองพวน นักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิง ทีมชาติไทย กับ นางสาวพิยดา (น้องปอปอ) พีรมธุกร นักกีฬายิมนาสติกลีลาหญิง ทีมชาติไทย เข้าพบกับ นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ณ ห้องปฏิบัติราชการผู้ว่าราชการจังหวัดฯ เพื่อรับฟังโอวาทและกำลังใจจากผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครก่อนที่ นางสาวศศิวิมล (น้องแต) เมืองพวน นักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิง ทีมชาติไทย จะเดินทางไปแข่งขันยิมนาสติกศิลป์หญิงชิงแชมป์โลก ณ ประเทศอังกฤษ ในปลายเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ขณะที่นางสาวพิยดา (น้องปอปอ) พีรมธุกร นักกีฬายิมนาสติกลีลาหญิง ทีมชาติไทย จะเดินทางไปแข่งขันยิมนาสติกลีลาชิงแชมป์โลก ณ ประเทศบัลแกเรีย ในกลางเดือนกันยายนนี้ โดยนอกจากจะมีการให้โอวาทเพื่อเป็นกำลังใจแก่นักกีฬาทั้ง 2 คนแล้ว ยังได้มีการมอบเงินสนับสนุนสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่นักกีฬาอีกด้วย

ด้านนายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า สำหรับนักกีฬาทั้ง 2 คนนี้  นับเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่ได้เป็นตัวแทนในการเข้าร่วมการแข่งขัน ณ ประเทศอังกฤษ กับ ประเทศบัลแกเรีย ขอให้ทุกคนทำให้เต็มความสามารถ การได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ เป็นการสร้างชื่อเสียงให้แก่นักกีฬายิมนาสติกของจังหวัดสมุทรสาครเป็นอย่างมาก และยังจะเป็นแบบอย่างให้แก่เยาวชนไทยได้มีแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬาอีกด้วย ทั้งนี้ก็ขอให้ทั้งนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ตลอดจนผู้ปกครองที่จะต้องเดินทางไปในการแข่งขันครั้งนี้ ดูแลรักษาสุขภาพด้วย และและประสบความสำเร็จกับผลงานที่เป็นเป้าหมายในชีวิต ส่นเรื่องของการแพ้ชนะเป็นเรื่องปกติ  ส่วนตัวเชื่อมั่นว่านักกีฬาทั้งสอง  มีความตั้งใจ  มีความมานะ  ตั้งใจฝึกฝน  มีน้ำใจเป็นนักกีฬา  มุ่งมั่นในการทำหน้าที่จึงประสบความสำเร็จ มาถึงระดับเป็นทีมชาติไทย ซึ่งถือว่าเก่งมาก  ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้หลักผู้ใหญ่  คณะผู้ฝึกสอน ตลอดจนผู้ปกครองทุกคน

        สำหรับนางสาวศศิวิมล  เมืองพวน หรือ น้องแต เป็นนักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิง ทีมชาติไทย สังกัดสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ประวัติทางด้านการแข่งขันกีฬาล่าสุด เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” ผลงาน 6 เหรียญทอง เป็นนักกีฬายอดเยี่ยม ยิมนาสติกศิลป์จังหวัดสมุทรสาคร , เข้าร่วมการแข่งขันชิงเเชมป์เอเชีย เมืองโดฮาร์ ได้ลำดับที่ 5 สามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ 8 คน ในอุปกรณ์โต๊ะกระโดด, ซีเกมส์เวียดนามผลงาน 1 เหรียญทอง ประเภทฟลอ์รเอ็กซ์เซอร์ไซส์ และกำลังจะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันยิมนาสติกศิลป์ชิงแชมป์โลก ณ ประเทศอังกฤษ ในระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม – 6 พฤศจิกายน 2565

          ส่วนทางด้านของนางสาวพิยดา พีรมธุกร หรือ น้องปอปอ นักกีฬายิมนาสติกลีลาหญิง ทีมชาติไทย สังกัดสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนเทศบาลอ้อมน้อย ประวัติทางด้านการแข่งขันกีฬาล่าสุด เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” ผลงาน 6 เหรียญทอง นักกีฬายอดเยี่ยม ยิมนาสติกลีลาจังหวัดสมุทรสาคร,เข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย รุ่นประชาชน 3 สมัยซ้อน,ชิงเเชมป์เอเชีย ที่พัทยา  รวมอุปกรณ์ได้ลำดับที่ 14 และกำลังจะเดินทางเข้าร่วมการแข่งขัน ยิมนาสติกลีลาชิงแชมป์โลก ณ ประเทศบัลกาเรีย ระหว่างวันที่ 14 – 18 กันยายน 2565

 

administrator

Related Articles