ธรรมนัส จับมือ ส.ส.จอมขวัญและกลุ่มเพื่อนฯ ร่วมมอบข้าวสารอาหารแห้ง 300 ชุด ช่วยเหลือชาวนาดี

ธรรมนัส จับมือ ส.ส.จอมขวัญและกลุ่มเพื่อนฯ ร่วมมอบข้าวสารอาหารแห้ง 300 ชุด ช่วยเหลือชาวนาดี
ช่วยแชร์

  เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.ของวันที่ 10 กันยายน 2565 ที่วัดเทพนรรัตน์ ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร   ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย พร้อมด้วย นางสาวจอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.เขต 3 จังหวัดสมุทรสาคร และกลุ่มเพื่อน ส.ส.จอมขวัญ  ได้ร่วมกันจัดมอบข้าวสารอาหารแห้งและน้ำดื่มให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ตำบลนาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จำนวน 300 ชุด ในการนี้ก็ได้ความเมตตาจากพระครูปลัดปริยัติวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดเทพนรรัตน์ และศิษยานุศิษย์อย่างเช่น พ.ต.สมชาย ขอค้า ผกก.สภ.โคกขาม ประธานชมรมชาวปักษ์ใต้จังหวัดสมุทรสาคร ร่วมสนับสนุนสิ่งของให้แก่พี่น้องประชาชน และจัดอาหารไว้รองรับผู้ที่มารอรับมอบสิ่งของทุกคนอีกด้วย

สำหรับการจัดมอบสิ่งของในครั้งนี้ ส.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ กล่าวว่า สืบเนื่องจากจังหวัดสมุทรสาครนั้น แม้จะผ่านพ้นจากสถานการณ์โควิด 19  มาแล้ว แต่พบว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและการดำรงชีวิตประจำวันของประชาชนในแต่ละพื้นที่ยังคงต้องได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะประชาชนในกลุ่มเปราะบาง เช่น  ผู้ยากไร้ ผู้พิการ และผู้สูงอายุ ทั้งนี้ทางกลุ่มเพื่อนของ ส.ส.จอมขวัญ จึงได้เห็นว่า การนำสิ่งของทั้งข้าวสารอาหารแห้งและเครื่องอุปโภคบริโภคไปจัดมอบให้แก่พี่น้องประชาชนในแต่ละพื้นที่นั้น เป็นการดูแลบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่พี่น้องประชาชนได้ในระดับหนึ่ง อย่างเช่นในพื้นที่ตำบลนาดีครั้งนี้ โดยเมื่อได้ประสานมาทางวัดเทพนรรัตน์ ก็ได้รับความเมตตาจากเจ้าอาวาสวัดและศิษยานุศิษย์ ร่วมสนับสนุนการจัดมอบข้าวสารอาหารแห้งและน้ำดื่มในครั้งนี้ด้วย และได้ผู้นำของเทศบาลตำบลนาดีพร้อมเจ้าหน้าที่ของเทศบาลฯ มาช่วยกันดูแลผู้ที่มารับมอบสิ่งของ ซึ่งกิจกรรมนี้ได้ดำเนินการมาแล้วในหลายพื้นที่ของจังหวัดสมุทรสาคร หลังจากนี้ก็จะมีการนำสิ่งของในลักษณะเช่นนี้ไปมอบตามชุมชนหรือพื้นที่ต่างๆ ที่ได้รับความเดือดร้อน ตามคำที่บอกไว้ว่า “เราไม่เคยลืมกัน” จะร่วมมือกันแบบนี้เพื่อดูแลพี่น้องประชาชนไปอย่างต่อเนื่อง

ด้านร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวว่า จากการที่ตนได้ลงพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครเพื่อมาตรวจติดตามงานในความรับผิดชอบหลายครั้ง อาทิเช่น การขุดลอกคลองสุนัขหอน ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชนที่เกิดจากสภาพความตื้นเขินของลำคลองที่ใช้มาอย่างยาวนานหลายสิบปีแล้วนั้น ก็ได้เห็นถึงความตั้งใจและความร่วมมือกันจากหลายภาคส่วนในจังหวัดสมุทรสาคร ที่ต้องการจะแก้ปัญหาหรือบรรเทาทุกข์ของพี่น้องประชาชนอย่างจริงจัง และกิจกรรมนี้ก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงความห่วงใยและใส่ใจต่อความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนจาก ส.ส.จอมขวัญ ที่ร่วมกับกลุ่มเพื่อนของ ส.ส.จอมขวัญ ซึ่งถือเป็นหน้าที่สำคัญอย่างหนึ่งของผู้แทนราษฎรที่จะต้องเข้าไปดูแลทุกข์สุขของพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่ อีกทั้งยังได้เป็นการร่วมกันทำบุญอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งการที่ตนได้ลงพื้นที่มาร่วมมอบสิ่งของทั้งข้าวสารอาหารแห้งให้แก่พี่น้องประชาชนชาวตำบลนาดี จังหวัดสมุทรสาครในครั้งนี้ด้วยนั้น นอกจากจะได้รับทราบความต้องการของพี่น้องประชาชนในพื้นที่จากผู้แทนฯ แล้ว ยังได้เห็นถึงความร่วมมือกันระหว่าง ตัวแทนของประชาชน ภาครัฐ  ภาคเอกชน และวัด นับเป็นแบบอย่างที่ดีมาก ส่วนปัญหาที่พี่น้องประชาชนบอกกล่าวผ่านทาง ส.ส.นั้น ก็จะนำไปสู่การหารือเพื่อผลักดันสู่การแก้ไขต่อไป

 

administrator

Related Articles