“มิตรภาพเหนือชัยชนะ” สมุทรสาครโชว์ศักยภาพจัดแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 “มหาชัยเกมส์”

“มิตรภาพเหนือชัยชนะ” สมุทรสาครโชว์ศักยภาพจัดแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 “มหาชัยเกมส์”
ช่วยแชร์

เมื่อเวลา 16.30 น.ของวันที่ 05 พฤศจิกายน 2565  ที่สนามกีฬาจังหวัดสมุทรสาคร ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นายธีรพัฒน์  คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 “มหาชัยเกมส์” รอบคัดเลือกตัวแทนภาค 1 ณ จังหวัดสมุทรสาคร  โดยมีนายศรีศักดิ์  วัฒนพรมงคล นายกสมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรสาคร นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร คณะกรรมการการแข่งขันกีฬาเยาวชนฯ “มหาชัยเกมส์” ทัพนักกีฬาจากทั้ง 14 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี สมุทรปราการ ปทุมธานี สมุทรสงคราม นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ระยอง จันทบุรี ตราด สระแก้ว และสมุทรสาคร เข้าร่วมพิธีกันอย่างพร้อมเพรียง

สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38  “มหาชัยเกมส์” รอบคัดเลือกตัวแทนภาค 1 ณ จังหวัดสมุทรสาคร เริ่มในเวลา 16.00 น. ซึ่งจะมีการเชิญธงชาติ ธงกีฬา ธงจังหวัดสมุทรสาครและธงจังหวัดอีก 13 จังหวัดขึ้นสู่ยอดเสา จากนั้นเป็นการวิ่งคบเพลิงเข้าสู่สนามเพื่อจุด ณ กระถางคบเพลง  โดยมีจำนวน 2 คน ได้แก่ นางสาว ศศินา ผิวงาม เกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2547 ปัจจุบันอายุ 18 ปี ศึกษาที่ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบอน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6  ปัจจุบันเธอได้รับฉายาว่า สาวน้อยมหัศจรรย์แห่งกีฬาเจ็ตสกี ล่าสุด ได้ผ่านการคัดตัว ติดทีมชาติไทย ไปแข่งกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศกัมพูชา ในปี 2556 และเป็นผู้หญิงคนแรกที่ติดทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ โดยจะวิ่งเป็นคนแรก แล้วส่งมอบให้แก่ นายกีรติกร ผิวงาม นักกีฬาวิ่งคบเพลิง คนที่ 2 เกิด เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2545 ปัจจุบันอายุ 20 ปี ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ชั้นปีที่ 2 ผลงานล่าสุด ได้ผ่านการคัดตัวติดทีมชาติไทย ชุดเอเชียนบีชเกมส์ ณ ประเทศอินโดนีเซีย ในปี 2556 ซึ่งจะทำหน้าที่วิ่งคบเพลิงไปจุด ณ กระถางคบเพลิง เพื่อเป็นสัญลักษณ์เปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ  จากนั้น  เป็นการแสดงกระบี่กระบอง ชุดมรดกไทยเทิดองค์ราชัน และการแข่งขันฟุตบอลคู่เปิดสนามระหว่างจังหวัดสมุทรสาครแตะกับจังหวัดชลบุรี

ทั้งนี้การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 รอบคัดเลือกภาค 1 “มหาชัยเกมส์” จะทำการแข่งขันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 โดยมีคำขวัญในการแข่งขันว่า “มิตรภาพเหนือชัยชนะ” โดยมีสัตว์นำโชค หรือ Mascot เป็น วาฬบรูด้า มีชื่อว่า วาฬสาคร  ซึ่งสื่อถึงทรัพยากรธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของอ่าวไทย ที่เป็นแหล่งอาหารของทั้งคน และสัตว์น้ำ สวมชุดสีฟ้า-ชมพู ซึ่งเป็นสีประจำจังหวัดสมุทรสาคร

administrator

Related Articles