“คม ชัด เด่น สะดุดตา” กีฬาเพาะกายและฟิตเนส ชิงแชมป์นักกีฬาอาวุโสฯ คัดเลือกตั้งแทนภาค 1

“คม ชัด เด่น สะดุดตา” กีฬาเพาะกายและฟิตเนส ชิงแชมป์นักกีฬาอาวุโสฯ คัดเลือกตั้งแทนภาค 1
ช่วยแชร์

เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น.ของวันที่ 16 พฤศจิกายน 2565 ที่อาคารกีฬามหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสมุทรสาคร ได้จัดให้มีการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนส ในการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 5 คัดเลือกตัวแทนภาค 1 โดยมีนายประเสริฐ อักษรทัพ เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ซึ่งการแข่งขันกีฬาเพาะกาย (อาวุโส)นี้ มีทีมที่เข้าแข่งขันทั้งหมด 5 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร จันทบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา และนนทบุรี มีนักกีฬาลงทำการแข่งขันกว่า 30 คน

สำหรับกีฬาเพาะกายและฟิตเนส เป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่ส่งเสริมให้ประชาชนคนไทยมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง มีสัดส่วนเรือนร่างที่สง่างามทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี อันเป็นการพัฒนาบุคลิกภาพและส่งเสริมให้ประชาชนคนไทยมีสุขภาพและสมรรถภาพทางกายที่ดี ทั้งนี้ทางสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งในระดับอาเซียน ระดับเอเชีย และระดับโลก จนเป็นที่ประจักษ์ว่า นักกีฬาไทยประสบความสำเร็จได้รับตำแหน่งแชมป์ระดับโลก ในกีฬาเพาะกายและฟิตเนส รวมถึงรางวัลทีมนักกีฬายอดเยี่ยมในระดับนานาชาติ

 

ขณะที่เกณฑ์ในการตัดสิน “กีฬาเพาะกาย” นั้น จะตัดสินด้วยการให้นักกีฬาผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องมีรูปร่างที่สมส่วน มัดกล้ามเนื้อที่สวยงาม  คม ชัด เด่น สะดุดตากรรมการ และ การพรีเซ้นท์มัดกล้ามเนื้อให้ชัดเจน และน่าสนใจ

administrator

Related Articles