19-23ม.ค.เชิญเที่ยว”งานเทศกาลตรุษจีน เล่ง เกีย ฉู่ สืบสานตำนานมังกร”

19-23ม.ค.เชิญเที่ยว”งานเทศกาลตรุษจีน เล่ง เกีย ฉู่ สืบสานตำนานมังกร”
ช่วยแชร์

19-23ม.ค.เชิญเที่ยว”งานเทศกาลตรุษจีน เล่ง เกีย ฉู่ สืบสานตำนานมังกร”

เมื่อ เวลา 17.30 น.วันที่9 มกราคม 2566 ที่บริเวณริมเขื่อนศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วยนายปราโมทย์ ชาวเมืองโขง วัฒนธรรมจังหวัดสมุทรสาคร นายชุมพล จันทร์จรัสวัฒนา นายกเทศมนตรีนครสมุทรสาคร นายกำจร มงคลตรีลักษณ์ ประธานคณะกรรมการศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลตรุษจีน เล่ง เกีย ฉู่ สืบสานตำนานมังกร 2566 ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 19 – 23 มกราคม 2566 ที่บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร

สำหรับ การจัดงานเทศกาลตรุษจีน เล่ง เกีย ฉู่ สืบสานตำนานมังกร  จังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับเทศบาลนครสมุทรสาคร องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร เทศบาลนครสมุทรสาคร ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองจังหวัดสมุทรสาคร สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท.สมุทรสงคราม กระทรวงวัฒนธรรม ภาครัฐ ภาคเอกชน ที่ได้ผุดไอเดียดึงวิถีชีวิตของคนสมุทรสาคร ที่มีเชื้อสายจีน มีการค้าขายกับชาวจีนจึงเกิดเป็นบ้านท่าจีน ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา จึงได้ริเริ่มจัดงานเทศกาล “ตรุษจีน เล่งเกียฉู่ สืบสานตำนานมังกร “ขึ้น ซึ่งในปีนี้ จะจัดระหว่างวันที่ 19 – 23 มกราคม 2566   ไฮไลท์ของงานอยู่ที่พิธีเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ตอนเที่ยงคืนในวันที่ 20 มกราคม 2566 โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครจะนำประชาชนไหว้ขอพร  การตีกลอง เอาฤกษ์เอาชัย และจะมีจัดกิจกรรมเชิดมังกรไฟกลางน้ำ และการจุดพลุอย่างยิ่งใหญ่อลังการกลางแม่น้ำท่าจีน

จังหวัดสมุทรสาคร จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดใกล้เคียง และ นักท่องเที่ยว เที่ยวงานตรุษจีน เล่ง เกีย ฉู่ สืบสานตำนานมังกร ซึ่งจะได้พบกับการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย-จีน การแสดงแสง สี เสียง, น้ำพุเต้นระบำ, ผัดหมี่กระทะยักษ์, การแสดงเชิดสิงโต มังกร, การแสดงการเขียนภาพพู่กันจีน ไหว้ขอพรเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย เทพเจ้าแห่งโชคลาภ และการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินที่มีชื่อเสียง ได้แก่วันที่ 19 พบกับ คุณไรอัล กาจบัณฑิต (แชมป์ไมค์หมดหนี้ 200 สมัย) วันที่ 20 พบกับ เอ๊ะ จิรากร  วันที่ 21 พบกับ เท่ห์ อุเทน  วันที่ 22 พบกับ เก่ง ธชย วันที่ 23 พบกับ แซ็ค ชุมแพ  อีกด้วย

 

 

administrator

Related Articles