เทศบาลนครสมุทรสาคร เตรียมจัดยิ่งใหญ่แสง สี เสียง ตรุษจีนในสวนไฟ พร้อมแจกส้มมงคล 1,300 ถุง

เทศบาลนครสมุทรสาคร เตรียมจัดยิ่งใหญ่แสง สี เสียง ตรุษจีนในสวนไฟ พร้อมแจกส้มมงคล 1,300 ถุง
ช่วยแชร์

        เทศบาลนครสมุทรสาคร เตรียมจัดยิ่งใหญ่แสง สี เสียง ตรุษจีนในสวนไฟ พร้อมแจกส้มมงคล 1,300 ถุง

นายจุมพล จันทร์จรัสวัฒนา นายกเทศมนตรีนครสมุทรสาคร เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดสมุทรสาคร ได้มีการจัดงานสืบสานประเพณีวัฒนธรรมไทย – จีน “ตรุษจีน เล่ง เกีย ฉู่ สืบสานตำนานมังกร 2566” ในช่วงเทศกาลตรุษจีนระหว่างวันที่ 19 – 23 มกราคม 2566 โดยความร่วมมือระหว่าง จังหวัดสมุทรสาคร สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด (กระทรวงวัฒนธรรม) เทศบาลนครสมุทรสาคร  อบจ.สมุทรสาคร  ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร ททท.สมุทรสงคราม ภาครัฐ และภาคเอกชน เพื่อแสดงออกถึงวิถีชีวิตของคนสมุทรสาครที่มีเชื้อสายจีน มีการค้าขายกับชาวจีนจนเกิดเป็นบ้านท่าจีนตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นต้นมานั้น

        ในโอกาสนี้ ทางเทศบาลนครสมุทรสาคร ก็ได้มีกิจกรรมที่สำคัญในงานดังกล่าว โดยได้จัดกิจกรรมแจกส้มมงคล ผลไม้แห่งความโชคดีและมั่งคั่งร่ำรวยของชาวจีนให้แก่บรรดาพ่อค้าแม่ค้า และประชาชน จำนวน 1,300 ถุง บรรจุถุงละ 4 ลูก ในวันพุธที่ 18 มกราคม 2566 ตั้งแต่เวลา  11.00 น. – 12.00 น. ซึ่งจะเริ่มเดินแจกส้มมงคลตั้งแต่หน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร เข้าสู่ตลาดมหาชัยถนนสุขาภิบาลถึงหน้าวัดใหม่ เลี้ยวเข้าถนนสุคนธวิท และสิ้นสุดถึงแยกวงเวียนน้ำพุ เพื่อเป็นการอวยพรให้ทุกคนได้พบประสบแต่ความโชคดี มีความสำเร็จ  ค้าขายร่ำรวย มีเงินมีทองใช้ตลอดปีและตลอดไป

อีกทั้งยังได้มีการจัดแสดง แสง สี เสียง ดนตรีในสวนสาธารณะ 60 พรรษา ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาครด้วย โดยได้มีการเนรมิตสวนสวยด้วยการประดับตกแต่งโคมไฟ (เต็งลั้ง) ไว้ทั่วพื้นที่อย่างสวยงามอลังการ เหมาะแก่การมานั่งชมความงดงามและถ่ายรูปสวยๆ อัพลงโซเชียล หรือจะมานั่งฟังดนตรีเพราะๆ ที่จัดมาเต็มอิ่มตลอด 5 คืน ซึ่งในคืนวันที่ 19 ม.ค.66 พบกับ  วง Yes Indeed Band วงดนตรีมัธยมเปิดหมวกสไตล์ Street Performance,วันที่ 20 ม.ค. พบกับ ต้า มิสเตอร์ทีม และ จั๊ก ชวิน,วันที่ 21 ม.ค. พบกับ หมู Muzu ,วันที่ 22 ม.ค. พบกับ กวิน และ วันที่ 23 ม.ค. พบกับ นิก รณวีร์ และ ดิว ภัทรพล เดอะสตาร์ อีกทั้งยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายรอทุกท่าน

    ทั้งนี้จึงขอเชิญชวนมาเที่ยวงาน สืบสานประเพณีวัฒนธรรมไทย – จีน “ตรุษจีน เล่ง เกีย ฉู่ สืบสานตำนานมังกร 2566” ระหว่างวันที่ 19 – 23 มกราคมนี้

 

 

administrator

Related Articles