หลบร้อนแห่เที่ยว “สะพานแดง” ทะเลใกล้กรุงเทพ

หลบร้อนแห่เที่ยว “สะพานแดง” ทะเลใกล้กรุงเทพ
ช่วยแชร์

        “สะพานแดง” ตั้งอยู่ชายทะเลอ่าวไทยตอนบนรูปตัวกอ ในพื้นที่หมู่ที่8ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร มีความยาวเลียบชายทะเลประมาณ 700 เมตร สร้างโดยสำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อ6 ปีที่ผ่านมา โดยมีลักษณะเป็นสะพานไม้ ฐานคอนกรีต พื้นไม้และราวไม้จะ ทาด้วยสีแดง ตามชื่อหมู่บ้านเดิมคือ “หมู่บ้านแดง” ท่ามกลางป่าชายเลนอันร่มรื่น และท้องทะเลอันกว้างไกล แต่ต่อมากาลเวลาทำให้พื้นไม้ที่ปูเกิดชำรุดเสียหายเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยวจึงได้มีการเปลี่ยนพื้นจากไม้มาเป็นพื้นคอนกรีตเสริมเหล็ก มีที่นั่งพักเหนื่อย และทางอบต.พันท้ายนรสิงห์ได้จัดงบประมาณจัดทำซุ้มประตูและจุดเช็คอินอย่างสวยงามแก่นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกัน

  ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯและใกล้เคียงพาครอบครัวหรือเพื่อนฝูงเดินทางมาหลบลมร้อนที่สะพานแดงจำนวนมากทุกวันโดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์จะมีจำนวนมากเป็นพิเศษ หากมาช่วงเช้ามืดก็จะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าทางทิศตะวันออก ซึ่งมีศาลาพระกลางน้ำที่มีพระพุทธมหาสมุทรประดิษฐานอยู่ ส่วนช่วงเย็นๆก็จะเห็นความสวยงามพระอาทิตย์ตกในทิศตะวันตก ในบรรยากาศอัน”แสนโรแมนติก สำหรับคนหนุ่มสาว”นอกจากนี้ระหว่างทางและบริเวณสะพานแดงก็มีร้านอาหารทะเลให้แวะเวียนเข้าไปรับประทานได้หลายร้าน ท่มกลางบรรยากาศสบายๆไม่วุ่นวาย รับลมทะเลชมวิถีชีวิตชาวประมงและถ้าโชคดีอาจจะพบกับ “โลมา อิรวดี”ที่มาเวียนว่ายเป็นประจำก็ได้

      “สะพานแดง” แห่งนี้ถือว่าเป็นสถานที่มาพักผ่อนหย่อนใจกันได้ทุกฤดูกาล เพราะมีความสะดวกสบายในการเดินทางจากกรุงเทพมาตามถนนพระราม2และ ตามเส้นทางหมายเลขสค.5036 ใช้เวลาการเดินทางจากกรุงเทพไม่ถึงชั่วโมงก็ถึงแล้ว บริเวณจุดชมวิว”สะพานแดง”จะมีศาลเจ้าพ่อมัจฉานุตั้งอยู่ใกล้ๆก่อนกลับก็แวะเข้านมัสการขอโชคลาภกันได้ และห่างออกไปจะแวะเที่ยว “ศาลพันท้ายนรสิงห์”เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ก็อยู่ไม่ไกลกันนัก วันหยุดหรือสุดสัปดาห์ อยากรับลมทะเลคลายร้อน รับประทานอาหารทะเลอร่อยๆ และซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน ไปกันเลยที่ “สะพานแดง” สมุทรสาคร.

administrator

Related Articles