รวบอดีตก๊อตอามี่ ตั้งแก็งค์มาเฟียต่างด้าว อุ้มฆ่าหนุ่มเมียนมาทิ้งศพเมืองแม่กลอง

รวบอดีตก๊อตอามี่ ตั้งแก็งค์มาเฟียต่างด้าว อุ้มฆ่าหนุ่มเมียนมาทิ้งศพเมืองแม่กลอง
ช่วยแชร์

เมื่อเวลา 16.00 น.ของวันที่ 5 มิถุนายน 2566 ที่สถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ดร.จักษ์ จิตรธรรม ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.เสรีฐกาญจน์ จันทร์ด้วง ผกก.สภ.กระทุ่มแบน เจ้าหน้าที่วิทยาการ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมแก็งค์อุ้มฆ่าหนุ่มเมียนมา โดยอุ้มตัวไปจากพื้นที่ตำบลแคราย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ก่อนฆ่าตายกลายเป็นศพถูกทิ้งอยู่ในบ่อกุ้ง จังหวัดสมุทรสงคราม โดยผู้ร่วมก่อเหตุนี้ที่จับกุมได้มี 5 คน คือ นายซายาอ่อง อายุ 30 ปี นายหม่องเมนเทค อายุ 24 ปี นายโซมินตู อายุ 33 ปีนายชิดอ่อง อายุ 25 ปี และนาย นาย เล่น อายุ 24 ปี  ทั้งหมดเป็นคนสัญชาติเมียนมา และหนึ่งในนี้เคยเป็นอดีตนักฆ่ากลุ่ม “ก๊อตอามี่” อีกด้วย พร้อมของกลางเป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้าสีทอง หมายเลขทะเบียน กค 7549 สมุทรสาคร และรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ดสีเทา หมายเลขทะเบียน บ 5940 กาญจนบุรี  โดยแจ้งข้อกล่าวหา “ปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวถึงแก่ความตาย, ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมและร่วมกันบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนโดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย, โดยมีอาวุธหรือโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป” โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ บ้านปิล็อคคี่ ม.4 ต.ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ จว.กาญจนบุรี

 

สำหรับพฤติการณ์ของผู้ต้องหากลุ่มนี้ ก่อเหตุเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2566 เวลาประมาณ 06.00น. สภ.กระทุ่มแบนได้รับแจ้งเหตุบริเวณห้องเช่าตลาดนัดคุณนาย ม.1 ต.แคราย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงเร่งตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า มีกลุ่มชายต่างด้าวจำนวน 5 คน ได้บุกเข้ามารุมจับตัว Mr.Myo Aung (นายมิว อ่อง) หรือ นายโจกู ชาวเมียนมา (ผู้เสียชีวิต) ที่กำลังนอนพักอยู่ออกไปจากที่เกิดเหตุพร้อมกับนำรถ AVANZA ทะเบียน กค 7549 สมุทรสาคร ของผู้ตายไปด้วย  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสืบสวนติดตามและพิสูจน์ทราบตัวผู้ก่อเหตุและตรวจสอบกล้องจรปิดออกจากลานจอดมุ่งหน้าเข้ากระทุ่มแบน – สมุทรสาครโดยรถยนต์เก่งยี่ห้อ TOYOTA รุ่นของรถ AVANZA  นำหน้าตามด้วยรถยนต์เก่งสีดำ และรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ดสีน้ำตาลปิดท้าย และอีก 1 คน วิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดรออยู่ ซึ่งต่อมาพบว่าหลังเกิดเหตุรถยนต์ทั้ง 3 คัน ขับขี่ตามกันไปมุ่งหน้าจังหวัดสมุทรสงคราม

จากนั้นในวันเดียวกัน (2 มิ.ย.66) เวลาประมาณ 09.57น. ทางสภ.เมืองสมุทรสงครามได้รับแจ้งพบศพลอยน้ำ บริเวณลำรางสาธารณะม.4 ต.บางจะเกร็ง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม จึงเข้าตรวจสอบพบศพชายไม่ทราบชื่อ มีบาดแผลฉีกขาดที่คอด้านหน้า หลอดลมขาด แผลแตกเหนือคิ้วขวา และเหนือริมฝีปากขวา ซึ่งจากการตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นคนเดียวกันกับที่ถูกอุ้มมาจากพื้นที่กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร  จึงบูรณาการการทำงานเร่งสืบสวนพิสูจน์ทราบตัวผู้ก่อเหตุเรื่อยมา และสนธิความร่วมมือกับตำรวจจังหวัดกาญจนบุรี จนต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ 5 คน ก่อนหลบหนีออกนอกประเทศตามช่องทางธรรมชาติ

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 เปิดเผยว่า จาการสอบสวนแก็งค์อุ้มฆ่าเพื่อนร่วมชาติชาวเมียนมาได้ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันอุ้มนายมิว อ่อง หรือ นายโจกู ชาวเมียนมา (ผู้เสียชีวิต) ไปจากพื้นที่อำเภอกระทุ่มแบนจริง เหตุเพราะความแค้นใจที่ผู้ตายเคยข่มขืนน้องสาวของ 1 ในผู้ต้องหา จึงได้จับตัวขึ้นรถแล้วทำร้ายร่างกายไปตลอดทางจนสลบในรถ จากนั้นหนึ่งในผู้ต้องหาได้ลงมือฆ่าปาดคอนายมิว แล้วทิ้งศพในบ่อกุ้งที่จังหวัดสมุทรสงคราม ส่วนรถของผู้เสียชีวิตก็เอาไปทิ้งไว้ในจังหวัดเพชรบุรี

 

พล.ต.ท.ธนายุตม์ ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า สำหรับประเด็นของการฆาตกรรมโหดนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่ทิ้งข้อสงสัยอื่นๆ  ทั้งเรื่องชู้สาว และขัดผลประโยชน์กันเองในกลุ่มแรงงานข้ามชาติ โดยจากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้นของกลุ่มคนเหล่านี้ พบว่าเคยมีบางคนเป็นถึงอดีตนักฆ่ากลุ่ม “ก๊อตอามี่” ที่มีความชำนาญในการใช้อาวุธ ฆ่าคนได้แบบเด็ดขาด อีกทั้งยังมีพฤติการณ์ที่เป็นภัยต่อสังคมด้วยการตั้งแก็งค์มาเฟียต่างด้าว เพื่อหวังขยายอิทธิ และอำนาจในการเรียกรับผลประโยชน์จากคนกลุ่มเดียวกัน จึงต้องเร่งปราบปรามให้สิ้นซาก โดยจะได้ขยายผลต่อไป ส่วนผู้ต้องหานั้นพบว่ายังมีผู้ที่หลบหนีอีก  4 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วที่สุด.

 

administrator

Related Articles