รวบแล้วโจรมือเปล่าชิงทอง 6 บาท ร้านทองเยาวราชมังกรคู่

รวบแล้วโจรมือเปล่าชิงทอง 6 บาท ร้านทองเยาวราชมังกรคู่
ช่วยแชร์

รวบแล้วโจรมือเปล่าชิงทอง 6 บาท ร้านทองเยาวราชมังกรคู่

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 14 มิถุนายน 2566  มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน รูปร่างสูงใหญ่ เข้ามาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ เป็นสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท 2 เส้น รวมมูลค่าความเสียหาย 201,300 บาท จากร้านทองเยาวราชมังกรคู่ หมู่ที่ 7 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร แล้ววิ่งหลบหนีไปนั้น หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ภายใต้การบังคับบัญชาของ พ.ต.อ.พิเชษฐ์พงศ์  แจ้งค้ายคม ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร ก็ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนฯ ลงพื้นที่ติดตามคนร้าย จนกระทั่งในที่สุดก็สามารถจับกุมมาได้ทั้งหมด 2 คน คือ ผู้ก่อเหตุชิงทรัพย์ 1 คน และผู้ร่วมก่อเหตุเป็นคนขับรถจักรยานยนต์พาหลบหนีอีก 1 คน

โดยเมื่อเวลา 08.00 น.ของวันที่ 23 มิถุนายน 2566 ที่ลานอเนกประสงค์ สภ.เมืองสมุทรสาคร พ.ต.อ.พิเชษฐ์พงศ์  แจ้งค้ายคม ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรศักดิ์  สิทธิโชคธรรม  รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ ร่วมกันเผยผลการจับกุมนายสุรเดช มรรคเจริญ  (คนลงมือก่อเหตุชิงทอง) อายุ 28 ปี กับ นายวุฒิชัย รักงาม  (ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์พาหลบหนี) อายุ 34 ปี พร้อมของกลางเป็นเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าคลิ๊ก125 สีเทา-ดำ หมายเลขทะเบียน 3 ขณ 6187 กรุงเทพมหานคร,หมวกกันน็อคสีขาวเต็มใบ ,โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Xiaomo สี ดำ และสร้อยคอทองคำ 1 เส้น น้ำหนัก 3 บาท (ติดตามได้จากร้านรับซื้อ) โดยแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด การพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม

สำหรับผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์ทั้ง 2 คนนั้น จากการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า คนร้ายทั้ง 2 คน พักอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่ติดต่อกับจังหวัดสมุทรสาคร โดยมีพฤติกรรมที่พยามยามจะเข้าไปก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ในร้านทองพื้นที่ใกล้เคียงหลายครั้ง จึงได้สืบสวนแกะรอยจากพยานหลักฐานต่างๆ  จนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือนายสุรเดช มรรคเจริญ กับ นายวุฒิชัย(เป้) รักงาม

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 20.15 น.ของวันที่ 21 มิถุนายน 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจฯ ได้เข้าจับกุมตัว นายสุรเดช มรรคเจริญ  ได้ที่บริเวณภายในถนนซอยบางแค 4 แขวงบางแค เขตบางแค กทม.  และต่อมาก็จับกุมตัว นายวุฒิชัย รักงาม ได้ที่บริเวณภายในซอยเพชรเกษม 69 แยก 6-1-1-4 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. พร้อมด้วยของกลางตามรายการข้างต้น ยกเว้นสร้อยคอทองคำ 1 เส้น ที่ตำรวจตามไปยึดคืนมาจากร้านรับซื้อทองได้ในภายหลัง

เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับว่าได้ร่วมกันก่อเหตุวิ่งราวสร้อยคอทองคำ จำนวน 2  เส้น จากร้านทองที่เกิดเหตุจริง  หลังก่อเหตุได้หลบหนีกลับไปที่บ้านและได้นำสร้อยคอทองคำที่ได้จากการก่อเหตุไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่งแถวอ้อมใหญ่ จำนวน 1 เส้น ได้เงินจำนวน 93,000 บาท ส่วนสร้อยคอทองคำอีก 1 เส้น นำไปขายให้คนรู้จัก ได้เงินจำนวน 70,000 บาท  โดยเงินที่ได้นำไปเป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัว ใช้หนี้และเล่นพนันออนไลน์ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลางที่ตรวจยึดได้ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

administrator

Related Articles