“ภูมิพัฒน์ แมนเนจเม้นท์” แตกไลน์ธุรกิจ ทุ่มพันล้าน ปั้นรีเทล เดอะสเฟีย เพชรเกษมแลนด์มาร์คใหม่เส้นเพชรเกษม- อ้อมน้อย

“ภูมิพัฒน์ แมนเนจเม้นท์” แตกไลน์ธุรกิจ ทุ่มพันล้าน ปั้นรีเทล เดอะสเฟีย เพชรเกษมแลนด์มาร์คใหม่เส้นเพชรเกษม- อ้อมน้อย
ช่วยแชร์

บริษัท ภูมิพัฒน์ แมนเนจเม้นท์ จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกผ้าหนังเทียมรายใหญ่ของเมืองไทยต่อยอดความสำเร็จธุรกิจอพาร์ทเม้นท์ ในทำเลพญาไท ศาลายา และโซนสมุทรสาคร พร้อมงัดแลนด์แบงก์ในมือพัฒนาเป็นโครงการคอมมูนิตี้มอลล์ขนาดใหญ่เดอะสเฟียเพชรเกษมเส้นเพชรเกษม – อ้อมน้อย มุ่งเติมเต็มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตของผู้อาศัยและผู้ทำงานในย่านเพชรเกษม

             นางสาวอัญรินทร์ ชลสายพันธ์ ผู้จัดการ บริษัท ภูมิพัฒน์ แมนเนจเม้นท์ จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกผ้าหนังเทียมรายใหญ่ของเมืองไทย และผู้พัฒนาโครงการ เดอะสเฟียเพชรเกษม(The Spheres Phetkasem) เปิดเผยว่า ปัจจุบัน
ทำเลเพชรเกษม – อ้อมน้อยเป็นที่น่าจับตามองและน่าลงทุน เนื่องจากการขยายตัวของระบบขนส่งมวลชนโครงข่ายรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินช่วงหัวลำโพง – หลักสอง และบางซื่อ-ท่าพระ ได้เปิดให้บริการ ทำให้สร้างความสะดวกให้กับประชาชนในพื้นที่ย่านฝั่งธนบุรีและต่อเนื่องไปถึงพื้นที่ชานเมืองอย่างสมุทรสาครและนครปฐม อีกทั้ง
ในอนาคตก็จะมีการก่อสร้างส่วนต่อขยายจากสถานีหลักสอง (บางแค)- พุทธมณฑลสาย 4 ซึ่งจะมีค่าจัดกรรมสิทธิ์ที่ดินเงินลงทุน 3,920 ล้านบาท ค่าก่อสร้างงานโยธา 10,870 ล้านบาท ค่างานระบบไฟฟ้า 6,407 ล้านบาท รวม 21,197 ล้านบาท ยิ่งเพิ่มอำนวยความสะดวกสบายประชาชนในพื้นที่ชานเมืองมากขึ้น รวมไปถึงส่งผลให้ราคาที่ดินในทำเลแนวรถไฟฟ้าปรับพุ่งสูงขึ้นไม่ต่ำกว่า 6% อย่างแน่นอน โดยเฉพาะทำเลถนนเพชรเกษม-อ้อมน้อย ทำให้สามารถเชื่อมต่อเข้าใจกลางเมืองได้สะดวก เนื่องจากเป็นย่านสำคัญที่เป็นแหล่งอุตสาหกรรม ตลาดแรงงานขนาดใหญ่ทำให้มีความต้องการที่อยู่อาศัยตามมา อีกทั้งปัจจุบันยังรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล มหาวิทยาลัย ฯลฯ แต่ในส่วนตลาดคอมมูนิตี้มอลล์ ที่ผ่านมายังไม่มีผู้ประกอบการรายใดเข้าไปพัฒนาในพื้นที่เพชรเกษม-อ้อมน้อยฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ

“จากผลสำรวจความต้องการของคนในพื้นที่เพชรเกษม-อ้อมน้อย โดยเฉพาะฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ทำให้เห็นถึงความจำเป็นและความต้องการมีจุดแลนด์มาร์ค แหล่งรวมไลฟ์สไตล์ของคนในพื้นที่อีกทั้งภูมิพัฒน์ แมนเนจเม้นท์ ได้
ดำเนินธุรกิจในย่านอ้อมน้อย จังหวัดสมุทรสาคร มาหลายเจนเนอร์เรชัน บริษัทฯ จึงต้องการนำพื้นที่ของครอบครัวมาพัฒนาให้เกิดประโยชน์ต่อคนในพื้นที่ ทำให้เป็นจังหวะที่เหมาะสมในการก้าวเข้ามาปั้นโครงการรีเทลภายใต้ชื่อเดอะสเฟียเพชรเกษมบนคอนเซ็ปต์การออกแบบแนวไบโอฟิลิก (Biophilic) โดยมุ่งมั่นให้เป็นสถานที่อำนวยความสะดวก เพื่อสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในพื้นที่ ผู้อาศัยและผู้ทำงานในรัศมี10 กิโลเมตรโดยรอบโครงการได้อย่างครบครันซึ่งโครงการได้เริ่มพัฒนาเฟสแรกบนที่ดินขนาด18 ไร่จากทั้งหมด 30 ไร่ในส่วนที่ติดริมถนนเพชรเกษม บริเวณซอยเพชรเกษม 124-126 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ โดยโครงการมีขนาด 11,000 ตารางเมตร สามารถรองรับร้านค้าได้มากถึง 150 ร้าน มีการออกแบบจัดให้มีพื้นที่โซน Food:Non-Food  อยู่ที่ 70:30 รวมถึงยังมีพื้นที่จอดรถยนต์และรถจักรยานยนต์กว่า 550 คัน”

นางสาวอัญรินทร์กล่าวเพิ่มเติมว่าโครงการเดอะสเฟียเพชรเกษมถือเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ที่มีมูลค่าการลงทุนรวมทั้งหมดแตะพันล้านบาท โดยแยกเป็นมูลค่าที่ดินกว่า540 ล้านบาท และงานก่อสร้างไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท รวมทั้งงานด้านอื่นๆ อาทิ งานออกแบบภูมิทัศน์ งานตกแต่งภายใน งานระบบสาธารณูปโภค เป็นต้น ซึ่งคิดเป็นมูลค่าอีกกว่า 100 ล้านบาทตั้งอยู่ติดริมถนนเพชรเกษม บริเวณซอยเพชรเกษม 124-126 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ โดยมีจุดเชื่อมต่อถนนหลายสาย ได้แก่ ถนนพุทธมณฑลสาย 4 เชื่อมถนนบรมราชชนนีถนนพุทธมณฑล เชื่อมไปถนนบรมราชชนนี และถนนเพชรเกษมไปถึงแยกบางแค เชื่อมต่อถนนกาญจนาภิเษก (หมายเลข 9) การเดินทางมายังโครงการจึงไม่ใช่เรื่องยาก และมีรถประจำทางผ่านหลายสาย ทั้งจากอนุสาวรีย์ชัยปิ่นเกล้าหมอชิต 2 เช่น สาย 123 (ฟาร์มจระเข้สามพราน-ท่าราชวรดิษฐ์)สาย 157 (อ้อมใหญ่-หมอชิต2)สาย 81 (พุทธมณฑลสาย5-ปิ่นเกล้า)สาย 539 (อ้อมน้อย-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ)

ทั้งนี้หากวิเคราะห์ตามสัดส่วนฐานประชาชนในพื้นที่และทำเลโดยรอบโครงการในช่วงรัศมี 5-10 กิโลเมตร จะพบว่าโครงการเดอะสเฟียเพชรเกษมตั้งอยู่ในทำเลย่านเศรษฐกิจและมีศักยภาพมีโรงงานอุตสาหกรรมแปรรูปและส่งออกจำนวนมาก รวมแล้วกว่า9,300 โรงงาน ทำให้มีผู้อยู่อาศัยหนาแน่นและมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่โครงการที่พักอาศัยในรัศมีนี้จะมีราคาตั้งแต่ 2.9 ล้านบาทไปจนถึงราคา 20 ล้านบาท มากกว่า85,731 หลังคาเรือนนอกจากนี้ทำเลโครงการยังเป็นจุดเชื่อมต่อและเป็นเส้นทางผ่านไปยังสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายของนักท่องเที่ยวจึงทำให้บริษัทฯ เน้นกลุ่มลูกค้าที่มีฐานรายได้ B+ ขึ้นไป ได้แก่ กลุ่มคนที่ทำงานในองค์กรบริษัทเอกชนและภาครัฐบริเวณใกล้เคียงกลุ่มผู้พักอาศัยในชุมชนพื้นที่บริเวณใกล้เคียงกลุ่มเจ้าของโรงงานอุตสาหกรรมทั้งฝั่งสมุทรสาคร และนครปฐม รองลงมาเป็นกลุ่มเจ้าของกิจการกลุ่มครอบครัวใหญ่ในจังหวัดใกล้เคียงกลุ่มนักท่องเที่ยวรวมทั้งกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ และมหาวิทยาลัยมหิดล

อย่างไรก็ตามแม้ว่าตลาดคอมมูนิตี้มอลล์สำหรับในหลายพื้นที่อาจจะมีการแข่งขันอย่างดุเดือด และบริษัทฯ เพิ่งจะเริ่มมาดำเนินธุรกิจคอมมูนิตี้มอลล์ครั้งแรก แต่ก็มีความมั่นใจในการลงทุนครั้งนี้ เนื่องจากมีที่ปรึกษามืออาชีพมาช่วย อีกทั้งทำเลเส้นเพชรเกษม – อ้อมน้อย ในตอนนี้ยังมีผู้เล่นน้อยจึงยังเป็นทำเลที่น่าลงทุน นอกจากนี้ยังมีจุดแข็งด้วยการคัดเลือกผู้เช่าที่ทำให้โครงการมีความโดดเด่นในด้านต่างๆ เช่น เชิญชวนร้านอาหารชื่อดังของจังหวัดเข้ามาเปิด รวมถึงมีแผนดำเนินงานร่วมกับจังหวัด เพื่อพัฒนาโครงการให้เป็นจุดท่องเที่ยวของจังหวัดอีกแห่ง นอกจากนี้โครงการยังอยู่ในขั้นตอนการดีลกับแบรนด์ดังเพื่อมาเช่าพื้นที่ ซึ่งมั่นใจว่ามีแบรนด์ยอดนิยมหลายๆ แบรนด์ที่ให้ความสนใจมาร่วมเช่นซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำร้านกาแฟแบรนด์ดัง เป็นต้น

สำหรับความคืบหน้างานก่อสร้างโครงการเดอะสเฟียเพชรเกษมล่าสุดมีการวางรากฐานและตัวอาคาร รวมถึงงานเสาเข็มเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งตอนนี้คืบหน้าไปแล้วกว่า 30% และคาดว่าจะแล้วเสร็จทันในช่วงปลายปี 2566 นี้ เพื่อทำการส่งมอบพื้นที่ให้กับร้านค้าผู้เช่าสำหรับเข้าตกแต่งได้ในช่วงต้นปีหน้าและพร้อมเปิดให้บริการกับลูกค้าที่อาศัยและผู้สัญจรบนเส้นเพชรเกษมที่เชื่อมระหว่าง 3 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ นครปฐม และสมุทรสาคร รวมถึงผู้อาศัยที่นนทบุรีบางส่วน ได้อย่างสมบูรณ์แบบในช่วงกลางปี 2567

โดยภาพรวมบริษัทฯ คาดการณ์ว่าเมื่อโครงการแล้วเสร็จ ในช่วงแรกวันธรรมดาจะมีผู้มาใช้บริการประมาณ 3,000 คนต่อวัน และในส่วนของวันเสาร์-อาทิตย์ ประมาณ5,000 คนต่อวัน โดยคาดว่าจะใช้ระยะเวลาประมาณ 7-8 ปี จึงจะถึงจุดคุ้มทุน ซึ่งอนาคตหากได้รับผลตอบรับที่ดี บริษัทฯ ก็พร้อมที่จะเดินหน้าลงทุนพัฒนาโครงการในเฟส2 ต่อเนื่องโดยจะใช้ที่ดินส่วนต่ออีก 12 ไร่ ซึ่งอาจวางแผนให้มีร้านค้าตลาดขายของสดเพื่อให้เป็นแหล่งรวมร้านค้าและบริการครบจบในที่เดียว นางสาวอัญรินทร์ กล่าวทิ้งท้าย

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ : ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์: บริษัท พีอาร์พีเดีย จำกัด

ชัยวัฒน์ สิมะวัฒนา: 089-811-7937

ปาณิศา ใจรักษาธรรม: 061-535-1644

อุมารินทร์ เกตนิกร: 062-834-3737

administrator

Related Articles