สมุทรสาครแถลงข่าวจัดเดิน-วิ่งการกุศล โคกขามมินิมาราธอน ครั้งที่ 3 “มหัศจรรย์ 2222 ตามรอยประวัติศาสตร์วัดโคกขาม”

สมุทรสาครแถลงข่าวจัดเดิน-วิ่งการกุศล โคกขามมินิมาราธอน ครั้งที่ 3 “มหัศจรรย์ 2222 ตามรอยประวัติศาสตร์วัดโคกขาม”
ช่วยแชร์

สมุทรสาครแถลงข่าวจัดเดิน-วิ่งการกุศล โคกขามมินิมาราธอน ครั้งที่ 3 “มหัศจรรย์ 2222 ตามรอยประวัติศาสตร์วัดโคกขาม”

เมื่อวันที่12ตุลาคม2566  ที่ห้องประชุมนิคมอุตสาหกรรมสินสาคร ตำบลโคกขาม อำเภอเมืองฯ จังหวัดสมุทรสาคร ร้อยตรีประพันธ์ ถึกสกุล นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร พร้อมด้วย นายประสิทธิ์ จุ่นขจร ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองสมุทรสาคร นายปราโมทย์ ชาวเมืองโขง วัฒนธรรมจังหวัดสมุทรสาคร นางสายเพชร จังกาจิตต์  ประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร นายชวพล วัฒนพรมงคล ประธานชมรมกรีฑาจังหวัดสมุทรสาคร นางดวงใจ คุ้มสะอาด รองผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานสมุทรสงคราม นายสมศักดิ์ ดารารัตนโรจน์ ผู้บริหารบริษัท ซี เอ เอส แอสเซท จำกัด (ผู้ดูแลนิคมสินสาคร) และผู้แทนนายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกขาม ร่วมกันแถลงข่าวจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล โคกขามมินิมาราธอน ครั้งที่ 3 “มหัศจรรย์ 2222 ตามรอยประวัติศาสตร์วัดโคกขาม”  โดยมีส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่นท้องที่ บริษัทในนิคมอุตสาหกรรมสินสาคร ช่างภาพ และสื่อมวลชน เข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าว

สำหรับ การจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง เพื่อการกุศล โคกขามมินิมาราธอน ครั้งที่ 3  ““มหัศจรรย์ 2222 ตามรอยประวัติศาสตร์วัดโคกขาม” จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน 2566  ณ วัดโคกขาม ตำบลโคกขาม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร โดยจะเริ่มวิ่งตั้งแต่เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป  ซึ่งการจัดงานมีวัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้มาซ่อมแซม ปรับปรุง ศูนย์เรียนรู้วัฒนธรรมตำบลโคกขาม  ณ วัดโคกขาม ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่มีประวัตศาสตร์สร้างมาตั้งแต่ สมัยอยุธยาตอนปลาย ปัจจุบันมีอายุกว่า 300 ปี เพื่อประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมให้นักท่องเที่ยวและประชาชนได้รู้จักชุมชนโคกขามและพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งเป็นชุมชนประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ และที่สำคัญเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธสิหิงค์ องค์ที่ 4 และเพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดี

การเดิน-วิ่งการกุศล โคกขามมินิมาราธอน ครั้งที่ 3 “มหัศจรรย์ 2222 ตามรอยประวัติศาสตร์วัดโคกขาม” มีการแบ่งระยะทางออกเป็น 3 ระยะ ได้แก่ มินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร, เดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพ ระยะทาง 5 กิโลเมตร และ 3 กิโลเมตร ผู้สนใจสามารถสมัครได้ทั้งในแบบทั่วไป ค่าสมัคร 500 บาท และแบบ VIP ค่าสมัคร 1,000 บาท โดยผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดและร่วมสมัครได้ที่ สมัครผ่านระบบออนไลน์ thai run หรือ Fackbook : เดินวิ่งโคกขามมินิมาราธอน3, อบต.โคกขาม , ศาลาประชาคมวัดโคกขาม, สนง. กกท.สมุทรสาคร สนามกีฬาจังหวัดสมุทรสาคร, สนง.พัฒนาชุมชนอำเภอเมืองสมุทรสาคร, สนง.วัฒนธรรมจังหวัดสมุทรสาคร  ในวันและเวลาราชการ หรือติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์. 081-6945116 .

administrator

Related Articles