ทน.สมุทรสาคร จับมือ สมาคมกีฬายูโดแห่งประเทศไทย (ในพระราชูปถัมภ์) เป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬายูโดยุวชน เยาวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566

ทน.สมุทรสาคร จับมือ สมาคมกีฬายูโดแห่งประเทศไทย (ในพระราชูปถัมภ์) เป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬายูโดยุวชน เยาวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566
ช่วยแชร์

ทน.สมุทรสาคร จับมือ สมาคมกีฬายูโดแห่งประเทศไทย (ในพระราชูปถัมภ์) เป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬายูโดยุวชน เยาวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566

เมื่อเวลา 13.30 น.ของวันที่ 10 พฤศจิกายน 2566 ที่ห้องประชุมโรงเรียนเทศบาลบ้านมหาชัย (อนุกูลราษฎร์ ) ต.มหาชัย อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร นายผล  ดำธรรม  ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในการแถลงข่าว การแข่งขันกีฬายูโดยุวชน เยาวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 โดยมี นายชุมพล จันทร์จรัสวัฒนา  นายกเทศมนตรีนครสมุทรสาคร  พ.ต.อ. มนตรี ชมสาคร  อุปนายกสมาคมกีฬายูโดแห่งประเทศไทย (ในพระราชูปถัมภ์) นายศรีศักดิ์ วัฒนพรมงคล สมาชิกวุฒิสภา นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร นางพรรณพิมล ฉายาจิตชยวัศ  ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมแถลงข่าว ในการนี้ก็มี นายกัมปนาท จรมาศ  ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดสมุทรสาคร  ดร.ปรัชญา สภาพงศ์ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสมุทรสาคร ประธานชมรมกีฬายูโดจังหวัดสมุทรสาคร  ผู้บริหารเทศบาลนครสมุทรสาคร  สมาชิกสภาเทศบาลฯ  หัวหน้าส่วนราชการ  และสื่อมวลชน เข้าร่วมจำนวนมาก

 

นายชุมพล จันทร์จรัสวัฒนา  นายกเทศมนตรีนครสมุทรสาคร  กล่าวว่า สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬายูโดยุวชน เยาวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566  ที่จะมีขึ้นในวันที่ 25 – 26 พฤศจิกายนนี้ ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในจังหวัดสมุทรสาคร ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง เทศบาลนครสมุทรสาคร กับ สมาคมยูโดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดสมุทรสาคร  สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร และชมรมกีฬายูโดจังหวัดสมุทรสาคร  โดยจะใช้สนามแข่งที่โรงเรียนเทศบาลบ้านมหาชัย (อนุกูลราษฎร์)  เพื่อสร้างประสบการณ์การแข่งขันให้แก่นักกีฬายูโดให้มีมาตรฐานในระดับสากล  เพื่อพัฒนาบุคลากรทางด้านกีฬายูโด กระตุ้นและส่งเสริมให้มีการแข่งขันทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่อง  เพื่อเสริมทักษะด้านกีฬายูโดและพัฒนาตนเองให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน สร้างการพัฒนากีฬายูโดเพื่อความเป็นเลิศ และจัดการแข่งขันกีฬาส่งเสริมการท่องเที่ยวและนันทนาการและส่งเสริมเศรษฐกิจของท้องถิ่นในจังหวัดสมุทรสาคร โดยการแข่งขันกีฬายูโดยุวชน เยาวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 ครั้งนี้ จะมีนักกีฬาระดับยุวชนและเยาวชนจากทุกจังหวัดเข้าร่วมจำนวน 500 คน และเป็นนักเรียนนักกีฬายูโดของโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครสมุทรสาคร จำนวน 50 คน  ส่วนกรรมการตัดสินได้รับการสนับสนุนจากสมาคมกีฬายูโดแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ 

นอกจากนี้การแข่งขันดังกล่าว ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรสาครได้เป็นอย่างดี และในวันที่ 24 – 27 พฤศจิกายน 2566 เทศบาลนครสมุทรสาคร ก็มีการจัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยวและงานส่งเสริมประเพณีวันลอยกระทงขึ้น ณ ริมเขื่อนหน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาครในชื่องาน “เดิน กิน ชิม เที่ยว” ซึ่งจะมีร้านค้า ร้านอาหารเครื่องดื่มมากมาย มีการแสดง มหรสพ มีวงดนตรีนักร้องมากมาร่วมภายในงาน  ทั้งนี้นักกีฬา ผู้ฝึกสอน และประชาชนที่มาร่วมการแข่งขันกีฬายูโด สามารถเข้ามาเที่ยวงานนี้ได้ โดยจะมีรถรางของเทศบาลนครสมุทรสาครไว้คอยบริการรับ-ส่ง สำหรับนักกีฬายูโดที่มีความประสงค์จะมาเที่ยวงานดังกล่าว

ทั้งนี้จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมชมและร่วมเชียร์การแข่งขันกีฬายูโดยุวชนเยาวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 25 – 26 พฤศจิกายน 2566 ณ โรงเรียนเทศบาลบ้านมหาชัย ( อนุกูลราษฎร์ ) และร่วมสร้างกำลังใจนักกีฬายูโดจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อก้าวสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป

 

administrator

Related Articles