กลุ่มโจ๋ประกาศศักดาไล่ฟันเด็กต่างสถาบันญาติวอนตร.ล่ามาลงโทษ

กลุ่มโจ๋ประกาศศักดาไล่ฟันเด็กต่างสถาบันญาติวอนตร.ล่ามาลงโทษ
ช่วยแชร์

กลุ่มโจ๋ประกาศศักดาไล่ฟันเด็กต่างสถาบันญาติวอนตร.ล่ามาลงโทษ

หลังจากที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์คลิปภาพกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุทำร้ายไล่ฟันเด็กนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บก่อนที่จะรีบขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อราวๆวันที่ 10 – 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา บริเวณปากทางเข้าซอย อบต.บางน้ำจืด ตรงข้ามวัดโพธิ์แจ้  และต่อมาในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2566 ก็มีนักเรียนถูกทำร้ายไล่ฟันในลักษณะเดียวกันตรงบริเวณจุดเดียวกัน แม้เหตุรายนี้ไม่มีคลิปภาพปรากฏ แต่ทางผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.สมรภูมิ สุโพธิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร และนอกจากนี้ก็ยังมีพี่สาวของผู้เสียหายรายอื่น ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊คด้วยว่า “น้องชายถูกไล่ฟันตรงทางไปวัดโพธิ์แจ้ตรงข้ามไทยวัสดุ ใครพบเห็นบุคคลในภาพหรือคุ้นหน้า แจ้งเบาะแสมาได้นะคะ”

 

       ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ของวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 นางสาวภิญรดา ขอสงวนนามสกุล อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของเด็กชายวัฒน์ (ขอสงวนชื่อจริง และนามสกุล) อายุ 13 ปี กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งเขตรอยต่อระหว่าง ต.บางน้ำจืด อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร กับ เขตบางบอน กรุงเทพฯ ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวนฯ โดยเด็กชายวัฒน์ เล่าให้ฟังว่า คลิปที่เห็นนั้น เป็นเหตุที่เกิดกับคนอื่น ก่อนหน้าที่ตนจะโดนก่อเหตุประมาณ 2 วัน ซึ่งในส่วนเหตุการณ์ของตนเองนั้น วันนั้นช่วงเย็นขณะที่กำลังขับรถจักรยานยนต์จะไปส่งเพื่อนกลับบ้านและพาเพื่อนไปดูโรงเรียนเก่า ใช้เส้นทางบางบอนมุ่งหน้ามหาชัย โดยตนเป็นคนขับ เพื่อนเป็นคนซ้อนท้าย เมื่อมาถึงบริเวณยูเทิร์นใกล้ปากซอย อบต.บางน้ำจืด เพื่อนก็บอกว่า มีคนขับรถจักรยานยนต์ซ้อน 3 ไล่จี้ตามหลังมา แต่ตนไม่เชื่อคิดว่าเพื่อนพูดเล่น คงเป็นคนขับรถตามๆ กันมาปกติ กระทั่งตนถูกมีดฟันเข้าที่มือแล้วรถล้มลงไปชนกับรถกระบะอีกคัน ตนได้รับบาดเจ็บเย็บไป 5 เข็ม กับมีบาดแผลถลอกที่ขา ส่วนคนก่อเหตุเพียงแค่พูดว่า “เล่นป่าว เอาป่าวๆๆ” แค่นั้นเอง แต่เพื่อนบอกว่าไม่เอา ทางพวกผู้ก่อเหตุจึงได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

น้องวัฒน์ฯ ยังเล่าอีกว่า ตนเองกับเพื่อนๆ ไม่เคยมีปัญหากับใครทั้งที่โรงเรียนเก่าหรือโรงเรียนใหม่ ส่วนคนที่มาก่อเหตุนั้น พวกตนก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร จำได้ว่าแต่งกายด้วยชุดไปรเวทสวมเสื้อแขนยาวมีฮู้ทคลุม ซึ่งพวกตนเชื่อว่า น่าจะเป็นกลุ่มเดียวกันกับที่ก่อเหตุทำร้ายคนอื่นเมื่อ 2 วันที่แล้วก่อนที่พวกตนจะมาโดนทำร้าย

ขณะที่นางสาวภิญรดา ฯ พี่สาวของเด็กชายวัย 13 ปี บอกว่า หลังเกิดเหตุก็ได้พาน้องเข้าแจ้งความ และต้องการให้ผู้เห็นเหตุการณ์หรือใครที่มีคลิปภาพวันเกิดเหตุ ช่วยนำมาให้ตนเป็นหลักฐานดำเนินคดีกับคนร้ายกลุ่มนี้ ส่วนเรื่องของการตามคดีนั้นก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการไปตามขั้นตอน

ด้านนายอนุรักษ์ จ้อยเจริญ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เป็นบริเวณปากทางเข้าซอย อบต.บางน้ำจืด ซึ่งน้องนักเรียนที่โดนฟันเกิดขึ้นหลังจากเลิกเล่นฟุตบอล และกำลังขับรถไปส่งเพื่อนกลับบ้าน โดยน้องบอกว่าไม่รู้จักกลุ่มผู้ก่อเหตุ และพวกน้องๆ ก็เคยไม่มีเรื่องกับใครมาก่อน  ส่วนภาพในคลิปที่เห็นนั้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดก่อนหน้าน้องวัย 13 ปี 2 วัน เหตุการณ์ครั้งนั้น ทั้งคนก่อเหตุและคนเจ็บต่างคนต่างหลบหนีไป ไม่มีใครแจ้งความ ซึ่งนอกจากนี้เหตุการณ์สดๆ ร้อนๆ ก็เพิ่งจะเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ในลักษณะคล้ายกันขึ้นอีก โดยตรงนี้มักจะมีการเกิดเหตุแบบนี้บ่อยครั้ง แต่คนที่เห็นเหตุการณ์ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรให้เหตุการณ์แบบนี้หมดไป จึงได้แต่หวังพึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะเข้ามาดูแลและควบคุมไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก สงสารคนที่ไม่รู้เรื่องและเพื่อความปลอดภัยในชีวิตของทุกคน

สำหรับ พ.ต.ท.สมรภูมิ สุโพธิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ก็บอกว่า วันนี้ได้เรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำเพิ่มเติมกับทีมสหวิชาชีพ เพราะว่าเป็นคดีเกี่ยวกับชีวิตร่างกายของเด็กและเยาวชนที่อายุไม่เกิน 18 ปี   พร้อมกันนี้ก็ได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ เร่งติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

administrator

Related Articles