รมว.คมนาคม ตรวจดูการก่อสร้างพระราม 2 ย้ำประชาชนต้องปลอดภัยมากที่สุด และให้กำลัง จนท.ที่อำนวยความสะดวกความปลอดภัยให้พี่น้องประชาชน

รมว.คมนาคม ตรวจดูการก่อสร้างพระราม 2 ย้ำประชาชนต้องปลอดภัยมากที่สุด และให้กำลัง จนท.ที่อำนวยความสะดวกความปลอดภัยให้พี่น้องประชาชน
ช่วยแชร์

รมว.คมนาคม ตรวจดูการก่อสร้างพระราม 2 ย้ำประชาชนต้องปลอดภัยมากที่สุด และให้กำลัง จนท.ที่อำนวยความสะดวกความปลอดภัยให้พี่น้องประชาชน

เมื่อเวลา 13.10 น. วันที่28 ธันวาคม 2566 นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานในการอำนวยความสะดวกความปลอดภัยให้กับประชาชนในการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่  ที่บริเวณศูนย์บริหารการจราจรระหว่างก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 35  (พระราม 2) กม. 27+000 (ขาเข้า)  อำเภอเมืองฯ จังหวัดสมุทรสาคร โดยมีปลัดกระทรวงคมนามคม  ประธานที่ปรึกษา รมว.คมนาคม รองปลัดกระทรวงคมนาคม  รองอธิบดี ฝ่ายบำรุงทาง กรมทางหลวง  วิศวกรใหญ่ด้านควบคุมการก่อสร้าง  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร  ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย  ขนส่งจังหวัดสมุทรสาคร  ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสมุทรสาคร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ให้การต้อนรับและร่วมให้ข้อมูล

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม  กล่าวฝากถึงความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่จะเริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา ท่องเที่ยว หรือทำบุญ ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาล ปีใหม่ 2567 ที่คาดการณ์ว่าจะมีการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล รวมถึงบริการขนส่งสาธารณะจำนวนมาก จึงมอบนโยบายให้ทุกหน่วยงานในสังกัด กระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อมอํานวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับประชาชนอย่างเต็มกําลังความสามารถ  ซึ่งวัตถุประสงค์หลักของการตรวจราชการในครั้งนี้ เพื่อรับฟังรายงานสรุปภาพรวมของกรมทางหลวงและการทางพิเศษแห่งประเทศไทย พร้อมทั้งมอบนโยบายและตรวจเยี่ยมให้กําลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานที่ปฏิบัติ หน้าที่ในการอํานวยความสะดวกและปลอดภัยให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2556 ถึงวันที่ 4 มกราคม 2567 เพื่อให้พี่น้องประชาชน “เดินทางทั่วไทย คมนาคม สะดวก ปลอดภัย ใส่ใจให้บริการประชาชน” ให้ครอบคลุมทุกมิติ  ซึ่งได้เน้นย้ำการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกและที่สำคัญ คือความปลอดภัยขั้นสูงสุดในการลดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน

สำหรับ ข้อมูลสถิติทางถนนของศูนย์บริหารจัดการจราจรและอุบัติเหตุ รวมถึงปัญหาอุปสรรคจากการดำาเนินงานมีความสำคัญที่สามารถนำมาใช้ในการปรับปรุงพัฒนาแนวทางการป้องกันและสร้างความปลอดภัยทางถนนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการปัญหาอุบัติเหตุควบคู่กับการลดปัจจัยเสี่ยงอุบัติเหตุทางถนนในทุกมิติ เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ ทางถนนให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม ผมขอให้ประชาชนวางแผนการเดินทางล่วงหน้า เพื่อกระจายการเดินทางในช่วงเทศกาล  ทั้งนี้ ประชาชนสามารถตรวจสอบข้อมูลการเดินทาง ข่าวสาร ขอความช่วยเหลือ และแจ้งเรื่องร้องเรียน ผ่านสายด่วนกรมทางหลวง 1586 โทรฟรีตลอด 24 ชั่วโมง

การก่อสร้างบนถนนพระราม 2 ทั้งเส้นได้มีการหยุดการก่อสร้าง และคืนผิวจราจรให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ตั้งแต่วันนี้ (28 ธันวาคม 2566) จนถึงวันที่ 4 มกราคม 2567 และมีแผนการอำนวยความสะดวกความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนในการสัญจรช่วงปีใหม่ โดยจะจัดเจ้าหน้าที่ลาดตระเวน 24 ชั่วโมง, กำหนดแผนรองรับ กรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน และจัดมาตรการตรวจสอบดูแลพื้นที่ที่สัญจรของประชาชนให้อยู่ในสภาพเรียบร้อย และหากถนนพระราม 2 มีปริมาณรถหนาแน่นหรือรถติดจะสามารถเปิดเลนพิเศษให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้ทันที.

administrator

Related Articles