ตม.จว.สมุทรสาคร รวบคาไลฟ์สด 2ผัวเมียชาวเมียนมา ลักลอบขายรถยนต์และรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์

ตม.จว.สมุทรสาคร รวบคาไลฟ์สด 2ผัวเมียชาวเมียนมา ลักลอบขายรถยนต์และรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์
ช่วยแชร์

ตม.จว.สมุทรสาคร รวบคาไลฟ์สด 2ผัวเมียชาวเมียนมา ลักลอบขายรถยนต์และรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์

ตามนโยบายของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ สตม. สกัดกั้น ตรวจสอบ ระดมจับกุมคนต่างด้าวที่เข้ามาประกอบธุรกิจ

ผิดกฎหมายในประเทศไทย รวมทั้งให้ดำเนินการตรวจสอบ ชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.สตม.,พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ รอง ผบช.สตม, พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ผบก.ตม.3,พ.ต.อ.เพลิน กลิ่นพยอม รอง ผบก.ตม.3

เมื่อวันที่9 มี.ค.67 เวลา 16.30 น.ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ปกฉัตร ชัยสุกวัฒน์ ผกก.ตม.จว.สมุทรสาคร ,พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ องอาจ รองผกก.ตม.จว.สมุทรสาคร,ว่าที่ พ.ต.ท.หญิง ทิวาพร รุ่งโรจน์ สว.ตม.จว.สมุทรสาครสังการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จว.สมุทรสาคร จับกุมตัว 1.นายหนี่ (นามสมมุติ) อายุ 21  ปี สัญชาติเมียนมา 2.นางมา (นามสมมุติ) อายุ 23  ปี สัญชาติเมียนมา  บริเวณห้องเช่า เลขที่13/166 ชุมชนหนองบัว อาวรณ์ ซอย 1 ม.8 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาครโดยกล่าวหาว่า ผู้ถูกจับ “เป็นคนต่างด้าวทำงานนอกเหนือจากที่มีสิทธิจะทำได้” ตามมาตรา 8 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานคนต่างด้าว พ.ศ.2560โดยคนต่างด้าวดังกล่าวมีพฤติกรรม ไลฟ์สดจำหน่ายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ผ่านช่องทางออนไลน์ทาง facebook และ tiktok ซึ่งถือเป็นการแย่งอาชีพคนไทยและเป็นอาชีพนอกเหนือจากที่มีสิทธิจะทำได้ จึงได้ทำการจับกุมตัว แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิตามกฎหมายให้ทราบจากนั้นนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ปกฉัตร  ชัยสุกวัฒน์ ผกก.ตม.จว.สมุทรสาคร ขอเรียนให้ประชาชนทราบว่า ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรสาคร มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรสาคร โทร 034-867666

administrator

Related Articles