รวบพ่อค้าพลังใบ จัดโปรซื้อ 2 แถม 4 หรือ สะสมแต้ม เก่าแลกใหม่

รวบพ่อค้าพลังใบ จัดโปรซื้อ 2 แถม 4 หรือ สะสมแต้ม เก่าแลกใหม่
ช่วยแชร์

 

รวบพ่อค้าพลังใบ จัดโปรซื้อ 2 แถม 4 หรือ สะสมแต้ม เก่าแลกใหม่

เมื่อเวลา 14.00 น.ของวันที่ 15 มีนาคม 2567 ภายใต้การอำนวยการของนายผล ดำธรรมผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นายวรณัฏฐ์ หนูรอต รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นายชัยวัฒน์ ตุนทกิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร และ นายไพฑูรย์ มหาชื่นใจ ปลัดจังหวัดสมุทรสาคร ได้มอบหมายให้ นายปฐม เอมโอษฐ์ ป้องกันจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วย ผู้แทนเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนกองร้อยบังคับการและบริการ และชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดสมุทรสาคร เข้าตรวจจับกุมผู้ที่จำหน่ายน้ำต้มใบกระท่อม ตามที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน โดยตั้งขายอยู่บริเวณริมถนนเศรษฐกิจ 1 ต.นาดี อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร ได้ผู้ต้องหาเป็นชาย 1 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายพลวัตร วงศรีทอง รับเป็นเจ้าของร้าน พร้อมของกลางเป็นน้ำต้มใบกระท่อมบรรจุขวดใส ขนาดใหญ่ฝาสีน้ำตาล 50 ขวด ขนาดกลางฝาสีชมพู 42 ขวด และขวดเล็กฝาสีเขียว มีไว้แถมฟรีอีก 66 ขวด มูลค่าโดยรวมกว่า 7,000 บาท นอกจากนี้ยังมีป้ายไวนิล “จำหน่ายน้ำกระท่อม รับประกัน ยัน ทุก ขวด” กับ กระดาษสะสมแต้ม “สายยันบางกระดี่ By เจ้อ้อมกระท่อมซิ่ง รับประกันความยัน สะสมขวด 50 สะสมครบ 10 ขวด ฟรี 1 ขวด”

นายวรณัฏฐ์ หนูรอต รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า ด้วยชุดเฉพาะกิจจังหวัดสมุทรสาคร ได้บูรณาการกำลัง ร่วมกับ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จังหวัดสมุทรสาคร,ศร.ชล.,เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขฯ ปฏิบัติการจับกุมผู้ที่จำหน่ายน้ำต้มใบกระท่อมในพื้นที่อำเภอเมืองสมุทรสาคร ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ทั้งนี้จึงขอประชาสัมพันธ์ฝากบอกถึงพี่น้องประชาชนว่า  กระท่อมแม้จะถูกถอดออกจากยาเสพติดแล้ว ซึ่งถ้ารับประทานเองที่บ้านถือว่ากระทำได้ แต่การนำมาแปรรูปเพื่อจำหน่ายนั้นยังเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย ห้ามกระทำโดยเด็ดขาด

สำหรับพฤติการณ์ของผู้ต้องหารายนี้ ได้ลักลอบจำหน่ายน้ำต้มใบกระท่อม (แช่เย็น) อยู่ริมถนนเศรษฐกิจ 1 ก่อนถึง รพ.สต.นาดี ต.นาดี อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร โดยขวดใหญ่จะขายในราคาขวดละ 100 บาท ขวดกลางราคาขวดละ 50 บาท และขวดเล็กมีไว้ให้ทดลองชิมคุณภาพและแถมฟรี ทั้งนี้หากลูกค้าซื้อขวดใหญ่ 2 ขวด จะได้แถมขวดเล็กฟรี 4 ขวด อีกทั้งหากสะสมขวดเก่าครบ 50 ขวด ก็นำมาแลกขวดใหญ่ได้อีก หรือ สะสมแต้มซื้อครบ 10 ขวด รับฟรี 1 ขวดใหญ่ แล้วแต่ความต้องการของลูกค้า

เบื้องต้นชุดจับกุมได้ตั้งข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร ของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งมีโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน – 2 ปี หรือ มีโทษปรับตั้งแต่ 5,000 บาท – 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยได้ส่งตัวผู้จำหน่ายน้ำต้มใบกระท่อมพร้อมของกลางทั้งหมดให้กับเจ้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

administrator

Related Articles