เพลิงไหม้บริษัท ตัวแทนจำหน่ายแอร์มาเวล ย่านพื้นที่ตำบลนาดี จ.สมุทรสาคร

เพลิงไหม้บริษัท ตัวแทนจำหน่ายแอร์มาเวล ย่านพื้นที่ตำบลนาดี จ.สมุทรสาคร
ช่วยแชร์

เพลิงไหม้บริษัท ตัวแทนจำหน่ายแอร์มาเวล ย่านพื้นที่ตำบลนาดี จ.สมุทรสาคร

 เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.ของวันที่ 30 มีนาคม 2567 พ.ต.ต.สุรชัย ศรีพิมพ์ลาม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมด้วย นายสุมิตร แผนทัด นายก ทต.นาดี   เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสมุทรสาคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ซึ่งเกิดขึ้นที่ บริษัท อมรแอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายเครื่องปรับอากาศ มาเวล ตั้งอยู่เลขที่ 38/42 และ 38/43 (อาคารด้านหน้าบริษัท)  กับ 38/72 และ 38/73  (อาคารด้านหลังบริษัท) หมู่ที่ 2 ต.นาดี อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร มีลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 4 คูหาติดกันหน้าหลัง โดยส่วนที่เกิดเหตุเป็นบริเวณชั้นลอยฟ้าที่มีการต่อเติมเป็นห้องสำหรับใช้เก็บแอร์เก่า (รอซ่อม) และอุปกรณ์ทุกประเภทที่ใช้สำหรับเครื่องปรับอากาศ เช่น น้ำยาแอร์ และอื่นๆ เป็นต้น ทั้งนี้เพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง จนต้องมีการประสานขอรถน้ำดับเพลิงและรถกระเช้า ทั้งจากเทศบาลตำบลนาดี อบจ.สมุทรสาคร ทต.บ้านเกาะ อบต.บางปลา ทม.คลองมะเดื่อ อบต.โคกขาม ทต.บางหญ้าแพรก อบต.ท่าทราย และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียงรวมกว่า 10 คัน เข้ามาช่วยกันฉีดน้ำระงับเหตุ ซึ่งก็ต้องใช้เวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงจะสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้

ทั้งนี้จากการสอบถามคนงานที่เห็นเหตุการณ์เป็นรายแรกเล่าว่า ตอนทราบเหตุเป็นช่วงที่ตนขึ้นไปยกแอร์ที่ชั้น 3 เพื่อที่จะนำไปส่งลูกค้า พอดีได้ยินเสียงเพื่อนบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามตะโกนว่าไฟไหม้ พร้อมกับชี้ขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าที่เป็นห้องเก็บแอร์เก่าและอุปกรณ์ต่างๆ ตนจึงขึ้นไปดูก็เห็นไฟลุกไหม้ จึงได้รีบบอกเจ้าของบริษัทและเพื่อนพนักงานที่มีอยู่ประมาณ 6 – 7 คน จากนั้นก็ช่วยกันนำถังดับเพลิงเข้าฉีดแล้วแต่เอาไม่อยู่ จึงได้ช่วยกันขนแอร์บางส่วนลงมา ก่อนที่ไฟจะลุกลามจนทั่วทั้งห้อง

ขณะที่นายอมรรัตน์ ธีระอัญญาลักษณ์ เจ้าของบริษัทอมรแอร์ จำกัด บอกว่า ห้องข้างบนที่เกิดเหตุ เป็นส่วนต่อเติมที่ไว้ใช้เก็บแอร์เก่าและอุปกรณ์แอร์ทุกอย่าง โดยตอนเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ อีกทั้งห้องดังกล่าวก็เพิ่งจะทำเสร็จเมื่อไม่นานมานี้ สายไฟทุกอย่างก็ยังใหม่อยู่ จึงไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร แต่ก็นับเป็นโชคดีที่ไม่มีคนงานได้รับบาดเจ็บหรือเป็นอันตรายแต่อย่างใดทั้งสิ้น ส่วนมูลค่าความเสียหายยังประเมินไม่ได้ คงต้องรอให้ไฟสงบลงเป็นที่เรียบร้อย แล้วเข้าไปตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ให้ทางเจ้าของบริษัทฯ หรือ ผู้แทน ไปให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมกันนี้ยังจะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ จากกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่ชัดเจนต่อไป แต่เบื้องต้นคาดอาจจะเป็นจากไฟฟ้าลัดวงจร

administrator

Related Articles