ทน.สมุทรสาคร จัดโครงการถนนคนเดิน “Street Food” ส่งเสริมการท่องเที่ยวสีเขียวขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก

ทน.สมุทรสาคร จัดโครงการถนนคนเดิน “Street Food”  ส่งเสริมการท่องเที่ยวสีเขียวขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก
ช่วยแชร์

ทน.สมุทรสาคร จัดโครงการถนนคนเดิน “Street Food” ส่งเสริมการท่องเที่ยวสีเขียวขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก

นายชุมพล จันทร์จรัสวัฒนา นายกเทศมนตรีนครสมุทรสาคร เป็นประธานเปิดกิจกรรม Street Food ตามโครงการถนนคนเดิน ส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นรายได้สู่พ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ ณ ถนนข้างสำนักงานเทศบาลนครสมุทรสาคร (ถนนสุคนธวิท) ต.มหาชัย อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร  โดยมี นายชัยพจน์ สุนทรโรหิต รองนายกเทศมนตรีนครสมุทรสาคร คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล รักษาการปลัดเทศบาล หัวหน้าสำนักปลัด บุคลากรของเทศบาล ตลอดจนพี่น้องประชาชนนักช็อป นักกินทั้งหลาย ที่มาเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

  นายชุมพล จันทร์จรัสวัฒนา นายกเทศมนตรีนครสมุทรสาคร กล่าวว่า สำหรับกิจกรรม Street Food ตามโครงการถนนคนเดินส่งเสริมการท่องเที่ยว ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ได้กำหนดจัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน โดยสืบเนื่องจากยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ด้านการสร้างความสามารถในการแข่งขัน กำหนดแนวทางการสร้างความหลากหลายด้านการท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทุกระดับ มุ่งพัฒนาธุรกิจด้านการท่องเที่ยวให้มีมูลค่าสูงเพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วยอัตลักษณ์และวัฒนธรรมไทย และใช้ประโยชน์จากข้อมูลและภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อสร้างสรรค์คุณค่าทางเศรษฐกิจ และความหลากหลายของการท่องเที่ยวให้สอดรับกับทิศทางและแนวโน้มของตลาดยุคใหม่ ทั้งนี้เทศบาลนครสมุทรสาคร ได้มีแนวทางการพัฒนาตามยุทธศาสตร์ของเทศบาลนครสมุทรสาคร ด้านเศรษฐกิจที่มีเสถียรภาพ การท่องเที่ยว คุณภาพชีวิตและความมั่นคงของมนุษย์ ขับเคลื่อนการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานรากการผลิต การตลาด และการจำหน่าย โดยสนับสนุน เปิดโอกาสให้คนภายในชุมชนนำสินค้ามาจำหน่าย แสวงหาช่องทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพิ่มโอกาสจัดจำหน่าย และประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวสีเขียวตามนโยบายของรัฐบาล ขณะที่กิจกรรมภายในงานก็มีร้านค้ามากกว่าร้อยร้านค้า และ การแสดงของนักร้องอาชีพมาให้ได้รับชมกันเป็นประจำทุกวัน

ขณะที่ไฮไลท์ของการเปิดกิจกรรม เป็นการแข่งขันกินอาหารและขนมหวานที่จำหน่ายอยู่ภายในงานรวม 10 อย่าง หากใครกินหมดเร็วที่สุดก็จะได้รับรางวัลเป็นเงินสด 3,000 บาท ซึ่งก็มีผู้กล้าอาสาเป็น 10 สุดยอดนักกินแห่งจังหวัดสมุทรสาคร มาลงสมัครเพื่อโชว์ทักษะและสกิลการกินให้ได้เร็วที่สุด งานนี้มีคู่เด็ดคู่เดือดที่ตั้งหน้าตั้งตากินแบบไม่มีใครยอมใคร เป็นการสู้กันแบบคู่คี่สูสีระหว่าง สาวน้อยร่างเล็ก น้องก้อย จงจิตร อยู่ไพร กับ น้องพล ศุภสิน จันทร์ศศิธร ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า น้องพล กินชนะน้องก้อย ไปแบบฉิวเฉียดเพียงเส้นยาแดงผ่าแปดเท่านั้น แต่สำหรับน้องก้อยแม้จะพ่ายไป แต่ก็สร้างความประทับใจ  ทั้งอึ้ง ทั้งทึ่งให้แก่กองเชียร์ได้ไม่น้อย โดยเฉพาะท่านนายกเทศมนตรีนครสมุทรสาคร และคณะผู้บริหาร ที่มาเฝ้าลุ้นตั้งแต่ต้นจนจบ คนอะไรตัวเล็กนิดเดียวแต่กินจุ กินเก่ง กินเร็ว เกินต้าน ของแทร่.

administrator

Related Articles