ก่อสร้างแล้ว!! ทางยกระดับพระราม2 (ทางหลวงหมายเลข 35) แก้ไขปัญหาการจราจรติดขัด แล้วเสร็จปี 64

ก่อสร้างแล้ว!! ทางยกระดับพระราม2 (ทางหลวงหมายเลข 35) แก้ไขปัญหาการจราจรติดขัด แล้วเสร็จปี 64
ช่วยแชร์

กรมทางหลวงได้เริ่มลงมือก่อสร้างทางยกระดับบนทางหลวงหมายเลข 35 หรือถนนพระราม 2 ในปี2562 หลังจากได้ผู้รับจ้างก่อสร้างของโครงการฯ และเซ็นสัญญาก่อสร้างประมาณเดือน พ.ค. และเริ่มก่อสร้างทันทีภายในเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา

เนื่องจากถนนสายพระราม 2 – สมุทรสาคร มีสถานที่สำคัญๆ มากมายที่ถือเป็นศูนย์รวมของประชาชนในพื้นที่กทม. อีกเขตหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า นิคมอุตสาหกรรม สถานพยาบาล โรงเรียน รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อีกทั้งยังเป็นเส้นทางที่สามารถสัญจรสู่ภาคใต้ได้ ซึ่งทางหลวงสายนี้มีพื้นที่จำกัด ยากต่อการขยาย จึงทำให้การจราจรโดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วน หรือวันหยุดในเทศกาลต่างๆ ที่ผู้คนใช้รถใช้ถนนติดขัดเป็นอย่างมาก โดยปัจจุบันมีปริมาณการจราจรเฉลี่ยวันละกว่า 2 แสนคัน เรียกได้ว่าหนาแน่นและสร้างความล่าช้าให้กับผู้ที่ใช้รถใช้ถนน

โครงการก่อสร้างทางยกระดับบนทางหลวงหมายเลข 35 สาย (ธนบุรี – ปากท่อ) หรือถนนพระราม 2 การก่อสร้างแบ่งออกเป็น 3 ตอน ได้แก่ ตอนที่ 1 จากทางแยกต่างระดับในพื้นที่บางขุนเทียน – เอกชัย ตอนที่ 2 (ส่วน1) จากจุดตัด ถ.เอกชัย – บ้านแพ้ว ตอนที่ 2 (ส่วน2) จากบ้านแพ้ว – สมุทรสงคราม ตอนที่ 3 จากสมุทรสงคราม – จุดตัด สค.4012 และสิ้นสุดโครงการที่ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี

กรมทางหลวงวางแผนและเริ่มก่อสร้างตอนที่ 1 คือ ทางแยกต่างระดับในพื้นที่บางขุนเทียน – เอกชัย การก่อสร้างสะพานจะซ้อนทับไปตามแนวเกาะกลางถนนสายพระราม 2 – ด่านผ่านทางดาวคะนอง จากนั้นจะสร้างซ้อนทับบนทางพิเศษเฉลิมมหานคร – ทางแยกต่างระดับบางโคล่ (สะพานจะขนานไปกับสะพานพระราม 9) ซึ่งรูปแบบช่องทางเดินรถมีทั้งหมด 6 ช่องทาง มีทางขึ้น-ลง ทั้งหมด 3 จุดด้วยกัน คือ

– ทางลงด่านบางขุนเทียน เป็นการระบายรถของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) (โครงการทางพิเศษพระราม 3 – ดาวคะนอง – วงแหวนรอบนอกกทม. ด้านตะวันตก)

– ทางขึ้นด่านพันท้ายนรสิงห์ อยู่ก่อนถึง ซ. วัดพันท้ายนรสิงห์ 600 ม.

– ทางลงด่วนมหาชัย 1 อยู่ก่อนถึงปากทางเข้าทางไปโรงเรียนอัสสัมชัญ พระราม 2

administrator

Related Articles