ปาหินใส่กระจกรถบรรทุกส่งของเซเว่นฯ

ปาหินใส่กระจกรถบรรทุกส่งของเซเว่นฯ
ช่วยแชร์

เมื่อเวลาประมาณ 04.30 น. ของวันที่ 9 กรกฎาคม 2562 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรย่อยบางน้ำจืด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์นรสิงห์ฯ ว่า มีรถบรรทุก 4 ล้อใหญ่ ถูกก้อนหินปาใส่หน้ารถ บนถนนเอกชัย ฝั่งขาเข้าตัวเมืองสมุทรสาคร หมู่ที่ 1 ต.คอกกระบือ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ก่อนถึงบริษัท ปัญจพลไฟเบอร์คอนเทนเนอร์ จำกัด เพียงเล็กน้อย โดยเบื้องต้นได้ให้สายตรวจเข้าตรวจสอบก่อน ซึ่งก็พบกับรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ขนาด 4 ล้อใหญ่ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บฉ 1904 สมุทรสาคร ที่ใช้สำหรับส่งสินค้าให้กับร้านสะดวกซื้อ 7-11 จอดอยู่ข้างทาง มีนายปานทอง ปรีวิลัย อายุ 53 ปี ที่อยู่ 1270 ถ.วิเชียรโชฎก ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร คนขับรถพร้อมกับภรรยา ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้วยอาการที่ยังตกใจกลัว

จากการตรวจสภาพรถพบตรงกลางด้านบนของกระจกหน้ารถ มีรอยถูกของแข็งขนาดไม่ใหญ่มากนัก ปาใส่จนแตกเป็นวงกลม โชคดีที่วัตถุซึ่งใช้ปาใส่รถไม่ทะลุเข้าไปถึงด้านในจนถูกคนขับหรือคนนั่งข้าง มีเพียงเศษกระจกที่กระจายเกลื่อนด้านในตัวรถเท่านั้น
นายปานทอง ปรีวิลัย คนขับรถและภรรยา เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนเองเอารถไปรับสินค้ามาจากศูนย์กระจายสินค้าของเซเว่นฯ ในพื้นที่ตำบลบางโทรัด อ.เมืองสมุทรสาคร จากนั้นก็ขับมาส่งตามสาขาต่างๆ บนถนนเอกชัย พอส่งสินค้าเสร็จแล้ว ก็กำลังจะขับรถกลับบ้านในตัวเมืองมหาชัย ซึ่งก็ใช้เส้นทางนี้อยู่ทุกวัน แต่วันนี้เมื่อขับมาถึงจุดที่เกิดเหตุซึ่งมีลักษณะมืดและเปลี่ยว มีพุ่มไม้ข้างทางหนาแน่น ก่อนถึงตรงที่จอดรถประมาณ 300 เมตร อยู่ๆ ก็มีก้อนหินปาใส่เข้ามาที่หน้ารถของตนเสียงดังตูม ตอนแรกนึกว่ายางระเบิด แต่มีเศษกระจกกระจายมาใส่ตัวเต็มไปหมดจึงรู้ว่าน่าจะถูกปาก้อนหินใส่แล้ว ครั้นจะจอดรถลงไปดูทันทีก็ไม่กล้า จึงได้ขับรถมาอีกระยะหนึ่งจนถึงบริเวณที่มีแสงไฟฟ้าส่องสว่างและมีผู้คนอยู่ข้างทางจำนวนมาก ก็จอดรถแล้วลงมาดูจึงเห็นว่าที่หน้ารถด้านบนถูกก้อนหินปาใส่ ซึ่งก็เชื่อได้ว่าน่าจะเป็นฝีมือของวัยรุ่นป่วนเมือง เพราะช่วงที่รถของตนเองถูกปาก้อนหินใส่นั้น ตนได้หันไปมองข้างทางตรงที่พุ่มไม้หนาทึบ ก็เห็นเงามืดๆ คล้ายกับคน แยกย้ายสลายตัวกันอย่างรวดเร็ว หลบหนีไปกับความมืด และพอตนขับรถเลยมาไม่ไกลมากนักก็มีคนนั่งหว่านแหหาปลาอยู่ตรงเชิงสะพานหนึ่งคน ทีแรกก็จะจอดลงไปขอความช่วยเหลือ แต่คิดได้ว่าในช่วงเวลานี้ใครจะมานั่งหว่านแหหาปลา แล้วในคลองก็มีกิ่งไม้อยู่เป็นจำนวนมาก จึงไม่น่าที่จะเป็นไปได้ ก็เลยขับรถเลยมาถึงบริเวณนี้เพื่อความปลอดภัย ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและรวบรวมหลักฐานไว้ก่อน พร้อมกันนี้ก็ได้ให้ นายปานทอง ปรีวิลัย คนขับรถและภรรยา เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับ พ.ต.ท.สุเทพ เพ็ชรเกิด สารวัตรสอบสวน สภ.ย่อยบางน้ำจืด เพื่อลงบันทึกประจำวันและหาหลักฐานเพิ่มเติม ในการเร่งรัดติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

administrator

Related Articles