ศาลอนุมัติประกันตัวพีท ด้านเจ้าตัวเผยเคารพคำตัดสิน 2 ปี 15 วัน โดยไม่รอลงอาญา

ศาลอนุมัติประกันตัวพีท ด้านเจ้าตัวเผยเคารพคำตัดสิน 2 ปี 15 วัน โดยไม่รอลงอาญา
ช่วยแชร์
หลังจากที่วันนี้ นายธนวรรธน์ หรือพีท คำแหงพล อายุ 36 ปี ได้เดินทางมาศาลจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อฟังคำพิพากษาในคดีสร้างเรื่องเท็จหวย 90 ล้านบาท เป็นข่าวเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2561 นั้น ซึ่งเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันที่ 02 กรกฎาคม 2562 ศาลชั้นต้นตัดสินโทษจำคุกนายธนวรรธน์ 3 ข้อหา คือ 1.ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา จำคุก 1 เดือน ปรับ 2,000 บาท แต่จำเลยให้การรับสารภาพ ศาลลดโทษจำคุกให้กึ่งหนึ่งเหลือ จำคุก 15 วัน ปรับ 2,000 บาท ,2.ข้อหาปลอมและใช้เอกสารปลอม ศาลพิพากษาจำคุกข้อหาใช้เอกสารปลอม จำคุก 1 ปี และ 3.ความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ ศาลจำคุก 1 ปี รวมทั้งหมดมีโทษจำคุก 2 ปี 15 วัน โดยไม่รอลงอาญา ส่วนข้อหาฉ้อโกงทรัพย์นั้น ศาลยกฟ้อง

 ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.ทางครอบครัวของนายธนวรรธน์ คำแหงพล ก็ได้มีการยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวด้วยวงเงิน 400,000 บาท ซึ่งศาลอนุมัติให้ประกันตัวได้ ส่วนจะมีการยื่นอุทธรณ์ต่อหรือไม่ อยู่ระหว่างการหารือกันของคนในครอบครัวกับทนายความ
ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ตามไปที่บ้านพักของนายธนวรรธน์ฯ เพื่อถามถึงความรู้สึกหลังจากที่ศาลอนุมัติให้ประกันตัวออกมาได้แล้ว ซึ่งนายธนวรรธน์ หรือพีทฯ ก็บอกเพียงสั้นๆ ว่า ตนเองรู้สึกขอบคุณที่ศาลท่านได้ให้ความเมตตา อนุมัติให้ประกันตัวออกมาใช้ชีวิตตามปกติและเพื่อพิสูจน์ความจริงต่อไป โดยตนเองนั้นเคารพในคำตัดสินของศาลทุกประการที่สั่งจำคุกใน 3 ข้อหา เป็นเวลา 2 ปี 15 วัน ซึ่งหลังจากนี้ในเรื่องของการอุทธรณ์นั้น ก็จะต้องขอปรึกษาหารือกับทางทนายความก่อน ตนเองยังไม่สามารถที่จะกล่าวอะไรไปได้มากกว่านี้
นายธนวรรธน์ฯ ยังกล่าวเปิดใจเพิ่มอีกว่า สำหรับคดีของตนนั้น ได้ผ่านมาเกือบ 1 ปีแล้ว ซึ่งบทเรียนจาก 1 ปีที่ผ่านมานี้ ก็ทำให้ตนได้เรียนรู้ถึงการดำรงตัว การระมัดระวังการใช้ชีวิต ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องรู้จักระวังให้มากขึ้น ไม่เช่นนั้นก็อาจจะผิดพลาดได้อย่างที่ผ่านมา ส่วนชีวิตหลังจากนี้แล้วตนเองก็จะยังคงขายล๊อตเตอรี่ต่อไป เพราะเป็นอาชีพหลักของตน แต่สิ่งที่อยากจะทำเป็นอย่างแรกหลังจากฟังคำพิพากษาเป็นที่เรียบร้อยแล้วคือ การทำบุญ ตักบาตร ถวายสังฆทาน

administrator

Related Articles