ตีนแมวงัดโลตัสเอ็กซ์เพรสยามวิกาล ฉกบุหรี่และสุราจำนวนมาก

ตีนแมวงัดโลตัสเอ็กซ์เพรสยามวิกาล ฉกบุหรี่และสุราจำนวนมาก
ช่วยแชร์

เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. ของวันที่ 9 กรกฎาคม 2562 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ภายในโลตัสเอ็กซ์เพรส สาขา 629 ถนนเศรษฐกิจ เลขที่ 26/4-6 หมู่ที่ 9 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ โดยพบว่าที่บริเวณประตูทางเข้า มีร่องรอยของการงัดตัวล๊อคประตู ส่วนด้านในหลังเคาน์เตอร์ของแคชเชียร์ ซึ่งเป็นที่เก็บบุหรี่และสุรา ก็ถูกเปิดทิ้งไว้ โดยสินค้าทั้งบุหรี่กับสุรายี่ห้อดังสูญหายไปเป็นจำนวนมาก แต่ทางพนักงานยังไม่ได้ตรวจนับว่าหายไปเท่าไหร่ เนื่องจากต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนและตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหารอยนิ้วมือแฝง รวมถึงร่องรอยของคนร้ายก่อน ขณะที่ในส่วนของวงจรปิดนั้น จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดูในเบื้องต้นบอกว่า ไม่เห็นหน้าคนร้ายเนื่องจากตอนเกิดเหตุภายในร้านมืดมาก แต่ก็จะได้นำภาพเข้าสู่กระบวนการตรวจพิสูจน์ต่อไป

จากการที่ได้พูดคุยกับพนักงานประจำร้านและแม่ค้าที่ขายสินค้าอยู่หน้า โลตัสเอ็กซ์เพรสฯ ก็บอกว่า โลตัสเอ็กซ์เพรสนั้น จะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 – 22.30 น. ส่วนพนักงานจะกลับในเวลาเที่ยงคืนหลังจากที่ตรวจนับสินค้าและจัดเตรียมร้านไว้สำหรับให้บริการลูกค้าในวันถัดไปเป็นที่เรียบร้อย โดยสาขานี้เคยมีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง ซึ่งครั้งแรกก็นานเป็นปีแล้ว โดยครั้งแรกคนร้ายสวมหมวกกันน๊อค แล้วก็เข้ามาในเวลาประมาณตี 3 ใช้วิธีการทุบกระจก เพื่อเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์เป็นบุหรี่และสุราเหมือนกัน ส่วนในครั้งนี้เวลาที่ก่อเหตุก็ใกล้เคียงกันประมาณตี 2 ครึ่ง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เงียบสนิท ไม่มีใครเดินผ่านไปผ่านมา ประกอบกับไฟฟ้าส่องสว่างด้านหน้าของทางร้านก็ไม่ได้เปิดไว้ตลอดทั้งคืน จึงทำให้คนร้ายฉวยโอกาสในช่วงเวลาดังกล่าวก่อเหตุซ้ำ ซึ่งก็คาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้กันพื้นที่ดังกล่าวไว้ก่อนไม่ให้ใครเข้าใกล้ และทางร้านก็ปิดให้บริการชั่วคราว เพื่อรอเจ้าหน้าที่วิทยาการจากกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาหลักฐานทั้งจากในที่เกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด

administrator

Related Articles