เด็กแว้นท์แก็งค์ลัก จยย.ตกม้าตาย

เด็กแว้นท์แก็งค์ลัก จยย.ตกม้าตาย
ช่วยแชร์

เด็กแว้นท์แก็งค์ลัก จยย.ตกม้าตาย เอารถผีไปท้าแข่งแต่เจอตอเจ้าของตามลากตัวเอากลับคืน
เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.ของวันที่ 16 กรกฎาคม2562 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สภ.โคกขาม ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังได้รับทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกขาม เข้าตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ถูกลักขโมยไป แล้วนำกลับคืนมาได้ส่วนหนึ่ง เป็นรถจักรยานยนต์สภาพเดิมเกือบ 50 เปอร์เซ็นต์จำนวน 7 คัน และโครงรถ อีก 1 คัน พร้อมอะไหล่รถจักรยานยนต์อีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังรวบตัวแก็งค์ลักรถจักรยานยนต์ที่เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปีได้เกือบยกทีมอีกด้วย แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กันตัวไปสอบปากคำเพื่อขยายผลเพิ่มเติมและยังไม่ให้ข้อมูลใดๆทั้งสิ้น ส่วนทางด้านเจ้าของรถจักรยานยนต์จำนวนมาก หลังทราบเรื่องก็ได้เดินทางมาที่ สภ.โคกขาม พร้อมกับหลักฐานแสดงการเป็นเจ้าของรถ เพื่อเตรียมยื่นกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วขอรับรถกลับไป


สำหรับการติดตามจับกุมแก็งค์ลักรถ จยย.รายนี้ สืบเนื่องจาก ก่อนหน้านี้มีเจ้าของรถจักรยานยนต์ได้โพสต์เฟสบุ๊ค ประกาศตามหารถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยไป จากนั้นก็มีคนแจ้งเบาะแสเข้ามา ทางกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ตำบลโคกขามจึงช่วยกันสืบหาหัวขโมย โดยติดตามอย่างต่อเนื่องแบบทั้งวันทั้งคืน แล้วก็สามารถตามไปพบแหล่งซุกซ่อนรถจักรยานยนต์ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบและยึดรถกลับคืนมา พร้อมกับจับกุมผู้กระทำผิด โดยเบื้องต้นทางผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่า ยังมีรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมา นำไปซุกซ่อนไว้ในพื้นที่ใกล้เคียงอีก 3 คัน

จากการสอบถามนายบัญชา หรือช่างเบิร์ด วัธยา อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถจักรยานยนต์ในพื้นที่หมู่ 7 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เล่าว่า ตนเองได้จอดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110i สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน ฬอจ 790 กรุงเทพมหานคร ไว้ที่หน้าอู่โดยไม่ได้ล๊อคคอ แต่จอดรวมกับรถของลูกค้า อีก 5 คัน และรถกระบะอีก 1 คัน ซึ่งตนได้จอดแบบนี้ทุกคืน จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าวานนี้ ( 15 กรกฎาคม 2562) แฟนสาวเตรียมตัวจะไปทำงาน เมื่อออกมาที่หน้าอู่ ก็พบว่ารถจักรยานยนต์หายไปจึงเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบพฤติกรรมของคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุกลางดึก โดยมากันทั้งหมด 5 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มา 4 คัน แล้วก็มีหนึ่งในคนร้าย ขึ้นค่อมรถจักรยานยนต์ของตนเอาออกไปโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 1 นาทีเท่านั้น ทั้งนี้ตนจึงนำหลักฐานกล้องวงจรปิดมาแจ้งความไว้ที่ สภ.โคกขาม ก่อนที่จะโพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดลงในเฟสบุ๊คส่วนตัว เพื่อประกาศตามหารถ ใครเจอให้ช่วยแจ้ง และนับเป็นความโชคดีที่ไม่ทันข้ามวันก็มีลูกค้าที่เคยมาซ่อมรถที่อู่ แจ้งเบาะแสว่า คนร้ายซึ่งเป็นเยาวชนในพื้นที่เขตแสมดำได้ติดต่อมาท้าแข่งรถจักรยานยนต์ และรถที่จะนำมาแข่งก็มีรถของช่างเบิร์ดรวมอยู่ด้วย ดังนั้นตนจึงได้ประสานขอความร่วมมือกับวัยรุ่นในพื้นที่โคกขาม กระจายกันไปสืบหาเพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายจนทราบที่อยู่แน่ชัดและวางแผนตะครุบตัวให้ได้แบบคาหนังคาเขา
ช่างเบิร์ดเล่าอีกว่า ตนเองและพวกอีก 9 คน เฝ้ารอจนกระทั่งเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ในช่วงเวลาที่กลุ่มเด็กแว้นท์เอารถออกมาแข่งตามจุดที่นัดหมายกันไว้ ก็พบหนึ่งในเยาวชนคนร้ายนำรถออกมาแข่ง จึงล็อคตัวมาเค้นถาม ซึ่งก็ให้การยอมรับว่าร่วมก่อเหตุจริง จากนั้นก็พาไปที่บ้านในพื้นที่แสมดำซอย 5 แล้วก็พบรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาจอดเรียงรายหลายคัน บางคันถูกถอดป้ายทะเบียนออกมากองไว้ อีกทั้งยังมีอะไหล่รถถูกถอดออกมาเช่นกัน แม้กระทั่งรถจักรยานยนต์ของช่างเบิร์ด ก็ถูกถอดอะไหล่แล้ว ดังนั้นจึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกขาม เข้ามาตรวจยึดแล้วนำไปตรวจสอบหาเจ้าของต่อไป


นายบัญชา หรือช่างเบิร์ด วัธยา เล่าอีกว่า เมื่อเจอรถแล้ว ตนก็ได้โพสต์ภาพรถจักรยานยนต์ของกลางที่ตรวจยึดมาได้ เพื่อตามหาเจ้าของ เมื่อแชร์ต่อกันรู้ไปถึงเจ้าของก็เดินทางมาดู หลายคนดีใจที่พบรถจักรยานยนต์และบางคนก็ยังรอคอยรถจักรยานยนต์ที่จะตรวจยึดเพิ่มเติมมาอีก

สำหรับคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์แก๊งนี้เบื้องต้น ทราบว่าส่วนใหญ่ยังเป็นเยาวชนที่อายุไม่ถึง 15 ปี และไม่ได้เรียนหนังสือ แม้แต่หัวหน้าแก็งค์นั้นก็มีอายุยังไม่ถึง 15 ปี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะอาจจะเป็นเพียงแค่เยาวชนที่ถูกตั้งไว้เป็นตุ๊กตาเวลาถูกจับเท่านั้น ซึ่งเยาวชนกลุ่มนี้เมื่อขโมยรถมาได้แล้วก็จะเอาออกมาแว้นท์หรือแข่งรถในทางสาธารณะ ส่วนจะมีการส่งขายตามใบสั่งด้วยหรือไม่ และมีผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมดกี่คน ก็ยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนขยายผลของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

administrator

Related Articles