หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ลงพื้นที่รับเรื่องความเดือดร้อนกลุ่มคนรักพระราม 2

หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ลงพื้นที่รับเรื่องความเดือดร้อนกลุ่มคนรักพระราม 2
ช่วยแชร์

เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 20 กรกฎาคม 2562 นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ได้ลงพื้นที่มาพบกับกลุ่มคนรักพระราม 2 บริเวณสะพานลอยหน้าวัดพันท้ายนรสิงห์ ถนนพระราม 2 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยมีนายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายกฤษณ์ สุริยะผล ตัวแทนชาวบ้าน และกลุ่มคนรักพระราม 2 เกือบ 30 คน มาร่วมกันยื่นหนังสือร้องเรียนความเดือดร้อน จากการก่อสร้างปรับปรุงถนนพระราม 2 ที่ล่าช้า ซึ่งมีจุดเริ่มต้นตั้งแต่ทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน – เอกชัย ระหว่าง กม. 9+800 – 21+500 ระยะทาง 11.7 กม. โดยขยายช่องทางหลักจาก 3 ช่องจราจร เพิ่มเป็น 4 ช่องจราจร พร้อมปรับปรุงช่องทางคู่ขนานเป็น 3 ช่องจราจร ทั้งขาเข้าและขาออก รวมทั้งวางท่อระบายน้ำใหม่ ติดตั้งระบบไฟฟ้าแสงสว่างเพิ่มเติม ขยายสะพานข้ามคลองบางน้ำจืด สะพานข้ามคลองคอกควาย สร้างสะพานกลับรถที่ กม.16 และสะพานข้ามทางรถไฟใหม่ งบประมาณกว่า 2,310 ล้านบาท


นายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในวันนี้นอกจากจะมีการยื่นจดหมายเปิดผนึกฉบับเดิมแล้ว ทางสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ยังยื่นหนังสือจากสหพันธ์ฯ ด้วย เพื่อยืนยันความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นกับการขนส่งทางบกจากการใช้ถนนพระราม 2 โดยหนังสือของสหพันธ์ฯ นั้น ระบุไว้ว่า ด้วยสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย พร้อมมวลหมู่สมาชิกจำนวน 10 สมาคม และพี่น้องประชาชนผู้อาศัยที่ใช้รถใช้ถนนเส้นทางพระราม 2 ที่กรมทางหลวง มีการขยายปรับปรุงและก่อสร้างนั้น สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยยินดีและต้องการเห็นบ้านเมืองเจริญพัฒนาก้าวหน้ายิ่งขึ้น แต่เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากมวลหมู่สมาชิก และพี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมาก ถึงปัญหาการก่อสร้างซ่อมปรับปรุงถนนพระราม 2 เส้นทางการก่อสร้างปรับปรุงตั้งแต่วงแหวนรอบนอกแสมดำ ถึงวัดพันท้ายนรสิงห์ ถึงมหาชัยเมืองใหม่ เป็นระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร โดยการปรับปรุงขยายเส้นช่องทางหลัก 3 เลน เป็น 4 เลน และคู่ขนานจาก 2 เลน เป็น 3 เลน ซึ่งเป็นถนนเส้นทางหลักลงไปสู่ภาคใต้ มีรถขนส่งรถบรรทุก รวมถึงรถยนต์สัญจรผ่านไปมาจำนวนมาก การก่อสร้างก่อให้เกิดปัญหาความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถสัญจร รถติดหนักยิ่งขึ้นทุกๆวัน ก่อให้เกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชน สร้างความเสียหายทางด้านเศรษฐกิจเป็นจำนวนมาก ผู้รับเหมาและผู้ควบคุมโครงการไม่ได้อำนวยความสะดวก ขาดการเหลียวแลของเจ้าหน้าที่ ไม่ติดป้ายประกาศ ไม่ติดไฟแสงส่องสว่างให้ทั่วถึง จากปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้นสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยเห็นว่า การก่อสร้างถนนพระราม 2 ล่าช้าจริง จึงได้โปรดให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กรมทางหลวง บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้าง เร่งรัดให้การก่อสร้างถนนสายพระราม 2 ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ตามเวลาที่กำหนด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป


นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ หลังจากรับหนังสือร้องเรียนแล้วก็บอกว่า ในวันนี้ได้ลงมาดูสภาพปัญหาที่เกิดขึ้นและรับเรื่องร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนเพื่อไปนำเสนอต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมก่อน จากนั้นทางท่านรัฐมนตรีฯ ก็จะลงพื้นที่มาพบกับพี่น้องประชาชนอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งหลังจากที่รัฐมนตรีได้พบกับประชาชนผู้เดือดร้อนแล้ว ก็คงจะมีการสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล ขณะที่ในส่วนของทางพรรคพลังธรรมใหม่ก็จะเป็นส่วนเชื่อมผสานเพื่อช่วยผลักดันปัญหานี้อีกแรงหนึ่ง เพื่อให้ปัญหานี้คลี่คลายลง โดยอาจจะมีการเปิดให้ใช้พื้นที่ ที่เทลูกรังแล้วในบางช่วงก่อนระหว่างรอการเทคอนกรีต เพื่อให้มีช่องจราจรเพิ่มมากขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนด้วย และยังจะเปิดโอกาสให้ชาวบ้านผู้เดือดร้อน กลุ่มคนรักพระราม 2 และสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ได้มีส่วนร่วมกับกรมทางหลวง ในการนำเสนอความคิดเพื่อให้ทันต่อการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาต่างๆ.

administrator

Related Articles