ชมรมพลังรวมใจมอบอาคารประกอบอาหารให้โรงเรียนบ้านท่าทราย

ชมรมพลังรวมใจมอบอาคารประกอบอาหารให้โรงเรียนบ้านท่าทราย
ช่วยแชร์

ชมรมพลังรวมใจสมุทรสาครนำโดย นายวิเชียร วิวัฒนขจรสุข ประธานชมรมพลังรวมใจและสมาชิก ได้ร่วมกันจัดสร้างและมอบอาคารประกอบอาหาร หรือโรงครัวในการทำอาหารให้กับโรงเรียนบ้านท่าทราย ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยมีนายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธาน ร่วมด้วย นางวันดี บุญเกิด ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าทราย คณะครูและนักเรียนให้การต้อนรับ
นายวิเชียร วิวัฒนขจรสุข ประธานชมรมพลังรวมใจ กล่าวว่า โรงเรียนบ้านท่าทรายเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก มีนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึง ประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 131 คน สำหรับอาคารประกอบอาหารหรือโรงอาหารที่มอบให้กับโรงเรียนนี้ มีมูลค่า 300,000 บาท เป็นห้องปูนที่สร้างขึ้นมาแทนห้องครัวหลังเดิมที่เป็นไม้ เพื่อให้โรงเรียนแห่งนี้มีห้องครัวที่สะอาด ได้มาตรฐานที่จะใช้ประกอบอาหารให้นักเรียนได้รับประทานกันอย่างสะอาดและอร่อย ส่วนปัญหาที่ทางโรงเรียนอยากได้รับการแก้ไขอีกหนึ่งอย่างก็คือ สนามในโรงเรียนที่จะมีน้ำขังเวลาฝนตกนั่นเอง


และในโอกาสนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดยังได้มอบโล่ให้กับผู้ที่ร่วมสนับสนุนในการสร้าง จากนั้นก็ได้ร่วมกันเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับนักเรียน ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดและประธานชมรมพลังรวมใจก็ได้ทอดหอยทอดแจกให้กับเด็กๆ ด้วย

administrator

Related Articles