2 โจรบุกชิงทรัพย์สามหนุ่มสาวชาวเวียตนามจับมัดมือมัดเท้าขังห้องพัก

2 โจรบุกชิงทรัพย์สามหนุ่มสาวชาวเวียตนามจับมัดมือมัดเท้าขังห้องพัก
ช่วยแชร์

เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ของวันที่ 30 กรกฎาคม 2562 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุชิงทรัพย์และมีผู้ถูกจับมัดมือมัดเท้าขังไว้ภายในห้องพักเลขที่ 405 หมู่ที่ 7 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงแจ้งให้ ร.ต.อ.บุญเลี้ยง วันสามง่าม รองสารวัตรสอบสวนฯ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจหน่วยบริการสวนหลวง และตำรวจสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน เข้าตรวจสอบ โดยที่ห้องพักดังกล่าวพบหญิงสาว 2 คน และชายหนุ่ม 1 คน ทั้งหมดมีสัญชาติเวียตนาม ยังคงอยู่ในอาการตกใจ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บริเวณหน้าห้องพัก พร้อมกันนี้ผู้เสียหายก็ยังนำสายเคเบิ้ลไทร์ที่ถูกตัดออกแล้ว กับหมวกผ้าไอ้โม่งที่คนร้ายใช้คลุมปิดบังหน้าขณะเข้าก่อเหตุแล้วไปทอดทิ้งไว้ข้างนอกหอพัก 1 ผืน เก็บไว้เป็นหลักฐานส่งมอบให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกด้วย
นางสาวรี อายุ 20 ปี (คนใส่เสื้อยืดสีดำ) , นางสาวไม้ อายุ 24 ปี (คนใส่เสื้อยืดสีเทา) และนายบ่าว อายุ 24 ปี (คนใส่เสื้อยืดสีขาว) ผู้เสียหายสัญชาติเวียตนามทั้ง 3 คน เล่าให้ฟังว่า พวกตนมาเช่าห้องพักอาศัยอยู่ด้วยกันเพื่อท่องเที่ยวและฝึกอาชีพในเมืองไทยนานประมาณ 6 เดือนแล้ว โดยเมื่อเช้ามืดขณะที่พวกตนกำลังนอนอยู่ในห้องพักนั้น ก็มีคนมาเคาะเรียกที่หน้าห้อง ซึ่งตนก็คิดว่าเป็นคนรู้จักจึงออกไปเปิดประตู จากนั้นก็มีชายฉกรรจ์ 2 คน สวมหมวกไอ้โม่งปิดบังใบหน้า พร้อมอาวุธในมือที่มีลักษณะคล้ายปืน ผลักประตูเข้ามาแล้วถามหาหญิงสาวชื่อแอน ซึ่งพวกตนบอกว่า ไม่ได้พักอยู่ห้องนี้ และไม่รู้ว่าย้ายออกจากหอพักนี้ไปอยู่ที่ไหนแล้ว ทั้งนี้พอคนร้ายได้ยินดังนั้น ก็จับพวกตนไว้แล้วเอาสายเคเบิ้ลไทร์มัดมือมัดเท้า จากนั้นก็บังคับให้นอนคว่ำหน้าลงแล้วใช้ผ้าห่มคลุมศีรษะพวกตนไว้ไม่ให้มองเห็น แล้วคนร้ายก็รื้อค้นเอาทรัพย์สินเป็นเงินสดที่พวกตนนำมาไว้ใช้จ่ายเป็นค่ากิน ค่าเรียนฝึกอาชีพ และค่าเที่ยวในเมืองไทย รวมทั้งสิ้น 60,000 บาท พร้อมกับโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง ยี่ห้อ iPhone 6 , iPhone 8 และ OPPO หลบหนีไป ซึ่งตอนเกิดเหตุพวกตนก็ไม่กล้าร้องเรียกให้ใครช่วยเพราะกลัวจะถูกทำร้ายถึงชีวิต จนกระทั่งเมื่อคนร้ายออกจากห้องไป แต่ล๊อคกุญแจด้านนอกไว้นั้น พวกตนก็ยังไม่กล้าส่งเสียง จนมั่นใจว่าคนร้ายไปไกลแล้วและไม่หวนกลับมา จึงตะโกนร้องให้คนในหอพักมาช่วยงัดกุญแจออก แล้วก็ตัดสายเคเบิ้ลไทร์ที่มัดมืดมัดเท้า ก่อนที่จะแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ก็ทำให้พวกตนรู้สึกกลัวในความอุกอาจของคนร้ายเป็นอย่างมาก
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ให้ผู้เสียหายทั้ง 3 คน ไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.กระทุ่มแบน อีกทั้งยังจะได้มีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุด้วย เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด.

administrator

Related Articles