แรงงานข้ามชาติหัวใสต้มน้ำกระท่อมขายบุฟเฟห์มึนละ 50 แต่ไม่รอดสืบจังหวัดสมุทรสาครตามรวบยกก๊วน

แรงงานข้ามชาติหัวใสต้มน้ำกระท่อมขายบุฟเฟห์มึนละ 50 แต่ไม่รอดสืบจังหวัดสมุทรสาครตามรวบยกก๊วน
ช่วยแชร์

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 06 สิงหาคม 2562 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร , พ.ต.อ.จำลอง งามเนตร รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร , พ.ต.อ.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร ,พ.ต.อ.สุระพรรณ นาทวรทัต รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร ,พ.ต.อ.เอกนรินทร์ สุวรรณทา ผกก.ตม.จว.สมุทรสาคร และ พ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผกก.สส.กก.ภ.จว.สมุทรสาคร ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ชุมพร ฉัตรสงวนชัย สารวัตรสืบสวน กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาคร สนธิกำลังร่วมกับ ร.ต.อ.วิวัฒน์ชัย ยุธธนชัย รองสารวัตรปราบปราม สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมกำลังตำรวจฯ สภ.เมืองสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสมุทรสาคร เข้าตรวจค้นที่ห้องแถวเลขที่ 214 / 11 ซอยณรงค์มิตร 3 ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังจากสืบทราบว่าที่ห้องแถวดังกล่าวมีการลักลอบผลิตน้ำกระท่อมและเสพยาเสพติด โดยขณะเข้าตรวจค้นพบนายอำนาจ ช่างเรือ อายุ 43 ปี รับเป็นเจ้าของห้องเช่าที่มีทั้งหมดกว่า 40 ห้อง ส่วนผู้เช่าพักอาศัยนั้นส่วนใหญ่จะเป็นแรงงานข้ามชาติที่เข้ามาทำงานในจังหวัดสมุทรสาคร


ทั้งนี้จากการเข้าตรวจค้นที่ห้องพักต้องสงสัยตามที่สายรายงาน สองห้องที่อยู่เกือบด้านในสุด พบว่าประตูหน้าห้องถูกคล้องด้วยกุญแจล๊อคปิดไว้ แต่ภายในมีเสียงคนอยู่หลายคน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้คีมมาตัดกุญแจออก แล้วก็เข้าไปควบคุมตัวผู้ที่อยู่ในห้องทั้ง 2 ห้องไว้ได้ทั้งหมดรวม 22 คน โดยในจำนวนนี้แบ่งเป็นผู้ที่มาเสพยาเสพติด 21 คน เป็นคนไทย 6 คน กับแรงงานข้ามชาติ 15 คน และผู้ผลิตน้ำกระท่อมอีก 1 คน เป็นแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา นอกจากนี้ภายในห้องทั้งสองห้อง ยังพบชุดน้ำกระท่อมห้องละ 3 ชุด โดยใน 1 ชุดประกอบไปด้วย น้ำกระท่อม 3 หม้อเล็ก กับแก้วน้ำคนละ 1 ใบ


ส่วนห้องพักด้านหลังอีก 1 ห้อง พบว่านายตาสัญชาติเมียนมา ที่ถูกจับกุมไว้ได้ในโทษฐานเป็นผู้ผลิตแล้วนั้น ได้เช่าเอาไว้เพื่อทำเป็นห้องผลิตน้ำกระท่อมและเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งภายในห้องก็พบทั้งใบกระท่อมสดประมาณ 5 – 6 กิโลกรัม , หม้อต้มขนาดใหญ่ 3 หม้อ , อุปกรณ์ในการกรองกากกระท่อม ทั้งกะละมัง ผ้าขาวบาง ที่วางอยู่ในห้องส้วม , น้ำกระท่อมที่ต้มบรรจุขวดแล้วประมาณ 300 ขวด แช่อยู่ในถังเย็น, ยาแก้ไอ 100×100 กับ น้ำอัดลมที่ใช้เป็นส่วนผสมอีกจำนวนมาก, ถังน้ำเปล่าหลายถัง ,ถ่าน , เตาถ่าน และ อุปกรณ์ในการต้มหลายรายการ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมนำส่ง สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี


จากการสอบสวนเบื้องต้นนายตา ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ผลิตน้ำกระท่อมทั้งหมดเพียงคนเดียว โดยได้เช่าห้องด้านหลังไว้ 1 ห้อง เพื่อใช้ผลิตน้ำกระท่อม และเช่าห้องพักไว้ 2 ห้อง เพื่อเปิดต้อนรับลูกค้าที่มาซื้อน้ำกระท่อมดื่ม ซึ่งแต่ละห้องจะมีการทำสัญลักษณ์เอาไว้บ่งชัดให้รู้ว่าเป็นห้องที่จำหน่ายน้ำกระท่อมด้วยวิธีการปิดช่องลมของอิฐบล็อกไว้ โดยในแต่ละห้องจะให้ลูกค้าเข้าไปนั่งดื่มกินได้ครั้งละประมาณ 10 – 12 คน คิดเป็นค่าหัวคนละ 50 บาท ใครอยากกินมากกินน้อยก็ตักกินกันเองเอาตามที่สะดวก พอลูกค้าเข้าไปแล้วก็จะใส่กุญแจล๊อคประตูด้านนอกเอาไว้ เพื่ออำพรางว่าไม่มีคนอยู่ข้างใน เป็นการตบตาคนภายนอก จะได้ไม่มีใครสงสัย ส่วนใบกระท่อมสดนั้น รับซื้อมาจากแรงงานข้ามชาติด้วยกันในราคากิโลกรัมละประมาณ 40 บาท จะซื้อครั้งละประมาณ 20 กิโลกรัม โดยมีเพื่อนสัญชาติเดียวกันนำมาส่งให้ถึงหอพัก


นายตา ยังบอกอีกว่า แต่ถ้าลูกค้าจะซื้อน้ำกระท่อมกลับบ้าน ก็ขายเป็นชุดละ 150 บาท ประกอบไปด้วย น้ำกระท่อมต้มสุกแล้ว 1 ขวด(น้ำอัดลมขนาดเล็ก) ,น้ำอัดลม(ขนาดเล็ก) 1 ขวด และ ยาแก้ไอ 1 ขวด ให้เอากลับไปผสมกินกันเองที่บ้าน เพื่อที่เวลาดื่มจะได้รสชาติที่อร่อยและให้ความสดชื่นกว่าที่ผสมไปเรียบร้อยแล้ว โดยตนเองนั้นได้ลักลอบต้มน้ำกระท่อมขายให้กับแรงงานข้ามชาติและแรงงานไทยมานานกว่า 1 ปีแล้ว เพราะว่าคนที่ต้องใช้แรงงานถ้าได้ดื่มน้ำกระท่อมจะรู้สึกสดชื่นขึ้น ทำให้ความอ่อนเพลียนั้นหายไปหรือทุเลาลงได้


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ควบคุมตัวผู้กระทำความผิดทั้งหมดขึ้นรถสองแถว พร้อมกับอุปกรณ์ในการผลิต การเสพหรือการดื่มน้ำกระท่อมทั้งหมด ไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 5 (กระท่อม) ไว้ในความครอบครองเพื่อผลิต จำหน่าย และเสพยาเสพติดโดยผิดกฎหมาย ส่วนทางเจ้าของห้องพักนั้นเบื้องต้นได้ให้การปฏิเสธว่าไม่รู้เกี่ยวกับพฤติกรรมของแรงงานข้ามชาติและไม่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดดังกล่าว แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องนำตัวไปสอบปากคำด้วย.

administrator

Related Articles