คืบหน้าบุฟเฟ่ต์น้ำกระท่อม ตำรวจชี้พ่อค้าหัวใสเปลี่ยนรูปแบบจำหน่าย

คืบหน้าบุฟเฟ่ต์น้ำกระท่อม ตำรวจชี้พ่อค้าหัวใสเปลี่ยนรูปแบบจำหน่าย
ช่วยแชร์

คืบหน้าบุฟเฟ่ต์น้ำกระท่อม ตำรวจชี้พ่อค้าหัวใสเปลี่ยนรูปแบบจำหน่าย เพื่อยอดผู้เสพเตือนเจ้าของห้องเช่าอย่าปกปิดอาจจะมีความผิดด้วย
จากเหตุการณ์เมื่อวานนี้ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน บก.ภ.จว.สมุทรวาคนได้เข้าบุกทลายแหล่งผลิตและจำหน่ายน้ำกระท่อมแบบบุฟเฟ่ห์ โดยได้ผู้ต้องหาทั้งหมด 23 คน ซึ่งใน 23 คนนี้ มีผู้ผลิต 1 คน ผู้ครอบครองน้ำกระท่อมเพื่อจำหน่าย 2 คน ที่เหลือคือผู้ครอบครองเพื่อเสพอีก 20 คน


ความคืบหน้าคดีนี้เมื่อเวลา16.00น.วันที่7สิงหาคม2562พ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผู้กำกับการ กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า หลังจากที่ทำการจับกุมผู้กระทำความผิดดังกล่าวแล้ว ก็ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อทำการสอบปากคำ ก่อนที่จะส่งไปฝากขังยังศาลจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งก็เชื่อได้ว่าน่าจะนำตัวไปฝากขังภายในวันนี้ (07 สิงหาคม)


พ.ต.อ.ธงชัย กล่าวอีกว่า ส่วนลักษณะวิธีการจำหน่ายที่พบต่างไปจากในอดีตคือ ในอดีตน้ำกระท่อมส่วนใหญ่จะนำมาต้มแล้วเอามาดื่มกินกันแบบไม่แพร่หลายมากนัก แต่จากการจับกุมที่ได้ในคราวนี้ เป็นการจำหน่ายด้วยกลวิธีที่หัวใสมาก เพราะกลายเป็นแบบการรวมกลุ่มกินกันในห้อง ผู้เสพหรือผู้ดื่มอยู่ร่วมกันหลายคน แล้วการดื่มกินก็มีการคิดเงินเป็นรายหัวๆละ 50 บาท โดยกินได้เต็มที่แต่ต้องอยู่ภายในห้องเท่านั้น แต่ถ้ายังไม่พอใจอยากจะซื้อกลับไปกินที่เช่าพักก็มีขายเป็นชุดๆละ 150 บาท ประกอบไปด้วย น้ำกระท่อมต้มสุก , น้ำอัดลม และ ยาแก้ไอ อย่างละ 1 ขวด ซึ่งการขายน้ำกระท่อมให้ดื่มกินในลักษณะนี้ ก็จะเป็นการเพิ่มจำนวนผู้เสพให้มากขึ้น
พ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผู้กำกับการ กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวทิ้งท้ายว่า สำหรับแนวทางในการปราบปรามนั้น ก็ต้องขอความร่วมมือจากแหล่งข่าว ที่มาจากประชาชนและสายข่าว รวมถึงผู้ประกอบการที่ให้แรงงานต่างด้าวเช่าพักอาศัย ก็ต้องช่วยกันสังเกตด้วย เพราะหากเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบแล้วจับกุมไม่ได้ ทางเจ้าของห้องเช่าอาจจะมีความผิดไปด้วยเนื่องจากมีของกลางที่ผิดกฎหมายอยู่ในพื้นที่ๆ ท่านดูแลอยู่ ดังนั้นก็อยากจะให้สังคมช่วยเป็นหูเป็นตาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้าดำเนินการทันที.

administrator

Related Articles