ไฟไหม้รถยนต์เก่าที่จอดทิ้งไว้ คาดฝีมือวัยรุ่นป่วนเมือง

ไฟไหม้รถยนต์เก่าที่จอดทิ้งไว้ คาดฝีมือวัยรุ่นป่วนเมือง
ช่วยแชร์

เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. ของวันที่ 09 สิงหาคม 2562 ศูนย์วิทยุนรสิงห์ สภ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุไฟลุกไหม้รถยนต์เก่า ที่จอดทิ้งไว้ข้างกำแพงภายในหมู่บ้านสุขถาวร หมู่ที่ 1 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร พร้อมรถน้ำดับเพลิงจาก อบต.บ้านเกาะ เข้าให้การช่วยเหลือ อีกทั้งยังได้ชุดเคลื่อนที่เร็วจากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง “ธน.4” นำเครื่องดับเพลิงขนาดเล็ก ที่เรียกว่าเครื่องหาบหาม ดูดน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติเข้าฉีดพ่น ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนที่รถดับเพลิงจะมาถึงอีกด้วย โดยในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋งโตโยต้ารุ่นเก่า จนวอดหมดทั้งคัน และกำลังจะลุกลามไปยังรถยนต์กระบะนิสัน BIG M ที่จอดทิ้งไว้อยู่ติดกันด้านหน้าอีกคัน โชคดีที่เจ้าหน้าที่สามารถดับเพลิงลงได้ก่อน ซึ่งถึงแม้รถกระบะจะไม่ถูกไฟไหม้ แต่ก็พบว่า ถูกขวดเบียร์ทุบกระจกรอบคันจนแตกละเอียด โดยมีขวดเบียร์โยนทิ้งไว้อีกด้วย

จากการสอบถามชาวบ้านบอกว่ารถทั้งสองคันนี้ เป็นของคนในหมู่บ้าน แต่เจ้าของไม่ค่อยได้อยู่ เพราะไปอยู่ในกรุงเทพฯ โดยรถก็ถูกนำมาจอดทิ้งไว้แบบนี้นาน 4 – 5 ปีแล้ว ไม่เคยมีใครมาทำลายให้เสียหาย ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ก็เชื่อได้ว่าน่าจะเป็นฝีมือวัยรุ่นป่วนเมือง
ทั้งนี้ก็จะได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง เพื่อนำหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุไปตรวจหาลายนิ้วมือแฝง และติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

Cr.ภาพไฟไหม้จากมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

administrator

Related Articles