วัดท่าไม้จัดกิจกรรมพาแม่เที่ยวไหว้พระทำบุญ อิ่มผลไม้ฟรี

วัดท่าไม้จัดกิจกรรมพาแม่เที่ยวไหว้พระทำบุญ อิ่มผลไม้ฟรี
ช่วยแชร์

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2562 วัดท่าไม้ ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยพระญาณวิกรม (พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร) เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ พร้อมด้วย คณะสงฆ์ คณะกรรมการ และศิษยานุศิษย์ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม “12 สิงหา พาแม่เที่ยวไหว้พระทำบุญ อิ่มผลไม้ฟรี” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 12 สิงหาคม 2562


สำหรับบรรยากาศวันแม่ปีนี้ที่วัดท่าไม้ ก็มีพุทธศาสนิกชนทั้งชาวไทยและพี่น้องแรงงานข้ามชาติ เดินทางหลั่งไหลมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็จะมีภาพความรักความซาบซึ้งระหว่างแม่กับลูกให้เห็นในหลายๆ มุม อาทิเช่น บ้างก็มาเป็นครอบครัวพ่อแม่ลูก บ้างก็มากับแม่สองคน บางมุมก็จะมีภาพของแม่จูงมือหรืออุ้มลูก ถ่ายภาพเซลฟี่กับลูก และบางมุมก็จะเป็นลูกจูงมือแม่หรือเข็นรถให้แม่นั่ง เป็นต้น ซึ่งทางวัดท่าไม้นอกจากจะจัดเตรียมสถานที่ไว้ให้ไหว้พระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดแล้ว ก็ยังไฮไลน์สำคัญคือ การแจกผลไม้อิ่มฟรี มีทั้งมังคุดช่วยชาติ เงาะ แก้วมังกร มะม่วง ให้แก่ลูกๆ ที่พาแม่มาทำบุญ หรือแม่ๆ ที่จูงมือลูกมาทำบุญ และทุกคนที่มาท่องเที่ยวไหว้พระภายในวัดอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมล้างเท้าขอขมาแม่ กิจกรรมตรวจสุขภาพฟรี และ กิจกรรมถ่ายภาพเซลฟี่แม่ลูกลุ้นรับของรางวัล – ลุ้นทานอาหารฟรี กับทางวัดท่าไม้ ตลอดจนการรับประทานอาหารฟรีของหญิงตั้งครรภ์ เด็กเล็ก และผู้สูงอายุ อีกด้วย


ซึ่งกิจกรรมวันแม่ของทางวัดท่าไม้นั้น นอกจากจะเพื่อเป็นการส่งเสริมความรักความผูกพันของคนในครอบครัว ส่งเสริมการเข้าวัดทำบุญ และ ส่งเสริมเรื่องของการให้โดยไม่มีที่สิ้นสุดแล้ว ยังเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 12 สิงหาคม 2562.

administrator

Related Articles