โชเฟอร์แท็กซี่หนุ่มใหญ่มีปัญหากับเพื่อนร่วมอาชีพเผาตัวเองประชดในรถหน้าห้างดัง

โชเฟอร์แท็กซี่หนุ่มใหญ่มีปัญหากับเพื่อนร่วมอาชีพเผาตัวเองประชดในรถหน้าห้างดัง
ช่วยแชร์

เมื่อประมาณ 12.00 น.ของวันที่ 14 สิงหาคม 2562 ร.ต.ท.หญิงรสริน พัฒน์พงษ์สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุรถยนต์แท็กซี่เกิดเพลิงไหม้ บริเวณลานจอดรถแท็กซี่ ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสมุทรสาคร ถนนเศรษฐกิจ 1 ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร จึงไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน จังหวัดสมุทรสาคร หน่วยกู้ภัยศรีสมุทร มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร และรถดับเพลิงจาก อบต.ท่าทราย เข้าระงับเหตุ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคลสีเหลืองซึ่งดัดแปลงมาจากรถแท็กซี่เก่า หมายเลขทะเบียน 7 กก 1605 กรุงเทพมหานคร มีเพลิงลุกไหม้ท่วมคัน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันใช้ทั้งถังดับเพลิงและน้ำเข้าฉีดสกัด ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็สามารถดับไฟลงได้ แต่ที่น่าสลดใจคือ หลังจากเพลิงสงบแล้วก็พบร่างผู้บาดเจ็บหนีลงมานอนกองกับพื้นถนนข้างรถที่เกิดเหตุ ในสภาพไฟลวกทั้งตัว อาการสาหัสปางตาย แต่ยังพอรู้สึกตัว ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมชาย บรรลุดี อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146/40 ม.6 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสมุทรสาครได้รีบนำตัวส่งเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน


จากการสอบถามคนขับรถแท็กซี่ที่อยู่ในที่เกิดเหตุเล่าว่า ตนเองเห็นรถของลุงสมชายฯ ขับรถวนไปวนมาหลายรอบ พอรอบสุดท้ายตรงหัวโค้งก่อนที่จะมาถึงจุดที่แท็กซี่จอดอยู่ประมาณ 100 เมตรนั้น ก็เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาจากภายในรถของลุงสมชาย แล้วรถของลุงสมชายก็เสียหลักมาชนรถแท็กซี่คันหนึ่งก่อน จากนั้นแท็กซี่ที่ถูกรถลุงชนก็ไหลมาชนรถแท็กซี่คันที่สอง แล้วแท็กซี่คันที่สองก็ไปชนรถยนต์นั่งส่วนบุคคลได้รับความเสียหายเล็กน้อย ส่วนสาเหตุนั้นไม่มีใครรู้ว่าเกิดจากอะไร


ขณะที่จากการเข้าตรวจสอบรถของลุงสมชายฯ ซึ่งแม้ปัจจุบันจะเป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคล แต่ก็เคยเป็นรถแท็กซี่เก่าที่เอามาดัดแปลง ยังคงติดแก๊ส NGV ไว้ แต่เมื่อเปิดประตูรถออกก็ได้กลิ่นน้ำมันคละคลุ้งไปทั่ว ทั้งนี้จึงต้องให้เจ้าหน้าที่วิทยาการฯ เข้าตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจนของการเกิดไฟไหม้รถและมีผู้บาดเจ็บสาหัสอาการปางตายในครั้งนี้
นอกจากนี้จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของทางห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีฯ นั้น ก็เห็นว่า ก่อนเกิดเหตุลุงสมชายฯ ได้มาจอดรถคุยกับคนขับแท็กซี่ในบริเวณดังกล่าว ใช้เวลาคุยกันนานเกือบครึ่งชั่วโมง จากนั้นจึงขึ้นรถแท็กซี่ขับวนไปวนมา ก่อนที่จะเกิดเพลิงลุกไหม้รถ


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ตามไปที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร ก็ได้พบกับนางศุภสร สิงห์เฮง ภรรยาของผู้บาดเจ็บ ที่พอทราบเหตุการณ์ก็ตามมาดูอาการที่โรงพยาบาลฯ ซึ่งก็ได้บอกเพียงแค่ว่า ก่อนที่สามีจะออกจากบ้านมานั้น บอกเพียงแค่ว่าจะมาหาเพื่อนแท็กซี่เพื่อเคลียร์ปัญหาที่เคยทะเลาะกัน แล้วก็ขับรถมาที่บิ๊กซีมหาชัย ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าเกิดการทะเลาะอะไรกันขึ้นอีก จนนำไปสู่เหตุการณ์สลดใจนี้
เบื้องต้นนั้นก็คาดได้ว่า ผู้บาดเจ็บ (สาหัส) อาจจะเกิดอาการเครียดจากปัญหาระหว่างคนที่ขับรถแท็กซี่ด้วยกัน จนคิดสั้นใช้น้ำมันจุดไฟเผาตัวเองเพื่อประชดปัญหาก็เป็นไปได้ โดยจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่วิทยาการจากกองพิสูจน์หลักฐาน เป็นผู้ตรวจพิสูจน์หารายละเอียดและสาเหตุที่ชัดเจนต่อไป.

Cr.ภาพตอนไฟไหม้รถ ขอขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ค “นู๋แหม่ม”

administrator

Related Articles