ชมรมชาวปักษ์ใต้สมุทรสาคร จัดมอบบ้านหลังที่ 12 ให้กับครอบครัวที่ถูกไฟไหม้

ชมรมชาวปักษ์ใต้สมุทรสาคร จัดมอบบ้านหลังที่ 12 ให้กับครอบครัวที่ถูกไฟไหม้
ช่วยแชร์

เมื่อเวลา 12.10 น. ของวันที่ 21 สิงหาคม 2562 นายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้เป็นประธานในพิธีมอบบ้านสานฝันแห่งรอยยิ้ม หลังที่ 12 ของชมรมชาวปักษ์ใต้ ซึ่งมี พ.ต.ท.สมชาย ขอค้า รองผู้กำกับการ (สส.) สภ.โคกขาม เป็นประธานชมรมฯ ให้แก่ ครอบครัวของนางสาวกัญญาภัค จันรวม นักเรียนโรงเรียนสมุทรสาครวิทยาลัย และนางสมจิต จันรวม สองยายหลาน ณ บ้านเลขที่ 9/2 หมู่ที่ 3 ต.กาหลง อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยบ้านหลังเดิมถูกไฟไหม้เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา และในการมอบบ้านหลังนี้ก็มีทั้ง พระครูสมุห์มนต์ชัย อตฺตสีโล เจ้าอาวาสวัดเทพนรรัตน์ ,พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร นายไพศาล สำราญทรัพย์ อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร , นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร ,พ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผกก.สส.กก.ภ.จว.สมุทรสาคร คณะนายตำรวจ สภ.บางโทรัด คณะที่ปรึกษา – สมาชิกสมาคมชาวปักษ์ใต้สมุทรสาคร รวมถึงเพื่อนๆ ชมรมชาวปักษ์ใต้ คณะครูโรงเรียนสมุทรสาครวิทยาลัย ผู้นำชุมชน และผู้มีใจบุญใจกุศลที่ร่วมกันนำสิ่งของจำนวนมาก อาทิเช่น พระพุทธรูป เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า ตลอดจนเครื่องอุปโภค บริโภค เป็นต้น มามอบให้แก่สองยายหลาน


พ.ต.ท.สมชาย ขอค้า รองผู้กำกับการ (สส.) สภ.โคกขาม กล่าวว่า โครงการสร้างบ้านสานฝันแห่งรอยยิ้ม หลังที่ 12 ณ บ้านเลขที่ 9/2 หมู่ที่ 3 ต.กาหลง อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เพื่อจัดมอบให้แก่ นางสาวกัญญาภัค จันรวม นักเรียนโรงเรียนสมุทรสาครวิทยาลัย และนางสมจิต จันรวม สองยายหลานนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2562 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ในตำบลกาหลง จนไม่เหลืออะไร ทำให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านต้องไปปลูกเพิงพักชั่วคราว แต่หลังจากนั้นก็มีหลายหน่วยงานเข้าไปช่วยเหลือ มอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้ รวมทั้งชมรมชาวปักษ์ใต้จังหวัดสมุทรสาครที่เข้าไปดูพื้นที่ และสอบถามถึงปัญหา แล้วก็นำเข้าสู่โครงการสร้างบ้านสานฝันแห่งรอยยิ้มหลังที่ 12 ของชมรมชาวปักษ์ใต้ จังหวัดสมุทรสาคร โดยใช้เวลาในการก่อสร้างประมาณครึ่งเดือน งบประมาณ 2 แสน 5 หมื่นบาทเศษ


นางสมจิต จันรวม ผู้เป็นยายบอกถึงความรู้สึกตื้นตันใจที่ได้รับบ้านหลังนี้ว่า ในวันที่บ้านถูกไฟไหม้ เราสองคนยายหลานเหมือนล้มทั้งยืน เพราะทั้งชีวิตก็มีเพียงบ้านหลังนี้ที่เป็นสมบัติและใช้หลับนอนอยู่ด้วยกันสองคนยายหลาน พอหมดบ้านหลังนี้ไปก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะสร้างได้ แต่เมื่อฟ้าหลังฝน ในวันที่ตนและหลานสาวรู้ว่าจะมีคนใจดีมาสร้างบ้านให้ก็รู้สึกดีใจแบบอกไม่ถูก


ส่วนนางสาวกัญญาภัค จันรวม หลานสาว บอกว่า หลังไฟไหม้บ้าน ตนเองเหลือเพียงแค่ชุดนักเรียนของโรงเรียนสมุทรสาครวิทยาลัยที่ใส่ไปเรียนชุดเดียว ในวันนั้นตนและยายรู้สึกท้อแท้ในชีวิตมาก แต่มาวันนี้วันที่ได้บ้านใหม่ก็รู้สึกดีใจมาก และขอบคุณทุกท่านที่ให้การช่วยเหลือ


ขณะที่นายประเทือง ดวงวงมุสิทธิ์ ที่ปรึกษาชมรมชาวปักษ์ใต้ จังหวัดสมุทรสาคร กล่าวปิดท้ายว่า บ้านสานฝันแห่งรอยยิ้มของชมรมชาวปักษ์ใต้นั้น คือ ความมุ่งมั่นและความตั้งใจของทุกคนที่จะเติมเต็มความสุขให้กับผู้ยากไร้ โดยทุกครั้งที่ส่งมอบบ้าน คือทุกรอบที่ได้สร้างรอยยิ้ม ซึ่งเป็นหนึ่งในความตั้งใจของสมาชิกชมรมและบรรดาเพื่อนๆ ที่ตั้งใจว่าจะทำสิ่งดีๆ แบบนี้เรื่อยไป

administrator

Related Articles