ตำรวจกระทุ่มแบนเดินหน้ารวบรวมหลักฐาน ตั้งข้อกล่าวหาเยาวชนตีกันและขว้างระเบิดกลางสี่แยกไฟแดง

ตำรวจกระทุ่มแบนเดินหน้ารวบรวมหลักฐาน ตั้งข้อกล่าวหาเยาวชนตีกันและขว้างระเบิดกลางสี่แยกไฟแดง
ช่วยแชร์

ตำรวจกระทุ่มแบนเดินหน้ารวบรวมหลักฐาน ตั้งข้อกล่าวหาเยาวชนตีกันและขว้างระเบิดกลางสี่แยกไฟแดงพร้อมวางมาตรการป้องกันเข้ม
จากแหตุการณ์ที่มีเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันกลางสี่แยกไฟแดงวัดหงอนไก่ ถ.สายใยรัก หมู่ที่ 2 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร แล้วก็ปาระเบิดปิงปองใส่คู่อริ แต่กระเด็นไปถูกรถยนต์กระบะป้ายแดงสีขาว ยี่ห้อโตโยต้า ที่จอดรอสัญญาณไฟอยู่ จนทำให้กระจกประตูฝั่งคนนั่งข้างถูกสะเก็ดระเบิดปิงปองจนแตกเป็นรูโหว่ขนาดเท่าลูกปิงปอง ส่วนคนขับก็ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขนเพราะถูกสะเก็ดระเบิดปิงปองเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีรถยนต์เก๋งถูกจักรยานยนต์ชนจนยุบ 1 คัน และมีรถจักรยานยนต์อีก 2 คัน ที่ฝ่าไฟแดงไปชนกับรถยนต์เก๋งล้มคว่ำอยู่กลางถนน กับมีผู้บาดเจ็บเป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี ถูกมีดฟันที่หลังอีก 1 คน เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมานั้น และต่อมาก็คลิปภาพขณะเกิดเหตุจากกล้องหน้ารถของผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อ “Noncizz Nuch” เผยให้เห็นภาพเหตุการณ์ทั้งหมดว่า มีรถจักรยานยนต์ 2 คันๆละ 2 คน ขับผ่าไฟแดงพุ่งไปชนกับรถยนต์เก๋งที่ขับออกมาตามจังหวะสัญญาณไฟเขียว จนรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คันล้มคว่ำลง แล้วผู้ขับขี่กับผู้ซ้อนท้าย ที่สวมหมวกกันน๊อคแบบเต็มใบปิดบังใบหน้า สวมเสื้อแจ๊คเก็ตคลุมทับเสื้อสถาบันทั้ง 4 คน ก็รีบลุกขึ้นวิ่งหนีกลุ่มคู่อริ 5 คน ที่สวมหมวกกันน๊อคแบบเต็มใบและสวมเสื้อแจ็คเก็ตคลุมทับเหมือนกัน วิ่งเข้าหาพร้อมอาวุธในมือที่มีทั้งมีดยาวและไม้ โดยได้ใช้อาวุธในมือฟาดไปที่รถและฟันที่หลังของคู่อริ 1 คน จากนั้นก็มีการปาระเบิดปิงปองลงบนถนนจนเกิดเสียงดังและกลุ่มควันตามมา ก่อนที่ทุกคนจะแยกย้ายหนีไปนั้น

ความคืบหน้าต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 23 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรงจุดที่เกิดเหตุอีกครั้ง โดยพบว่าวันนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยบริการประชาชนคลองมะเดื่อ สภ.กระทุ่มแบน ได้มาขับรถตะเวนดูแลความสงบเรียบร้อยบนถนนสายใยรักตลอดเส้นทาง เพื่อป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทและนักเรียนตีกัน ขณะเดียวกันก่อนหน้านี้ก็มีทางเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่มาตรวจเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุด้วย เพื่อรวบรวมส่งให้กับพนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ประกอบการตั้งข้อกล่าวหาแก่ผู้กระทำความผิดทั้งหมด นอกจากนี้ทางด้านของเยาวชนทุกคนนั้น หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนฯ ตามตัวมาได้จนครบเพื่อให้มาแสดงตนตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา และยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุจริงแล้วนั้น เบื้องต้นก็ได้ทำการตรวจยึดของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุ แล้วก็นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อทำบันทึกประวัติของทุกคนไว้ ก่อนที่จะปล่อยตัวกลับไป และหลังจากนี้ก็จะมีการเรียกตัวมาสอบปากคำอีกครั้ง เพื่อประกอบกับหลักฐานที่ได้ทั้งหมด แล้วก็จะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาต่อหน้าทีมสหวิชาชีพ


ด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ ศรีลาภะมาศ ผกก.สภ.กระทุ่มแบน ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น เนื่องจากผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ฝ่าย รวมทั้งหมด 8 คน เป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี ดังนั้นการจะตั้งข้อกล่าวหาใดๆ แก่เยาวชน จะต้องทำงานด้วยความละเอียดรอบคอบมากเป็นพิเศษ และชัดเจนภายใต้กฎหมายหรือ พ.ร.บ.เกี่ยวกับเด็กและเยาวชน ซึ่งก็จะต้องให้เวลาแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในการรวบรวมพยานหลักฐานและข้อเท็จจริงทุกอย่างที่เกิดขึ้น จากนั้นจึงจะสามารถดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาแก่เยาวชนทั้งหมดได้ ซึ่งขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนฯ ยังอยู่ในขั้นของการเตรียมตั้งข้อกล่าวหาเท่านั้น เพราะต้องทำการสอบปากคำเด็กต่อหน้าทีมสหวิชาชีพ รวมถึงรวบรวมพยานหลักฐาน และข้อเท็จจริงที่ไม่ขัดต่อกฎหมาย หรือ พ.ร.บ.เด็กและเยาวชน โดยทางตำรวจก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะมีการตั้งข้อกล่าวหาใดบ้าง เพราะอาจจะมีผลต่อรูปคดีได้ เนื่องจากกฎหมายเด็กและเยาวชนเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก อีกทั้งทุกขั้นตอนที่นำเด็กมานั้น ตั้งแต่สอบปากคำ จนถึงแจ้งข้อกล่าวหา ก็จะต้องมีทีมสหวิชาชีพร่วมด้วย.

administrator

Related Articles