รมช.สาธารณสุขเป็นประธานทอดผ้าป่ามหากุศล ในพระสังฆราชูปถัมภ์เพื่อสร้างโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว(องค์การมหาชน)

รมช.สาธารณสุขเป็นประธานทอดผ้าป่ามหากุศล ในพระสังฆราชูปถัมภ์เพื่อสร้างโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว(องค์การมหาชน)
ช่วยแชร์

วันนี้ (22 สิงหาคม 2562) เวลา 09.00 น. ที่โรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่ามหากุศล ในพระสังฆราชูปถัมภ์ เพื่อสร้างโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) จังหวัดสมุทรสาคร โดยมีพระเทพสาครมุนี เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ทั้งนี้มีนายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นายพรเทพ พงศ์ทวิกร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) นายศรีศักดิ์ วัฒนพรมงคล สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดสมุทรสาคร ส่วนราชการ คณะแพทย์ พยาบาล คณะกรรมการโรงพยาบาลบ้านแพ้ว ภาคเอกชน และประชาชน เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก


นายพรเทพ พงศ์ทวิกร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) กล่าวว่า โรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว โรงพยาบาลแห่งความหวังของผู้ป่วยทางตา เป็นศูนย์เชี่ยวชาญทางตาและลดความแออัดของผู้มารับบริการเป็นอาคารสูง 9 ชั้น ที่มีความทันสมัยรวมถึงความเชี่ยวชาญทางจักษุทุกด้าน ซึ่งรองรับผู้ป่วยนอกได้ไม่ต่ำกว่าวันละ 600 ราย มีห้องตรวจถึง 23 ห้อง ศูนย์เลเซอร์ และศูนย์เครื่องมือพิเศษที่ทันสมัย ห้องผ่าตัด 9 ห้อง ห้องประชุมทางวิชาการที่สามารถรองรับบุคลากรได้ถึง 132 คน และศูนย์วิจัยเพื่อช่วยเหลือคนตาบอดที่ได้รับการสนับสนุนโดยมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ภายในอาคารนี้ด้วย โดยต้องใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 400 ล้านบาท เมื่อปี 2558 โรงพยาบาลสามารถระดมทุนรับบริจาคได้ 280 ล้านบาท จึงได้ทำพิธีวางศิลาฤกษ์ตอกเสาเข็มขึ้น แต่ยังขาดงบประมาณอีกถึง 120 ล้านบาท ส่งผลให้ก่อสร้างได้เพียงโครงคอนกรีตขนาด 9 ชั้น และไม่สามารถดำเนินการต่อได้ ปัจจุบันมีผู้ป่วยโรคซับซ้อนทางตามารับการรักษาเพิ่มจำนวนมากขึ้น ส่งผลให้เกิดความแออัดอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ โรงพยาบาลจึงได้จัดทอดผ้าป่ามหากุศลขึ้น โดยได้รับพระเมตตาจากเจ้าพระคุณสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก ทรงรับเป็นองค์อุปถัมภ์ โดยมียอดบริจาคล่าสุด เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม พ.ศ.2562 เป็นเงินจำนวน 67,659,466.91 บาท

สำหรับ ผู้ที่สนใจสามารถร่วมบริจาคได้ที่ ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 745-0-476789
ชื่อบัญชี ทอดผ้าป่ามหากุศล ในพระสังฆราชูปถัมภ์ เพื่อสร้างโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว ท่านสามารถขอใบเสร็จรับเงินได้ที่ Line:@ujq2575v (การทำบุญครั้งนี้ท่านสามารถนำใบเสร็จไปลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า)
ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bphosp.or.th หรือโทรสอบถาม 034-419-555 ต่อ 1074 ,1504
มูลนิธิโรงพยาบาลบ้านแพ้ว โทร 034-419-595 มาร่วมกันทำดีให้คนมองเห็นครั้งยิ่งใหญ่ ร่วมกันสร้าง โรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว โรงพยาบาลตาแห่งแรกที่ประชาชนร่วมกันสร้าง เพื่อทุกๆดวงตาที่รอคอยแสงสว่าง …..//

administrator

Related Articles