กระเป๋าใครมารับไป ระทึกกลางเมืองมหาชัย เจอกระเป๋าต้องสงสัยวางไว้ตรงข้ามกับ ศาลากลางจังหวัด

กระเป๋าใครมารับไป ระทึกกลางเมืองมหาชัย เจอกระเป๋าต้องสงสัยวางไว้ตรงข้ามกับ ศาลากลางจังหวัด
ช่วยแชร์

เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น.ของวันที่ 28 สิงหาคม 2562 ศูนย์วิทยุนรสิงห์ สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งจากว่า มีกระเป๋าต้องสงสัยวางอยู่ตรงสะพานราษฎร์บรรจบ ถนนเศรษฐกิจ1 ริมคลองทหารเรือ ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ใจกลางเมืองมหาชัยตรงข้ามกับศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร จึงแจ้งให้ตำรวจสายตรวจเข้าตรวจสอบก่อน พร้อมกับนำสายกั้นมากันพื้นที่ไว้ เนื่องจากจุดที่พบกระเป๋านั้นอยู่ใกล้กับสถานที่ราชการที่สำคัญทั้งศาลากลางจังหวัด ศาลจังหวัด ที่ว่าการอำเภอเมืองสมุทรสาคร สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร โรงเรียนสมุทรสาครบูรณะ และตลาดสดมหาชัย จากนั้นได้ประสานไปยัง ร.ต.อ.มะกัน คงสิทธิ์ รอง สว.สส.กก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้างานเก็บกู้วัตถุระเบิด ( EOD ) กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร เข้าตรวจสอบ โดยกระเป๋าต้องสงสัยใบดังกล่าวเป็นกระเป๋าเดินทางแบบลาก ขนาดความสูงประมาณ 24 นิ้ว สีชมพู สภาพใหม่ ยังมีบาร์โค้ตติดอยู่ ทั้งนี้ขณะที่หัวหน้างานเก็บกู้วัตถุระเบิด ( EOD ) เข้าตรวจสอบนั้น ก็ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกั้นคนและรถที่สัญจรผ่านให้ออกไปอยู่ในระยะที่ปลอดภัย เนื่องจากบริเวณดังกล่าวนอกจากจะมีสถานที่สำคัญหลายแห่งแล้ว ยังมีประชาชนเดินทางผ่านไปผ่านมาเป็นจำนวนมาก โดยเมื่อเคลียร์พื้นที่เรียบร้อยจึงเข้าไปเปิดกระเป๋าดู แล้วก็พบว่าเป็นเพียงกระเป๋าเดินทางเปล่าๆ มีเพียงกระดาษคล้ายกับตารางเที่ยวบินอยู่ข้างใน

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของเทศบาลนครสมุทรสาครที่ติดตั้งอยู่บนถนน ทำให้เห็นบุคคลต้องสงสัย 2 คน ลักษณะคล้ายผู้หญิง คนหนึ่งสวมหมวกสีขาว ใส่แมส ทำให้ไม่เห็นใบหน้า อีกคนสวมแว่นตาดำ เดินไปมาบนสะพาน 2 รอบ โดยคนที่สวมแว่นตาดำเป็นคนถือกระเป๋าใบดังกล่าว ซึ่งก็ทำให้เห็นชัดเจนว่าเป็นกระเป๋ามีน้ำหนักเบา จากนั้นก็เอาไปวางตรงจุดที่พบ แล้วทั้งสองคนก็เดินหายไป
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้นำกระเป๋าเดินทางต้องสงสัย ไปให้เจ้าหน้าที่วิทยาการ ตรวจหาลายนิ้วมือแฝง และจะได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบหาบุคคลต้องสงสัยทั้ง 2 คน เพื่อติดตามตัวมารับกระเป๋าคืนและสอบสวนสาเหตุที่วางกระเป๋าทิ้งไว้เพื่อสร้างสถานการณ์ให้เกิดความตื่นตระหนกหรือไม่อย่างไร ต่อไป.

administrator

Related Articles